อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 25 ตุลาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 25 ตุลาคม 2563

"ซีแอลซี" ถ่ายทอดพลังนักสู้ ผ่านผลงานใหม่ "เฮลิคอปเตอร์"

โซลคลับ : บทสัมภาษณ์ EXCLUSIVE เกิร์ลกรุ๊ปดัง “ซีแอลซี (CLC)” ถ่ายทอดพลังนักสู้ ผ่านผลงานใหม่ “เฮลิคอปเตอร์” เผยคิดถึงหัวใจที่อบอุ่นและความรักที่ “เชสเชอร์ไทย” มอบให้เสมอ เสาร์ที่ 19 กันยายน 2563 เวลา 23.26 น.หลังจากห่างหายไปกว่า 1 ปี ล่าสุด วงเกิร์ลกรุ๊ปชื่อดัง “ซีแอลซี (CLC )” หรือ “คริสตัล เคลียร์ (CrystaL Clear)” ที่มีสมาชิก นำโดย สร - ชลนสร สัจจกุล สมาชิกชาวไทย , ชาง ซึงยอน , โอ ซึงฮี , ชเว ยูจิน  , จาง เยอึน , เอลกี้ และ ควอน อึนบิน ได้คัมแบคกับซิงเกิ้ลใหม่เฮลิคอปเตอร์  (HELICOPTER)” พร้อมด้วยลุคนักบินสุดโมเดิร์น ที่ดูเติบโตและสตรองขึ้น สำหรับเฮลิคอปเตอร์ เป็นเพลงสไตล์แทร็ป ป๊อปผสมอีดีเอ็ม พาวเวอร์เฮ้าส์  เนื้อเพลงบอกเล่าเรื่องราวของสาว ๆ “ซีแอลซี” ที่ตั้งใจถ่ายทอดออกมาในมุมของความมั่นใจ ที่คน ๆ หนึ่งที่จะก้าวผ่านความกลัว รวมถึงอุปสรรคต่าง ๆ ในอนาคตที่ยังมาไม่ถึง ซึ่งต้องบอกว่าการคัมแบคในครั้งนี้ สาว ๆ ได้ทำสถิติต่าง ๆ ได้ดีมากยิ่งขึ้นอย่างต่อเนื่อง ทั้งยอดจำหน่ายอัลบัม โดย “ฮันทอ” ได้เปิดเผยว่าในสัปดาห์แรก ซีแอลซีสามารถทำยอดได้ถึง 12,834 ชุด มากกว่าอัลบัมก่อนหน้านี้ 3.5 เท่า นอกจากนี้เพลงเฮลิคอปเตอร์ ยังเปิดตัวบนชาร์ตบิลบอร์ด เวิล์ด ดิจิตอล ซอง เซลส์ ในอันดับที่ 6 รวมทั้งยอดวิวมิวสิควิดีโอในยูทูป ก็เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว จนสร้างสถิติใหม่ให้กับวง ด้วยการทำยอดวิวกว่า 10 ล้านวิวได้ในเวลา 36 ชั่วโมงด้วย

 

 

ล่าสุดทั้ง 7 สาวได้จัดงานออนไลน์ เพลส โชว์เคส เปิดตัวซิงเกิ้ลเฮลิคอปเตอร์” ท่ามกลางสื่อมวลชนจากหลากหลายประเทศ รวมไปถึง “เดลินิวส์” ก็ได้มีโอกาสเข้าร่วมงาน พร้อมชมการแสดงเพลงนี้ นอกจากนั้นสาว ๆ ยังได้เปิดใจถึงการทำงานในอัลบั้มดังกล่าวด้วย งานนี้ “ฮานึล” จึงไม่พลาดนำการพูดคุยสุดเอ็กซ์คลูซีฟของซีแอลซีครั้งนี้ รวมถึงความรักและคิดถึงที่ทั้ง 7 สาวมีต่อเชสเชอร์ (CHESHIRE) ชาวไทย” (ชื่อแฟนคลับ) มาฝากแฟน ๆ ชาวไทยกันแบบสุดพิเศษ
 

