อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 25 ตุลาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 25 ตุลาคม 2563

"ปราง"ไม่ยึดติดบทนางเอก เห็นคุณค่าในทุกๆโอกาส

ดาวต่างมุม : บทสัมภาษณ์ เปิดใจนางเอกสาว ปราง-กัญญ์ณรัณ วงศ์ขจรไกล ไม่ยึดติดบทนางเอก เห็นคุณค่าทุกโอกาส ความรักแฮปปี้ ‘โต้ง ทูพี’ คือ คนเดียวที่จะแต่งงานด้วย อาทิตย์ที่ 20 กันยายน 2563 เวลา 09.20 น.


ฉีกลุคสาวเรียบร้อย อ่อนหวาน มารับบท ‘ดาว’ หรือ ‘ชลลดา’ ที่ทั้งสวย เก่ง เซ็กซี่ เพอร์เฟกต์ ไม่ยอมคน ได้ถูกใจแฟน ๆ คว้าเรตติ้งถล่มทลาย ต้อนรับการขึ้นแท่นเป็นนางเอกละครหลังข่าวเต็มตัวเป็นครั้งแรกของสาว ปราง-กัญญ์ณรัณ วงศ์ขจรไกล ในละคร 'เมียอาชีพ' ทางช่อง 3 "บันเทิงเดลินิวส์" ไม่รอช้า รีบคว้าตัวสาวปราง มาพูดคุยถึงการทำงาน พร้อมอัพเดทเรื่องราวความรักสุดหวานกับแร็พเปอร์ชื่อดัง โต้ง-พิทวัส พฤกษกิจ หรือ ‘โต้ง ทูพี’  ด้วย

 

 

Q : รู้สึกยังไงที่กระแสตอบรับละคร 'เมียอาชีพ' ดีมาก ?
“ดีใจค่ะ ปรางเล่นทวิตเตอร์ไปด้วยดูละครไปด้วย คือ แฟน ๆ ทวีตกันแบบเรียลไทม์มาก หลายคนบอกว่าชอบ ด้วยความที่ ‘ดาว’ เป็นนางเอกยุคใหม่ไม่ยอมคน ซึ่งปรางอยากเล่นบทแบบนี้มานานแล้ว ปกติจะได้รับบทเรียบร้อยไม่สู้คน แต่เรื่องนี้พูดจาฉะฉาน ไม่ยอมคน ตบมาตบกลับ ฉีกลุคแม่หญิงเรียบร้อยไปเลย ก็ตื่นเต้น แล้วพี่ อุ๊-พัชนี ผู้จัดเรื่องนี้ ก็จัดชุดให้สวย เซ็กซี่ทุกวัน เพราะต้องเป็นคนสวยมีเสน่ห์มากพอ ที่จะให้ผู้ชายในเรื่องมาหลงรัก สิ่งที่ปรางกังวลคือ คนดูจะเชื่อไหมว่าผู้หญิงคนนี้สวยมีเสน่ห์ ถึงขั้นที่ผู้ชายตกหลุมรักตั้งแต่แรกพบ พอดูกระแสในทวิตเตอร์ คนดูบอกว่าเชื่อแล้วว่าทำไม ผู้ชายถึงตกหลุมรักผู้หญิงคนนี้ ก็เพราะแต่งตัวสวยอยู่ตลอดเวลา ก็โล่งที่ฟีดแบ็กดีขนาดนี้ค่ะ(ยิ้ม)” 
Q :  เลิฟซีนก็เยอะเหมือนกัน ?
“เยอะมากค่ะ เป็นบทที่อ่านไปแล้ว โอ้โห... นี่ละคร 18+ หรือเปล่า แต่ก็เป็นเลิฟซีนที่ไม่ได้มีอะไรรุนแรงหรือว่าล่อแหลม ส่วนใหญ่เป็นฉากกุ๊กกิ๊กน่ารัก ๆ มากกว่าค่ะ จริง ๆ ปรางว่าเรื่องนี้ให้แง่คิดอะไรหลายอย่าง ทั้งมุมมองความรัก ที่ไม่มีกฎเกณฑ์ตายตัว การที่คุณเป็นคนดี เพอร์เฟกต์ เต็มที่กับความรัก ไม่ได้หมายความว่าคุณจะประสบความสำเร็จในเรื่องความรักเสมอไป ทำให้เข้าใจเหตุผลว่าทำไมถึงบอกว่าคนนี้ดีเกินไป นอกจากนี้ยังสะท้อนในเรื่องครอบครัวด้วย เชื่อว่าคนดูสัมผัสได้ กับความรักทุกรูปแบบที่มีอยู่จริงในละครเรื่องนี้ ก็ขอบคุณทุกคนที่ติดตามและเป็นกำลังใจพวกเราทุกคนด้วยค่ะ”

