อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 25 ตุลาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 25 ตุลาคม 2563

'ไมค์'ร่ำไห้แจงปมรับรอง'แม็กซ์เวลล์' ลั่นไม่ดูลูกใครจะดู

“ไมค์-พิรัชต์”ร่ำไห้ตอบคำถามพิธีกร“ชีวิตไร้ความสุข” แจงปมต้องรับรอง“แม็กซ์เวลล์”เป็นลูกให้ถูกต้องตามกฎหมาย ลั่นถ้าไม่ดูแลลูกแล้วใครจะดู พฤหัสบดีที่ 17 กันยายน 2563 เวลา 13.50 น.


ยังคงร้อนแรงอย่างต่อเนื่อง สำหรับกรณีของนางแบบสาว ซาร่า คาซิงกินี ที่ออกมาให้สัมภาษณ์ผ่านรายการดังตอนช่วงเที่ยงที่ผ่านมา รวมถึงชี้แจงมุมของตนกับเรื่องต่างๆที่หนุ่ม ไมค์-พิรัชต์ ฟ้องขอปกครองบุตรร่วมกับตน ซึ่งย้ำว่าตนไม่ต้องที่จะให้อีกฝ่ายพรากลูกไป พร้อมทิ้งวลีเด็ดอย่าลดคุณภาพชีวิตลูกลง จนทำให้มีชาวเน็ตวิจารณ์ประเด็นนี้อย่างมากมาย ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าเมื่อวันที่ 17 ก.ย. ไมค์-พิรัชต์ ได้กล่าวตอนหนึ่งถึงกรณีดังกล่าวในรายการ “โหนกระแส” ที่มีพิธีกรดัง “กรรชัย กำเนิดพลอย เป็นพิธีกร ว่า การที่ตนไม่อยากให้ซาร่ามาในรายการ เนื่องจากไม่เหมาะสม เพราะยังไงก็ต้องไปไกล่เกลี่ยในศาลอยู่แล้ว และภาพที่ออกไปก็ลบไม่ได้ เมื่อลูกโตก็จะเห็นภาพพ่อแม่มานั่งทะเลาะกัน จะทำให้เป็นภาพจดจำไปถึงตอนโต จะเกิดผลเสียในอนาคต มีอะไรต้องคุยกันในศาล โดยศาลนัดเดือน พ.ย. วันที่ 2 พ.ย. อย่างไรก็ตามยอมรับว่าไม่เจอหน้าซาร่าเกือบปี

“ส่วนสาเหตุที่ต้องฟ้องร้องรับรองแม็กซ์เวลล์เป็นลูก เนื่องจากสาเหตุสะสมมาเรื่อย คือ1.ลูกมีสิ่งที่เปลี่ยนไป เพราะเมื่อก่อนเมื่อลูกเห็นผม ก็จะวิ่งมากอด และบอกว่าอยากอยู่กับผม แต่ตั้งแต่มีการคุยกับซาร่าเรื่องการปรับโรงเรียนลูกก็เปลี่ยนไป มีความกลัวผวา เขาดูเหมือนจะแสดงอะไรบางอย่าง ก็กั๊กเอาไว้เกร็งๆ ที่เห็นได้ชัดมันเป็นวันที่โทรฯคุยกับเขาๆบอกว่ารักแดดดี้ แต่พออีกวันบอกว่าแม็กซ์ไม่อยากเจอแดดดี้ ซึ่งผมคิดว่ามีใครไปพูดอะไรให้ลูกฟังหรือเปล่า” ไมค์ กล่าวและว่า และเมื่อเดือนก.ค. ตนเองก็ถูกสับขาหลอก คือบอกว่าลูกจะมาเจอวันนี้ แต่พออีกทีก็บอกว่าลูกยังไม่ตกลงเลย มาอ้างว่าลูกจะไปว่ายน้ำโน่นนี่นั่น ตนก็รู้สึกแปลกๆ สิ่งเหล่านี้เป็นฟางเส้นสุดท้าย
 
