อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 5 ธันวาคม 2563

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 5 ธันวาคม 2563

'หนิง'แจงชัดไม่ได้รับหมายศาล ปม'ไฮโซแชมป์'จ่อฟ้อง

หนิง-ปณิตา ตอบแล้วปม ไฮโซแชมป์ ฟ้องร้องหมิ่นประมาท ด้านเจ้าตัวรับไม่ได้หมายศาล พุธที่ 21 ตุลาคม 2563 เวลา 12.15 น.


กลายเป็นประเด็นที่หลายคนให้ความสนใจอย่างมากทันที หลังพิธีกรคนดัง มดดำ-คชาภา ได้ออกมาเผยในรายการๆหนึ่งว่า ไฮโซแชมป์-จิรัฏฐ์ หวานใจ น้ำหวาน-รักษ์ณภัค หรือ น้ำหวาน เดอะเฟซ จ่อฟ้อง 6 คนดัง ข้อหาหมิ่นประมาท ทำให้เสียชื่อเสียง โดยมีรายชื่อดังนี้ รัศมีแข, แทค-ภรัณยู, หนิง-ปณิตา, หนุ่ม-กรรชัย, มดดำ-คชาภา, ชาย อานันทวีป รวมถึงเพจต่างๆที่นำเสนอข่าวไฮโซแชมป์และสำนักข่าวบางสำนัก ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าล่าสุดนักแสดงและผู้จัดสาว หนิง-ปณิตา ธรรมวัฒนะ ได้ไปร่วมงานประกาศรางวัล "Maya Awards2020" พร้อมเผยถึงประเด็นนี้ว่า

หนิง เผยว่า “หนิงต้องเรียนว่า ที่มีการนำเสนอข่าวอะไรก็แล้วแต่ เราไม่แน่ใจเพราะทางคุณแชมป์เองก็ไม่ได้ออกมาพูดว่าเขาจะฟ้องใคร เขาไม่ได้ออกมาสัมภาษณ์อะไร มันเป็นข่าวที่ถูกเขียนขึ้นมา ซึ่งเราไม่รู้จริงๆว่าคุณแชมป์เขาทำแบบนั้นแล้วหรือเปล่า ในส่วนหนิงเองก็ยังไม่ได้รับหมายศาลหรือหมายเรียกอะไรนะคะ กับเพื่อนๆก็มีการคุยกัน แต่ว่ายังไม่มีใครเห็นหมาย ยังไม่รู้ว่าเรื่องจะเป็นยังไง ซึ่งจะดำเนินการยังไงต่อถ้าหมายส่งมาก็คงต้องดำเนินตามขั้นตอนของกฎหมายที่ต้องทำ จะต้องไปชี้แจง เราคงต้องทำให้ถูกต้องตามขั้นตอนอยู่แล้ว ไม่ได้จะหนีคือเราทำงานอยู่ในวงการแล้วก็มีการอ่านข่าว มีการเล่าข่าว ซึ่งเราก็ยังไม่ได้ยินจากปากฝั่งคุณแชมป์เอง ก็คิดว่าไม่น่าจะมีอะไรสำหรับตัวหนิงเอง"“จริงๆเรื่องของคดีความมันมีเรื่องพัวพันกันมาตั้งแต่ 8 ปีที่แล้วกับคุณน้ำหวาน(น้องสาวแชมป์) ซึ่งวันนี้หนิงเองกับคุณน้ำหวานเคลียร์หมดล่ะ มันจบแล้วคือมันไม่ได้นานมาก คดีความทั้งหมดมันก็เป็นมาตั้งแต่เมื่อ 8 ปีที่แล้ว ซึ่งล่าสุดศาลอาญาก็มีการตัดสินเรียบร้อย แล้วก็มีขึ้นในส่วนของศาลแพ่ง ซึ่งผลสรุปเป็นยังไงคือหนิงถอนฟ้องทั้งหมด เพราะสำหรับตัวหนิงเองมันมีเรื่องราวที่ทำให้เวลาที่จะต้องขึ้นศาล หรือเวลาที่เราจะต้องมานั่งปวดหัวกับเรื่องราวที่มันผ่านมาแล้ว มันเหมือนเป็นพลังงานลบๆในใจเราก็ว่าได้ แล้ววันนี้เหมือนเราโตขึ้น เราเป็นแม่คน เราต้องสอนลูก ต้องดูแลน้องๆ มันมีอะไรหลายๆอย่างที่เรารู้สึกอยากหลุดจากสิ่งเหล่านี้ จริงๆพูดแล้วมันก็เหมือนนางเอก มันเหมือนนางฟ้า มันก็ไม่ได้ง่ายหรอกนะที่จะทำให้ทุกอย่างมันหลุดจากสิ่งเรานี้ที่เราเคยเจอมา"

“ถามว่าเราคิดว่าโอเคเราปลดล็อกมันไหม เราก็มีความสุขและสบายใจ คือเรื่องมันผ่านไปแล้ว มันถูกตัดสินไปแล้ว มันไม่จำเป็นจะต้องมาเอาถูกเอาผิดกัน แล้วสุดท้ายก็ไม่ได้อะไรดีขึ้นมากับชีวิต แต่พอมันปลดล็อกไป ก็ทำให้รู้สึกว่าตัวเราสบายใจ เจอหน้าคุณน้ำหวานเองก็รู้สึกสบายใจ หลังจากนี้ก็คุยกันได้เพราะเมื่อวันที่เคลียร์กันเป็นอะไรที่จบกันด้วยดีทั้งสองฝ่าย ถามว่าติดใจเขาไหม สำหรับตัวหนิงเอง หนิงมีจุดที่หนิงรู้สึกว่าบางอย่างติดใจ ในส่วนที่หนิงรู้สึกติดใจทางน้ำหวานเองก็มีส่วนที่ทำให้รู้สึกว่าหนิงสบายใจ พอสบายใจก็ทำให้มันปลดล็อก แต่ทั้งหมดทั้งมวล หนิงต้องบอกว่ามันต้องใช้เวลาเนอะ แต่พอเวลามันปลดไปได้เนี่ย มันคือดี ดีสำหรับเราด้วย ดีสำหรับทุกๆฝ่ายด้วย"


หนิง เผยต่อว่า “ในอนาคตถ้ามีหมายศาลมา เอาจริงๆวันนี้อย่าใช้คำว่าจะสู้กันเลยดีกว่า หรือใช้คำว่าสู้กันนะ วันนี้ไม่ว่าจะตรงไหน ตอนนี้มีสู้กันทั้งนั้น เอาเป็นว่าถ้ามันเกิดอะไรขึ้น เราก็ดำเนินการในส่วนที่เราต้องดำเนินการ แล้วก็ชี้แจงในส่วนที่เราต้องชี้แจงดีกว่า คงไม่ถึงขั้นจะเอาชนะหรือว่าเขาฟ้องมาจะฟ้องกลับ ก็คือไม่สมมุติว่าถ้าจะถูกฟ้องมา เราก็ชี้แจงแล้วก็ดำเนินการในส่วนของเราแค่เท่านั้นก็พอและหนิงคงไม่สายตรงถามเขาว่าฟ้องไหม ก็ไม่เป็นไรค่ะ ถ้ามีโอกาสเจอกันก็คุยกันดีกว่า"

ขอขอบคุณภาพประกอบจากอินสตาแกรม @ningpanita , @namwan_raknapak
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 28