  Q : อยู่ในวงการมา 10 ปี มองว่าตัวเองประสบความสำเร็จกับอาชีพตรงนี้หรือยัง ?
“ปรางภูมิใจในทุกอย่างที่ก้าวเดิน เราอาจไม่ได้ประสบความสำเร็จสูงสุดเป็นซูเปอร์สตาร์ ดาวค้างฟ้า แต่ปรางก็พอใจในจุดที่เราที่เคยได้ขึ้นไปอยู่ เป็นคนที่คนทั่วประเทศรู้จักและชื่นชอบเรา ในบทบาทของ ‘แม่หญิงจันทร์วาด’ จากละคร ‘บุพเพสันนิวาส’ ทำให้รู้สึกว่าทุกก้าวที่ผ่านมามีความหมายหมด อาจผ่านช่วงที่ท้อบ้าง แต่พอถึงทุกวันนี้รู้สึกว่าคุ้มค่ามาก ปรางก็ไม่ได้มองเห็นว่าตัวเองจะดังมาก หรือว่ามีผลงานเป็นที่รู้จักของคนทั่วประเทศ เราแค่สู้และตั้งใจทำกับทุกบทบาท ไม่ว่าโอกาสจะเล็กหรือใหญ่ เราก็เต็มที่เสมอ ทุกโอกาสสำคัญหมด ชื่อเสียงที่เรามีจนถึงทุกวันนี้ไม่ใช่เพราะเราเป็นนางเอก ฉะนั้นอย่าไปยึดติด คำว่าประสบความสำเร็จของปราง คือ การได้มีโอกาสมากมายเข้ามาในชีวิต เท่านี้ก็ถือว่าเป็นเป้าหมายสูงสุดแล้ว แค่เรารักษาระดับต่อไปเรื่อย ๆ และทำทุกโอกาสให้ดีที่สุด กว่าเราจะมาถึงจุดนี้ได้ เราผ่านอะไรมาเยอะ ไม่ได้ดังเพียงชั่วข้ามคืน 10 ปีเลยนะ กว่าจะดัง(ยิ้ม) ซึ่งช่วยให้เรายังคิดถึงวันที่ผ่าน ๆ มาอยู่ ทำให้รู้ว่าเราเติบโตมาจากไหน ต่อให้เวลาผ่านไปแค่ไหน ปรางก็ยังเหมือนเดิมค่ะ”
 
 
Q : เป็นอีกหนึ่งนักแสดงที่ได้รับความชื่นชมในเรื่องของการวางตัว ?
 “ก็ดีใจค่ะที่เป็นอย่างนั้น เราเป็นคนของสังคม ยิ่งต้องทำตัวดี เชื่อไหมคะเวลาไปไหนมาไหน แล้วมีเด็กผู้หญิง ชื่นชอบเราเยอะมาก วาดรูปมาให้ คุณพ่อคุณแม่น้อง ๆ ชอบให้ปรางอัดคลิปให้บอกให้น้องตั้งใจเรียน เพราะเขาเชื่อฟังเรา เลยอยากเป็นแบบอย่างที่ดีให้เด็กผู้หญิงมาก ถามว่าแต่งตัวเซ็กซี่ไหม ก็มีบ้าง แต่ทุกอย่างที่ทำไปคือแฟชั่น เราเป็นคนรักสวยรักงาม ไม่เคยปล่อยให้ตัวเองโทรม ยังไงก็ได้คือต้องเป๊ะก่อนออกจากบ้าน ปรางมีความสุขที่ได้เห็นตัวเองแต่งตัวสวย เราเป็นคนเอ็นจอยกับการแต่งตัว ถ้าจะบอกว่ามีเซ็กซ์แอพพีล ก็แล้วแต่มุมมอง ความจริงปรางก็เป็นคนตลก โก๊ะ ๆ ไม่ได้สวย เซ็กซี่อยู่ตลอดเวลา คือ มีบ้างก็เป็นเสน่ห์ของผู้หญิงค่ะ(ยิ้ม)”

