อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 25 ตุลาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 25 ตุลาคม 2563

ช็อก!'บอล'โพสต์ซุปตาร์ตลก 'โรเบิร์ต สายควัน'สิ้นใจแล้ว

วงการบันเทิงเศร้า ดาราตลกชื่อดัง "บอล เชิญยิ้ม"  โพสต์ภาพพร้อมข้อความแจ้งข่าวร้ายพร้อมไว้อาลัย "โรเบิร์ต สายควัน" หลับให้สบายนะพี่ แฟนคลับพบเห็นเข้ามาโพสต์ไว้อาลัยเป็นจำนวนมาก เสาร์ที่ 19 กันยายน 2563 เวลา 22.16 น.


จากกรณี "บอล เชิญยิ้ม"  พร้อมครอบครัวตลก ได้ออกมาแถลงอาการป่วยว่า "โรเบิร์ต สายควัน" นักแสดงตลกชื่อดังป่วยหนักจริง โดยก่อนหน้านี้ได้ตัดชิ้นเนื้อไปตรวจที่โรงพยาบาลและต้องเข้ารับรักษาตัวจนเพื่อนๆตลก และบรรดาแฟนคลับเป็นห่วง

ล่าสุดเกี่ยวกับเรื่องนี้ เมื่อวันที่ 19 ก.ย. ในอินสตาแกรมของ "บอล เชิญยิ้ม" ได้โพสต์ข้อความไว้อาลัย "โรเบิร์ต สายควัน" ว่า "หลับให้สบายนะพี่" ทำให้ผู้พบเห็นข้อความดังกล่าว โพสต์แสดงความเสียใจเป็นอย่างมาก จากนั้นไม่นานนักเหล่าตลกที่ทราบข่าวก็ต่างโพสต์เฟซบุ๊กและไอจีแสดงความตกใจและอาลัยจำนวนมาก 

โดยวานนี้ (18 ก.ย.) บอล และครอบครัวโรเบิร์ต ได้ตั้งโต๊ะแถลงข่าว ซึ่งบอล เผยว่า “ตอนนี้มะเร็งพี่โรเบิร์ตไม่มีแล้วครับ เรียกว่าหายจากมะเร็งเลย ก่อนหน้านี้ที่พี่โรเบิร์ตจะเข้าโรงพยาบาลล่าสุด 27 ส.ค.เนื่องด้วยน้ำท่วมปอด ก่อนหน้านี้เรามีวิธีการรักษาจากพี่ชายคนหนึ่งด้วยสมุนไพร เราก็เชื่อว่าบวกกับปาฏิหาริย์และหลายๆอย่างที่เราทุกคนช่วยกัน ต้องขอบคุณโรงพยาบาลด้วยที่ให้ความมั่นใจเราว่าพี่โรเบิร์ตไม่มีมะเร็งแล้ว โอกาสในการหาย เขาบอกว่ามันต้องใช้เวลา ปอดพี่เบิร์ตมันแย่มาก เลยต้องรอดู ใช้เวลาในการศึกษาว่ามันคือเชื้อตัวไหน ที่ผ่านมาพี่เบิร์ตหายใจเองไม่ไหว ปอดไม่มี เหนื่อย เลยต้องใช้ท่อช่วยในการหายใจ อาหารก็ต้องให้ทางสายยาง เราเข้าใจว่าคนไม่สบายตัวจะมีการดิ้นแล้วสายเยอะ เขาเลยมีการมัดพี่เบิร์ต ทำให้ต้องแจ้งก่อนเดี๋ยวคนเห็นภาพอะไรออกมาจะคิดไป”“เรื่องที่หายจากมะเร็งคือมีพี่คนหนึ่ง ก่อนหน้านี้เราได้พี่ชายคนหนึ่งที่เขาเดินทางไปเอาสมุนไพรตัวนี้มาให้แล้วใช้อยู่ทุกวัน เป็นระยะเวลาเดือนกว่า ใช้ก่อนนั้น จากนั้นคืนวันที่ 27 ส.ค. พี่เบิร์ตมีอาการน้ำท่วมปอด ช่วงตี 3-4 ต้องส่งพี่เบิร์ตเข้าโรงพยาบาลด่วนเพื่อเอาน้ำออก พี่เบิร์ตเลยอยู่โรงพยาบาลยาวมาก ค่าใช้จ่ายล้านกว่า ตอนนี้สิ่งที่เราเจอ ทำร้ายจิตใจและโสตประสาทของเรามาก ไม่มีใครหรอก ห้ามญาติเยี่ยม ตอนนี้พี่เขาอยู่ไอซียู แต่ญาติหาว่าเรากีดกันไม่ให้เยี่ยม ทำไมคุณเป็นใครเยี่ยมได้ ผมไม่ได้วิเศษวิโสมาจากไหนหรอก พวกผมไม่ใช่ญาติพี่น้องก็จริง แต่ผมรักเขาดุจญาติพี่น้อง เราเข้ามาตรงนี้เราไม่ได้หวังอะไรทั้งสิ้น เราไม่หวังให้พี่เขาหายและเอาเงินมาให้พวกเรา แต่เราทั้งหมดมีความคิดว่าพี่ต้องหายด้วยวิธีใดก็ได้ เราเลยรู้สึกว่าทำไมเราต้องเจอปัญหาแบบนี้ สุดจะทนจริงๆ เราบอกแล้วคุณไม่เข้าใจเหรอ คุณมาเยี่ยมได้ เราไม่ได้ห้าม ก็เลยมองพี่แจ๋วและยุ้ยว่าตอนนี้มันเกิดปัญหาที่ไม่โอเคกับพวกเรา”
คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    97%
  • ไม่เห็นด้วย
    3%

บอกต่อ : 70