ส่วนที่ซาร่าบอกว่าตนเองไปลดคุณภาพชีวิตของแม็กซ์เวลล์ ทำให้ไม่อยากให้มีการรับรองบุตร ไม่ว่าเรื่องโรงเรียน หรือที่อยู่นั้น ไมค์ กล่าวว่า ถามว่าคุณภาพของชีวิตมันตัดสินกับราคาของห้องหรือ คือเราไม่จำเป็นต้องดูสถานที่แพงที่สุด เพราะแพงที่สุดไม่ใช่ดีที่สุด ในเมื่อตนเองยังอยู่ได้ทำไมคุณอยู่ไม่ได้

สำหรับเรื่องที่เรียนนั้น ไมค์ กล่าวว่า ตอนแรกไปคุยกับเขา ซึ่งบอกเขาว่าโควิดโดนกันหมด ตนก็ต้องจ่ายเงินพนักงาน ลดเงินเดือนตัวเองลง ก็ขอให้เขาช่วยหน่อย ให้ลดเรื่องโรงเรียน ตนไปดูมาให้หมดแล้ว อย่างโรงเรียนเลิศหล้าทุกอย่างโอเค ราคา 1.5 แสนบาท เขาก็ไม่โอเค เรื่องก็เลยลากยาว ซึ่งเรื่องนี้คิดว่าจัดการได้เดือนสองเดือน แม้กระทั่งช่วงนี้ยังไม่ได้คำตอบเลย

เมื่อถามว่า อันนี้คือสิ่งที่คุณอยากรับรองลูก ไมค์ กล่าวว่า ถ้าอย่างงั้นโรงเรียนไหนที่ลูกไปเรียน ทำไมไม่ตอบตน ตนแค่ต้องการรู้ว่าลูกไปอยู่ไหน ชีวิตลูกจะแพลนไปทางไหน ตนจ่ายตลอดตั้งแต่ทำคลอดโดยเขาไม่ได้บอก  ส่วนที่ซาร่าเคยให้สัมภาษณ์ว่า ค่าเทอมซาร่าเคยให้สัมภาษณ์ว่าช่วยกันจ่ายกับไมค์นั้น งั้นรบกวนให้เขาทำเอกสารบัญชีพวกนี้ได้หรือไม่ เพราะตนจ่ายอยู่คนเดียว 100 เปอร์เซ็นต์ ไม่มีคนช่วยจ่าย

ไมค์ ยังกล่าวตอบคำถามเรื่องการตรวจดีเอ็นเอว่า คือมันมีเหตุการณ์แปลกๆในช่วงนั้นแต่ไม่ขอพูด การตรวจดีเอ็นเอคือการยินยอมทั้งสองฝ่าย ซาร่าก็บอกว่าตรวจก็ดีเหมือนกัน เพราะด่ากันไปมาเรื่องโน้นนี้ ซึ่งจะได้เคลียร์กันทั้งสองฝ่าย

กรณีที่ไมค์พูดว่ามีเรื่องบางเรื่องไม่อยากจะพูด  มันไปเกี่ยวข้องกับเพจดอกจิกลงหรือไม่ ไมค์ กล่าวว่า เรื่องนี้ตนเองขอไม่พูดก็แล้วกัน มันเป็นเรื่องอดีต ก็ปล่อยผ่านไปเถอะไม่เป็นไร คือมีคนมาบอกแต่ไม่มีเวลาไปอ่าน ส่วนเรื่องคอนโดฯที่บอกว่าตนเองตัดไฟทิ้งยืนยันว่า ไม่ได้ตัด เพราะตนเองตัดไฟไม่ได้ การไฟฟ้าเป็นคนตัด

