อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 25 ตุลาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 25 ตุลาคม 2563

'ไมค์'สะอื้น!รับแม็กซ์เวลล์เป็นลูกตั้งแต่วันแถลง ขออย่าแตะครอบครัว

ไมค์-พิรัชต์ ย้ำชัดรับแม็กซ์เวลล์เป็นลูกตั้งแต่วันที่แถลงข่าวแล้ว ไม่มีเหตุผลอะไรที่ต้องไม่เซ็นรับรองบุตร ย้ำถ้าสังคมด่าขอให้ด่าตน อย่าด่าครอบครัว พุธที่ 16 กันยายน 2563 เวลา 18.49 น.


กำลังร้อนแรงสุดๆเลยทีเดียวในโลกออนไลน์ หลังนางแบบสาว ซาร่า คาซิงกินี ออกมาให้สัมภาษณ์ผ่านรายการดังตอนช่วงเที่ยงที่ผ่านมา รวมถึงชี้แจงมุมของตนกับเรื่องต่างๆที่หนุ่ม ไมค์-พิรัชต์ ฟ้องขอปกครองบุตรร่วมกับตน ซึ่งย้ำว่าตนไม่ต้องที่จะให้อีกฝ่ายพรากลูกไป พร้อมทิ้งวลีเด็ดอย่าลดคุณภาพชีวิตลูกลง จนทำให้มีชาวเน็ตวิจารณ์ประเด็นนี้อย่างมากมาย ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น ความคืบหน้าล่าสุดหนุ่มไมค์ได้ออกมาตั้งโต๊ะแถลงข่าวชี้แจงถึงเรื่องต่างๆในมุมของตัวเองด้วย ที่รายการไนน์เอ็นเตอร์เทน โดยเล่าถึงประเด็นที่หลายคนมองว่าทำไมต้องบีบสาวซาร่าและลุกออกจากคอนโดด้วย รวมถึงปมการเซ็นรับรองบุตรไมค์ เผยว่า
“เรื่องคอนโดที่มีข่าวมีคนแปลกหน้ามาอยู่คือผมเคาะห้องเพราะมันมีเงาตรงใต้ประตูอยู่ ปรากฎว่ามีผู้ชายคนหนึ่งที่ไม่คุ้นหน้า อายุประมาณ 40 กว่าๆ ไม่รู้ว่าเขามาทำอะไร ซึ่งผมมองเข้าไปที่ห้องของผมมีรู ทำไมถึงมาทำอะไรโดยพละกาล คุณเป็นใคร ทราบมาว่าเป็นคนขับรถของซาร่า แต่ไม่ใช่คนที่ผมจ้างให้ซาร่า เพราะคนนั้นเป็นวัยรุ่น ซึ่งเขาน่าจะเป็นสามีของป้าซาร่า ซึ่งจ้างมาเป็นพี่เลี้ยงของแม็กซ์เวลล์ ผมก็บอกพี่ชายผม บอกว่าให้หลานอยู่ไม่ใช่เหรอ ทำแบบนี้ได้ยังไง เขาเลยตัดสินใจตัดคีย์การ์ดและน้ำ 5 วันเอง มีหลักฐานทุกวันหมด เขาแจ้งขนของ การมีคนแปลกหน้ามาอยู่ พี่ชายผมเขาก็ต้องกลัวเพราะคนทำงานเกี่ยวกับอสังหาริมทรัพย์ การมีคนมาอยู่แบบนี้ ความรับผิดชอบต่างๆมันต้องมี การมาอยู่แบบนี้มันจะเกิดอะไรขึ้นก็ได้”