 
Q: พวกคุณรู้สึกยังไงกันบ้างกับการคัมแบ็คในปีนี้ รวมทั้งภาพลักษณ์ที่เห็นในทีเซอร์ของพวกคุณก็ดูเติบโตเป็นผู้ใหญ่กันมากขึ้นด้วย  แบบนี้ในการเตรียมตัวตลอดช่วงปีที่ผ่านมา มีสิ่งที่แตกต่างจากการคัมแบ็คครั้งก่อนบ้างมั้ย?
ซึงยอน  “สำหรับสิ่งแตกต่างที่เราได้เตรียมไว้ก็คือ เหมือนอย่างที่เยอึนได้เรียกเพลง “เฮลิคอปเตอร์” ว่าเป็นเพลงอัตชีวประวัติค่ะ เราพยายามใส่เรื่องราวของพวกเราลงไปในเพลงให้เยอะที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้  รวมทั้งในแง่การเพอร์ฟอร์แมนซ์ พวกเราได้ร่วมงานกับแดนเซอร์ผู้ชายเป็นครั้งแรกด้วย ดังนั้นฉันหวังว่าเพอร์ฟอร์แมนซ์ในครั้งนี้จะให้ความรู้สึกที่หรูหราอลังการและยิ่งใหญ่มากขึ้นนะคะ”
 
 
Q : “ซีแอลซี” ได้คัมแบ็กหลังจากที่หายไปเป็นปี  พวกคุณเป็นยังไงบ้าง และรู้สึกกังวลกันบ้างมั้ย เพราะในปีที่ผ่านมาพวกคุณไม่ได้ขึ้นแสดงบนเวทีเลย?
เยอึน “คือพวกเราก็มีกิจกรรมโปรโมตต่าง ๆ ที่เป็นงานเดี่ยวค่ะ และเราก็ได้ใช้เวลาในการพัฒนาตัวเองด้วย ถือเป็นปีที่ดี และเกิดประสิทธิผลนะคะ ซึ่งมันคงเป็นการโกหกถ้าฉันพูดว่าไม่ได้รู้สึกกังวลอะไรเลย แต่เราผ่อนคลายความกังวลของตัวเองลง ด้วยการเตรียมตัวอย่างหนักตลอดปีที่ผ่านมา เพราะว่าสิ่งเหล่านั้น ฉันก็เพิ่งรู้สึกถึงมันก่อนหน้านี้เมื่อตอนเราอยู่บนเวที ว่าเราสามารถที่ขึ้นเวทีได้อย่างสบาย ๆ ไร้กังวลเลย คือเรามั่นใจเพราะพวกเราเตรียมตัวมาอย่างดีค่ะ”
  
Q : จุดเด่นเพลง “เฮลิคอปเตอร์” คืออะไร เมื่อเทียบจากการปล่อยเพลงครั้งก่อนของพวกคุณ  รวมทั้งมีอะไรเกี่ยวกับ “ซีแอลซี” ที่คุณอยากนำเสนอผ่านเพลงนี้บ้าง?
ซึงฮี “พวกเราทุ่มเทความพยายามกันอย่างมาก และเรามีการพูดคุยกันเยอะมาก ไม่เพียงแค่ในหมู่พวกเราสมาชิกกันเองนะคะ แต่ยังรวมไปถึงบริษัทด้วย เราศึกษากันมาเยอะจริง ๆ  และก็ฝึกซ้อมกันอย่างหนัก ฉันคิดว่าจุดที่โดดเด่นที่สุดก็คือ เพลง “เฮลิคอปเตอร์ ” นั้นเต็มไปด้วยเสียงร้องที่จริงใจและข้อความของเราค่ะ”
 Q :  มีความรู้สึกหรือข้อความอะไรบ้างที่คุณอยากส่งไปให้ผู้ฟังของคุณ หลังพวกเขาได้ฟังเพลงนี้กัน?
ยูจิน “เพลง “เฮลิคอปเตอร์” นั้นพูดถึงการ “ลุกขึ้นสู้”  ตอนนี้โลกกำลังฝันฝ่ากับช่วงเวลาที่ท้าทาย ดังนั้นฉันก็หวังว่าผู้คนจะรู้สึกดีขึ้นและได้รับพลังจากการได้ฟังเพลงของพวกเราค่ะ”
อึนบิน  “รวมทั้งเพลงนี้ก็มีในเวอร์ชั่นภาษาอังกฤษด้วย เนื้อร้องในเวอร์ชั่นภาษาอังกฤษก็ถ่ายทอดออกมาได้ดีเช่นกัน ดังนั้นฉันหวังว่าแฟน ๆ ชาวต่างชาติของพวกเราจะฟังเพลงนี้แล้วได้รับพลังและข้อความที่เราอยากสื่อสารออกมานะคะ”