เมื่อถามว่า ภาพหลุดออกมาว่าลูกคุณเดินตามผู้หญิงอ้วน  คือซาร่า ไมค์ กล่าวว่า ตนเห็นข่าว ตอนนั้นเป็นข่าวใหญ่แต่ไม่ขอแสดงความเห็น พิธีกรถามย้ำว่า รู้จักผู้ชายคนหนึ่งมีข่าวเป็นแฟนซาร่า เป็นพ่อของลูกหรือไม่ ไมค์ กล่าวว่า รู้จักแต่ไม่เป็นการส่วนตัวเป็นนายแบบ อย่างไรก็ตามตนเองอยากให้จบโดยเร็วที่สุด ซึ่งตนยกเลิกงานไปหลายงาน ทำให้ขาดรายได้ไปหลายงาน ตนจ่ายเงินโดยเอาเงินเก่าจ่ายทุกคน ส่วนตัวเองก็ใช้เงินลดลงมาก เลิกกินร้านอาหารแพงๆเมื่อถามว่า เหมือนชีวิตไม่มีความสุข ไมค์ กล่าวพร้อมกับร่ำไห้ มันหลายอย่าง คือตนไม่รู้จะพูดอย่างไร แต่จะต้องจัดการปัญหา เดินหน้า และใช้ชีวิตต่อไป ถ้าเราไม่ดูแลลูกใครจะดูแลลูก และทีมงานและมีอีกหลายอย่างที่ตนยังไม่ได้ทำ

ด้านทนายเจมส์ กล่าวอธิบายถึงข้อกฎหมายว่า บิดา-มารดาโดยชอบกฎหมาย มีหน้าที่อุปการะบุตร แต่ไมค์ ไม่ใช่บิดาโดยชอบด้วยกฎหมายไม่มีหน้าที่ แต่เขาก็ยังจ่ายค่าเลี้ยงดูมา 6 ปี  แต่ทีนี้มีการยื่นคำร้องคัดค้านเข้ามา ว่าไมค์เขาไม่สมควรเป็นบิดาโดยชอบด้วยกฎหมาย อันนี้คือคำคัดค้านซึ่งเป็นเหตุผลส่วนตัวระหว่างซาร่าและไมค์ แต่ตนกำลังสงสัยว่าในเมื่อคัดค้านไม่ให้ไมค์เป็นบิดาโดยชอบด้วยกฎหมาย ไมค์ก็ไม่มีหน้าที่ในการอุปการะเลี้ยงดูบุตร ท้ายคำขอ ขอให้ไมค์ทำ 6 อย่างคือ

1. ให้ไมค์ชำระเงินค่าเล่าเรียนในรร.นานาชาติ ที่ จ.ภูเก็ต และให้จ่ายต่อไปในอนาคต และให้จ่ายจนกว่าบุตรจะจบปริญญาเอก 2.ขอให้จ่ายค่าคนขับรถและพี่เลี้ยงจนกว่าบุตรจะช่วยตัวเองได้ 3. ขอเพิ่มจาก 3 หมื่นบาท เป็น 5 หมื่นบาท จนกว่าลูกจะมีรายได้เพียงพอในการดำรงชีพได้  4.ซื้อคอนโดฯ หรือ บ้านในกทม. 5.ห้ามนำบุตรไปหารายได้เพื่อหาประโยชน์ของพ่อ และ 6.หากผู้ร้องนำบุตรไปหารายได้ จะเป็นปรปักษ์อย่างร้ายแรงต่อผู้ร้องจนกว่าจะสำนึกในการกระทำ

ด้านหนุ่ม กรรชัย กล่าวว่า ตนมองว่าไม่แปลกและเป็นส่วนดี ที่แม็กซ์เวลล์จะมีพ่ออย่างถูกต้อง ตนเองคือหนึ่งในลูกที่พ่อไม่จดเป็นลูก พอตนโตมีปัญหาเรื่องพินัยกรรม สุดท้ายต้องไปขึ้นศาล และยืนยันตัวตนว่าตนเองเป็นลูกของพ่อ เพราะฉะนั้นมันเป็นความยุ่งยากของเด็กที่โตขึ้นไปและเมื่อไมค์มีลูกใหม่ แต่ลูกอย่างแม็กซ์เวลล์จะถือว่าเป็นลูกนอกสมรส จะมีปัญหาตอนโต ตนไม่เห็นด้วยที่ไม่ให้พ่อไม่รับ

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
ไมค์'น้ำตาคลอ!ลั่นไม่ทิ้งลูก เรื่องตั้งท้อง'ซาร่า'รู้อยู่แก่ใจ...

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 31