“เรื่องค่าใช้จ่ายลูกที่บอกว่า 1.7 ล้านบาทเอาตัวเลขกลมๆคือ 2 ล้าน เพราะมันมีเงินอื่นๆที่ผมจ่ายไปอีกจิปาถะ ผมจ่ายหมด 100 เปอร์เซ็นต์ และผมยังมีเงินฝากประจำให้ลูกในธนาคารเพื่อเด็กแม็กซ์เวลล์อีกเดือนละหนึ่งหมื่น 24 เดือน ผมมั่นใจว่ามีเงินก้อนนี้อยู่ เขาจะใช้ชีวิตได้ในอนาคต ซึ่งผมจะไม่มีวันไปแตะมันเด็ดขาด”ไมค์ เล่าต่อว่า “ส่วนประเด็นรับรองบุตร ผมโอเคตั้งแต่ออกมาแถลงข่าวแล้วว่าเขาเป็นลูกผม มันคือกระดาษใบหนึ่งเท่านั้นเอง แล้วสิ่งที่ผมทำมา 6 ปีล่ะ กับกระดาษใบหนึ่ง แต่ผมไม่มีสิทธิ์ตัดสินใจความเป็นอยู่ของลูกเท่าที่ควร ตอนนี้ผมก็ไม่เจอลูกผมก็จ่ายให้ซาร่า 30,000 ปกติ ขนาดผมยังต้องใช้ 15,000 บาทเลย คือผมเริ่มตัดเขาปลายเดือน มี.ค.ที่ผ่านมา ผมก็บอกเขาว่าเขาเองก็ทำงานมีรายได้ก็ช่วยกันนิดนึง แต่เขาบอกไม่มี อีกประการคือเรื่องรับรองบุตร ซาร่าเคยบอกกับผมว่าให้เคารพการตัดสินใจของเขาหน่อย เขาเป็นแม่ เขาไม่ให้เซ็น แล้วบอกว่าให้ลูกเป็นคนตัดสินเองว่าควรเป็นพ่อไหม ตอนโตขึ้น ผมก็ไม่เป็นไร สังคมด่าว่าผม เราทำงานเราไม่ดูแลลูกเหรอ แบบนี้ไม่ดูแลเหรอครับ (น้ำตาคลอ)อย่างเรื่องเซ็นลำบากถ้าพ่อเป็นพ่อปกครองร่วม อันนี้ผมส่งอีเมล์ก็ได้ถ้าเขาจะใช้เอกสาร ไม่มีปัญหาเลย”

“ที่สำคัญผมเองก็คงไม่แตะลูกเรื่องความสุขในโรงเรียนหรอก แต่มันแปลกตรงที่มีวันหนึ่งเขาโทรหาผมบอกว่าแด๊ดดี้แม็กซ์ไม่อยากย้ายโรงเรียน โดยที่ไม่มีคำว่าฮัลโหลด้วยซ้ำอีกอย่างผมเองก็ไม่เคยมีความคิดอยากเอาลูกมาเลี้ยงเองเลยเพราะผมคิดว่าแม็กซ์เวลล์ควรมีทั้งพ่อและแม่ และไม่ว่าอะไรจะเปลี่ยนผมก็คือพ่อเขา ซาร่าก็เป็นแม่เขา มันเปลี่ยนไม่ได้ และเขาก็จะขาดพ่อหรือแม่คนใดคนหนึ่งไม่ได้เช่นกัน”“ที่คนวิจารณ์เขาสร้างสงครามประสาทเอาลูกมาเป็นตัวประกัน ตรงนี้ผมมองว่าการต่อสู้กันมันมีแต่พังกับพัง ไม่มีใครได้ประโยชน์อะไร ผมเลยเลือกที่จะเงียบมาโดยตลอด ซึ่งคนจะด่าขอให้ด่าผมไมค์ อย่าด่าครอบครัวนิธิไพศาลกุลของผมพวกเขาไม่ได้ทำอะไรผิด แต่ต้องมารับเรื่องนี้ มาเกี่ยวข้อง ผมขอโทษพวกเขา(ร้องไห้) ที่ทำให้มันเป็นแบบนี้”
คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 23