Q :  เพลง “เฮลิคอปเตอร์” นั้นมีเวอร์ชั่นภาษาอังกฤษด้วย ซึ่งนี่เป็นครั้งแรกที่ “ซีแอลซี” ทำเพลงในแบบนี้ และมันยังเป็นส่วนหนึ่งของช่วงเวลาที่ยิ่งใหญ่ในวงการเคป็อป ที่กำลังไปในระดับโลกมากขึ้นด้วย พวกคุณเซอร์ไพร้ส์มั้ยที่เห็นว่าวงของคุณนั้นมีฐานแฟนคลับเป็นชาวต่างประเทศด้วย? และมีที่ไหนในโลกที่คุณอยากจะทัวร์คอนเสิร์ตให้ได้ในวันนึงบ้าง?
สร “ตอนนี้พวกเราอยู่ในช่วงเวลาที่ยากลำบากค่ะ แต่เมื่อสิ่งต่าง ๆ ดีขึ้น ฉันก็หวังว่าพวกเราทั้ง 7 คนจะได้ไปเวิล์ดทัวร์ ไปเยี่ยมแฟน ๆ ของเรา พร้อมแบ่งปันช่วงเวลาแห่งความสนุกสนาน และมีความสุขด้วยกันกับแฟน ๆ เพื่อชดเชยในช่วงเวลาที่พวกเขารอคอยเรา”


Q : ระหว่างที่เตรียมซิงเกิ้ลนี้ มีปัจจัยอะไรที่คุณมุ่งเน้นให้ความสนใจมากที่สุดบ้าง? รวมทั้งคุณอยากได้รับคำชมแบบไหนจากการโปรโมตครั้งนี้?
เอลกี้ “แน่นอนว่าพวกเราได้ทุ่มเทความพยายามไปที่เพอร์ฟอร์แมนซ์มากที่สุดในตอนนี้ ดังนั้นต่อจากนี้ไปฉันก็หวังว่าเมื่อคิดถึงเรื่องของการเพอร์ฟอร์แมนซ์ ผู้คนก็จะคิดถึง “ซีแอลซี” เราอยากเป็นผู้นำวงเพอร์ฟอร์แมนซ์ในวงการเค-ป็อปค่ะ”
เยอึน “ฉันหวังว่าเราจะได้ยินคำประมาณว่า “แน่นอน ซีแอลซีทำมันล่ะ!” บางทีก็เป็แบบ “ผู้เชี่ยวชาญบนเวที?” ฉันหวังว่าผู้คนจะรู้สึกมีความสุขกับการชมเพอร์ฟอร์แมนซ์เมื่อพวกเขาได้เห็นเราค่ะ”
 