 
Q : หนุ่ม ‘โต้ง’ หวานใจว่ายังไงบ้าง ?
“เขาชอบคนเซ็กซี่ ชอบคนสวย คนแต่งตัวอยู่แล้ว แต่เขาก็รู้ว่าเขาให้เซ็กซี่ได้ประมาณไหน เลยไม่ค่อยมีปัญหา แต่ชอบมาแซวมากกว่าเวลาลงรูป แต่ไม่เคยมีมาบังคับให้ลบรูป หรือบางทีเขาก็จะเอาแจ๊กเกตให้เราใส่คลุมกันโป๊ ส่วนถ้าเขาจะถอดเสื้อหรืออะไร ปรางไม่เคยว่าเลยนะ(ยิ้ม) เรารู้จักมาประมาณ 9-10 ปีแล้ว แต่เป็นแฟนกันมา 8 ปีแล้วค่ะ นานเหมือนกัน แต่ก็ห่างกันไป 2 ปี กลับมาคราวนี้ก็เหมือนโตขึ้น เข้าใจกันมากขึ้น ต่างคนต่างยอมรับในสิ่งที่แต่ละคนเป็นได้ ดูผ่อนคลายไม่ต้องมีกฏเกณฑ์กันมาก เรารู้ว่าต้องทำยังไง ความสัมพันธ์ของเราถึงจะไปต่อได้ ตอนนี้ก็แฮปปี้ ไม่ได้แบบว้านหวาน หรือต้องมานั่งสวีทไปดินเนอร์กันทุกวัน แต่ก็หาเวลามาเจอกันตลอด ซึ่งโต้งเขาเป็นคนให้ความสำคัญกับเรื่องนี้มาก และเขาก็เป็นคนที่โรแมนติกอยู่แล้วค่ะ”

Q  : ต่างคนต่างมีโอกาสเจอคนหล่อ-สวย สร้างความเชื่อใจให้กันยังไง ?
“เราไม่มีทางที่จะอยู่ด้วยกันตลอด 24 ชั่วโมงอยู่แล้ว ฉะนั้นถ้าไม่เชื่อใจกัน ทุกอย่างก็จบ และต้องเปิดใจที่จะเชื่อใจกันด้วย มีอะไรเกิดขึ้นหรือรับฟังมา เราต้องเข้มแข็งก่อน สุดท้ายเราต้องเป็นคนตัดสินใจและรู้จักเขาดีที่สุดอยู่แล้ว เอาจริง ๆ โต้งขี้หึง แต่ปรางเฉย ๆ ไม่ชอบจุกจิกกับใคร ปรางเป็นคนไม่ชอบทำให้ใครลำบากใจ แต่โต้งเขาจะค่อนข้างเซ้นซิทีฟนิดนึง พอโตขึ้นเราก็ต้องอธิบายกับเขามากขึ้น อาจจะต้องบอกรายละเอียดเยอะหน่อย แต่ถ้าเขาเข้าใจก็ไม่มีปัญหาค่ะ”

Q : หลายคนลุ้นเรื่องข่าวดีของคู่เรา ?
“จริง ๆ ก็มีเขาคนเดียวนี่แหละ ไม่ได้จะไปไหน เพียงแต่ว่าอาจจะไม่ได้แต่งงานในเร็ว ๆ นี้ ซึ่งเขาก็คิดเหมือนกัน เข้าใจว่าคนเชียร์เยอะ แต่เราไม่ได้กดดัน เพราะรู้สึกมั่นคงกับความสัมพันธ์ด้วยมั้งคะ เรารู้แหละว่าจะได้แต่งกับคนนี้ แต่อาจไม่ใช่ตอนนี้(เขิน) ส่วนเรื่องเบบี๋โชคดีที่เราเข้าใจตรงกัน คือ ถ้ามีแล้วแฮปปี้ก็ดี แต่ถ้าไม่มีเพราะปัญหาสุขภาพก็ไม่เป็นไร เราอยู่ด้วยกันสองคนก็มีความสุขดีค่ะ”
 

Q : อีกหนึ่งความฝันของปราง คือการทำงานเพลง ?
“ใช่ค่ะ โต้งก็เคยพูดว่าอยากทำให้ ถ้ามีโอกาสและจังหวะที่ดี ก็อยากทำ เขาก็ค่อนข้างเปิดกว้าง หาอะไรที่ใช่สำหรับเราจริง ๆ เขาต้องการให้มาจากอารมณ์ล้วน ๆ และอยากให้ปรางมีส่วนร่วมด้วยซ้ำ ก็ต้องใช้เวลานิดนึง เขาอยากให้เป็นเพลงของเราจริง ๆ แต่จะเก็บไว้ในโอกาสพิเศษหรือเปล่า ก็ต้องรอดูค่ะ(ยิ้มเขิน)”
 
 

 
 
Q : หลังจากนี้มีอะไรให้แฟน ๆ ติดตามบ้าง ?
“ตอนนี้มีละคร ‘ดวงใจในมนตรา’ และ ‘เฮลท์มี คุณผีช่วยด้วย’ ที่กำลังถ่ายทำ ส่วน ‘สายลับลิปกลอส’ กำลังจะเปิดกล้องค่ะ ยังไงก็ฝากติดตามผลงานเรื่องต่อ ๆ ไปของปรางด้วยนะคะ”

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    92%
  • ไม่เห็นด้วย
    8%

บอกต่อ : 27