อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 25 ตุลาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 25 ตุลาคม 2563

'ไมค์'ชี้ปฏิกิริยาลูกเปลี่ยนไป เล่าเหตุจุดสะสมจนต้องฟ้อง

ไมค์-พิรัชต์ ตั้งโต๊ะแถลงข่าวปมฟ้องขอปกครองบุตรร่วม ซาร่า บอกมีหลายเหตุมากที่ต้องทำแบบนี้ ย้ำตนไม่ได้ลดคุณภาพชีวิตลูก พุธที่ 16 กันยายน 2563 เวลา 18.16 น.


ยังคงเป็นประเด็นร้อนแรงมาตลอดทั้งวัน สำหรับกรณีที่นางแบบสาว ซาร่า คาซิงกินี ที่ออกมาโพสต์ไอจีระบายไม่อยากเสียลูกไป หลังหนุ่ม ไมค์-พิรัชต์ นิธิไพศาลกุล ยื่นศาลขอปกครองบุตรร่วม งานนี้พอมีข่าวออกไป ก็ทำเอาชาวเน็ตเข้ามาให้กำลังใจสาวซาร่ากันรัวๆ พร้อมตั้งคำถามว่าหนุ่มไมค์ทำแบบนี้ทำไม แล้วทำไมก่อนหน้านี้ไม่ออกมาแสดงความรับผิดชอบ ซึ่งก่อนหน้านี้หนุ่มไมค์เจอกระแสโซเชียลจัดหนักวิจารณ์ถามหาความรับผิดชอบต่างๆนานา ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้นล่าสุดสาวซาร่าได้ออกมาชี้แจงประเด็นต่างๆในมุมของตนเองผ่านรายการโหนกระแส ซึ่งย้ำว่าเธอให้สิทธิในความเป็นพ่อกับหนุ่มไมค์ แต่ให้สิทธิปกครองลูกไม่ได้จริงๆ เพราะไม่อยากให้ลูกถูกลดคุณภาพชีวิตลง
งานนี้หนุ่มไมค์ได้ออกมาตั้งโต๊ะแถลงข่าวชี้แจงถึงเรื่องต่างๆในมุมของตัวเองด้วย ที่รายการไนน์เอ็นเตอร์เทน โดยหนุ่มไมค์เล่าว่า
“จริงๆเรื่องการกีดกันลูก เขาก็บอกไม่ได้กีดกัน แต่การเจอกันหลังที่ผมขอปรับค่าใช้จ่ายมันยากอยู่ อย่างเหตุการณ์ที่ให้ผมไปรอเก้อที่สนามบิน คือเขารับรู้ตอนที่ผมไลน์ไป แต่ไม่ตอบคือเขาเคยบอกว่าการอ่านแล้วก็แปลว่ารับรู้แล้ว อีกประเด็นคือปฏิกิริยาลูกผมที่มีต่อผมมันเปลี่ยนไป บางวันรักผม บางวันก็มาบอกว่าไม่อยากเจอผมแล้ว เขาดูซับซ้อน ดูกังวลตลอดเวลา คือหลายๆอย่างมันถูกสะสมมาเรื่อยๆในเรื่องนี้ และมันก็มีรายละเอียดของเรื่องเยอะ ซึ่งครั้งสุดท้ายที่คุยกับซาร่าคือ 12 ก.ค. ผมถ่ายรูปลูกไปให้เขาดู(เสียงสั่น) ว่าทำไมต้องทำแบบนั้น ไหนบอกว่าลูกบินกลับแล้ว ซึ่งเขาก็ไม่ตอบ ไม่มีใครอยากให้มันเป็นแบบนี้หรอก”“อย่างผมเป็นดารามันไม่มั่นคง ผมต้องจ่ายค่าเทอมที่โรงเรียนปีละ 8-9 แสนจะจ่ายไหวไหม ผมเลยลองไปหาโรงเรียนให้ใหม่ ซึ่งมันมีโรงเรียนหลายที่ที่ดีมาก ตกอยู่ที่หนึ่งแสนห้าหมื่นบาท ซึ่งผมว่าโอเคอุปกรณ์อะไรต่างๆก็ดี ราคาสมเหตุสมผล ก็ไปบอกซาร่า ผมก็ไม่ได้รับคำตอบจากเรื่องนี้ จริงๆเรื่องคุณภาพชีวิตลูกอยู่ที่คนจะตีความหมาย โรงเรียนหรือคอนโดฯผมเองก็มีเสนอให้เขาไป มีทั้งที่มันโอเคราคา 4,800 หรือ 8,000 และ 13,000 บาท ผมคิดว่าถ้าผมอยู่ได้ลูกผมก็น่าจะอยู่ได้ ซึ่งการที่อยู่คอนโดฯเราไม่ได้บังคับให้เขาไปอยู่คอนโดฯ 4,000 บาท คอนโดฯผมจ่ายทุกเดือนคือมันเป็นคอนโดฯของพี่ชายผม ผมก็บอกขอให้หลานอยู่ ผมจ่ายเดือนละ 24,000 บาท จ่ายให้พี่ชายผม ผมก็ไม่ได้มีปัญหาอะไร เพราะพี่ผมทำธุรกิจ ผมก็ปรึกษาซาร่าและให้เวลาเขา ไม่เป็นไรค่อยๆดูไป”
คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 23