Q : พวกคุณเดบิวท์กันมาเป็นเวลา 5 ปีแล้ว ซึ่งมันไม่ง่ายเลยในการที่จะให้รู้สึกแบบ “ตกตะลึง” กับทีมที่อยู่มาสักพักนึงแล้ว คิดว่าอะไรเป็นเสน่ห์ของพวกคุณที่สามารถคว้าหัวใจแฟนเคป็อปทั้งในและนอกเกาหลี?
ยูจิน “พวกเรามีเคมีที่ยอดเยี่ยมค่ะ ดังนั้นฉันคิดว่ารายการเรียลลิตี้โชว์ของพวกเรา และซีรี่ส์ “CHEATKEY” น่าจะดึงดูดความสนใจของของคุณได้”
เยอึน “รวมทั้ง “ซีแอลซี” ยังเคยทำคอนเซ็ปต์ต่าง ๆ มาแล้วทุกรูปแบบ ตั้งแต่อัลบั้มแรกของเรา ซึ่งคุณสามารถเลือกฟังเพลงของเราที่ตรงกับรสนิยมของคุณได้เลย คือมันเหมือนกับ “เราก็ไม่รู้ว่าคุณจะชอบอะไร ดังนั้นเราจึงได้เตรียมทุกอย่างเอาไว้ให้” และฉันก็คิดว่าคุณจะชื่นชอบและซัพพอร์ทเรา เพราะเราทำทุกคอนเซ็ปตได้สำเร็จเป็นอย่างดีค่ะ”
อึนบิน “แล้วก็มีสมาชิกบางคนที่มีช่องยูทูปของตัวเองด้วย เราเป็นวงระดับโลก และเราได้พูดคุยกับทางค่ายของเราเยอะมาก ๆ เพื่อจัดเตรียมวิธีต่าง ๆ ในการโต้ตอบสื่อสารกับแฟน ๆ ของเรา ดังนั้นคุณจะตกหลุมรักพวกเราเมื่อคุณได้ติดตามคอนเท้นต์ทั้งหมดของเราค่ะ”
ซึงฮี  “ฉันคิดว่าเพอร์ฟอร์แมนซ์ค่ะ การแสดงของ “ซีแอลซี” จะทำให้คุณชื่นชอบและซัพพอร์ทเรา เมื่อสักครู่สมาชิกในวงได้พูดถึงสิ่งดี ๆ มากมาย แต่โดยส่วนตัวฉันคิดว่าเพอร์ฟอร์แมนซ์ของเรานั้นเป็นปัจจัยสำคัญที่จะทำให้คุณชื่นชอบเรา และสิ่งต่าง ๆ ที่สมาชิกได้บอกไปนั้น ก็จะเป็นสิ่งที่เก็บรักษาพวกคุณเอาไว้ ไม่ให้ทิ้งพวกเราไปค่ะ”
 
 Q :  เมื่อช่วงต้นปีนี้ เพลง “มี” และ “เดวิล” ของ “ซีแอลซี” อยู่ในอันดับที่ 5 และ 7 ตามลำดับบนบิลบอร์ด เวิล์ด ดิจิตอล ซองส์ ชาร์ต แล้วเป้าหมายในการคัมแบ็กครั้งนี้ของพวกคุณคืออะไร?
ซึงยอน “ฉันได้ยินข่าวดีนี้เมื่อเร็ว ๆ นี้ค่ะ และก็ได้ยินว่า “บีทีเอส” อยู่ในอันดับ 1 บนบิลบอร์ด ฮอต 100 ชาร์ต ด้วย ถือเป็นความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่มาก ๆ เลย และนั่นก็เป็นสัญญาณว่าเคป็อปนั้นกำลังได้รับความรักจากผู้คนจากทั่วโลก เราก็หวังว่าจะได้เห็นชื่อของเราอยู่บนบิลบอร์ด ชาร์ตในเวลานี้ด้วยค่ะ ”
 


Q : แล้วการชนะในรายการเพลงต่าง ๆ ล่ะ?
เยอึน “ฉันคิดว่าถ้าเราอยู่ในสักอันดับในบิลบอร์ด ชาร์ต เดี๋ยวความสำเร็จอื่น ๆ ก็จะตามมาเองค่ะ”
ซึงยอน “และฉันก็หวังว่าพวกเราทุกคนจะมีความสุขกับการโปรโมตครั้งนี้ โดยที่ไม่มีความเสียใจใด ๆ และก็มีสุขภาพที่แข็งแรงตลอดการโปรโมตค่ะ”
 

Q : สำหรับ “สร” ในฐานะสมาชิกคนไทย คุณเคยสอนสมาชิกในวงเกี่ยวกับวัฒนธรรมไทยบ้างมั้ย?
สร “ฉันสอนสมาชิกเกี่ยวกับประเทศไทยเยอะมากเลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็นภาษา ,วัฒนธรรม , อาหาร และอีกหลายอย่างแฟน ๆ ชาวไทยของเราหลายคนเลยประทับใจมาก ๆที่สาว ๆ ในวงรู้เรื่องราวเกี่ยวกับเมืองไทยเยอะมาก ๆ”
 
 

Q :พวกคุณรู้สึกประทับใจแฟน ๆ ชาวไทยในเรื่องอะไรมากที่สุด และช่วยฝากถึงแฟนชาวไทย ที่คอยรักและให้การสนับสนุนคุณอยู่เสมอหน่อย?
ซึงฮี “ฉันคิดถึงพลังความสดใสและความใจดี ทุกครั้งที่ฉันมองไปที่ “สร” และแฟน ๆ ชาวไทยของพวกเรา ฉันคิดอยู่เสมอว่าพวกคุณนั้นมีหัวใจที่อบอุ่นจริง ๆ ฉันขอขอบคุณสำหรับการสนับสนุนที่พวกคุณมอบให้กับเรา และหวังว่าจะได้พบกับพวกคุณเร็ว ๆ นี้นะคะ ฉันรักคุณค่ะ!”
ยูจิน “ฉันยังจำการต้อนรับและทักทายของพวกคุณตั้งแต่ที่สนามบินได้ ฉันรู้สึกขอบคุณอยู่เสมอ เพราะฉันรู้สึกได้ว่าแฟน ๆ ชาวไทยนั้นคิดถึงเราจริง ๆ และยินดีต้อนรับพวกเรา ขอบคุณสำหรับการรอคอยและซัพพอร์ทพวกเรานะคะ ฉันรักคุณมาก ๆ ค่ะ”
ซึงยอน “ความสุข มองโลกแง่ดี และเต็มไปด้วยพลัง! ฉันรู้สึกขอบคุณและรักพวกคุณอยู่เสมอ ฉันอยากไปเมืองไทยมาก ๆ เลยค่ะ”
สร ฉันอยากจะขอขอบคุณแฟน ๆ ชาวไทยทุกคนที่คอยสนับสนุนพวกเราอยู่เสมอนะคะ ในฐานะที่เป็นตัวแทนของชาวไทย ฉันสัญญาว่าจะทำงานให้หนักเพื่อประเทศของเรา ในการเผยแพร่วัฒนธรรมของเราผ่านดนตรีและโชว์ให้โลกได้เห็นว่าคนไทยนั้นก็มีความสามารถเช่นกันค่ะ”
เยอึน “เวลาที่ฉันคิดถึงเมืองไทย “สร” และเชสเชอร์ชาวไทย ก็จะเข้ามาในความคิดของฉันเป็นอันดับแรก ฉันไม่เคยลืมเกี่ยวกับพวกคุณเลยนะคะ ไม่แม้แต่นาทีเดียว! ฉันคิดถึงพวกคุณมาก ๆ ค่ะ”
เอลกี้ “ความใจดีเป็นสิ่งแรกที่ฉันคิดถึงเลย พวกเขาทักทายเราด้วยจิตใจที่ดีและเต็มไปด้วยแพสชั่น มันน่าทึ่งมาก! ฉันรู้สึกขอบคุณด้วยใจจริง และจะไปหาพวกคุณเมื่อสถาณการณ์ต่าง ๆ นั้นดีขึ้นนะคะ รักคุณค่ะ!”
อึนบิน “แพสชั่นและความอบอุ่น ฉันคิดถึงเสียงเชียร์ที่เต็มไปด้วยความรักของเชสเชอร์ชาวไทย คิดถึงคุณนะคะ!”

เรียกว่าการคัมแบคของ “ซีแอลซี” น่าประทับใจสมการรอคอยจริง ๆ เพราะไม่เพียงแต่งานด้านดนตรี ที่เติบโตขึ้นแล้ว ข้อความที่ทั้ง 7 สาวต้องการสื่อก็เต็มไปด้วยแรงบันดาลใจ และความมุ่งมั่น ให้ลุกขึ้นสู้ และไม่ยอมแพ้ เชื่อว่าแฟน ๆ ที่ได้ฟังผลงานเพลงครั้งนี้ของ “ซีแอลซี”  ได้รับพลังเติมเต็มหัวใจกันอย่างแน่นอน
 
“ฮานึล”
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 19