อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 2 ตุลาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 2 ตุลาคม 2563

ลั่นเหมือนถูกเอาเปรียบ 'เปา กิ่งกาญจน์'แยกทาง'เจนนี่'

"เปา กิ่งกาญจน์" หลั่งน้ำตา เล่าหมดประเด็นค่ายอดวิวที่ได้จาก เจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น หลังรู้สึกเหมือนถูกเอาเปรียบ รับไม่อยากพาดพิงอีกฝ่าย พฤหัสบดีที่ 6 สิงหาคม 2563 เวลา 15.23 น.


ยังคงเป็นประเด็นที่ชาวเน็ตให้ความสนใจอย่างมาก สำหรับกรณีดราม่าเรื่องเงินค่าตัวของสาว เจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น กับอดีตเด็กในสังกัดอย่างสาว เปา กิ่งกาญจน์ ที่ไม่พอใจค่ายอดวิวของตนเองและขอลาออกจากค่ายของสาวเจนนี่

ล่าสุดสาวเปาได้เดินทางไปร่วมพูดคุยในรายการโหนกระแส พร้อมโชว์หลักฐานสลิปการโอนเงินต่างๆของตนเองผ่านรายการ โดยเล่าถึงประเด็นนี้ว่า
“สิ่งที่พี่เขาพูดที่ผิดพลาดไปคือที่เขาชี้แจงว่าได้ 1 หมื่น แต่หนูได้แค่ 8 พัน มีสลิปการโอนค่ะ จริงๆเรื่องการเซ็นสัญญากับพี่เขาหนูได้ปรึกษาทางบ้าน เขาก็บอกว่าไม่ต้องเซ็น ตอนแรกมีเขียนไว้ว่าตอนประกวดใหม่ๆว่าทำไมถึงอยากเป็นศิลปิน พร้อมที่จะเซ็นสัญญาไหม เราก็บอกว่าพร้อม แต่งานที่หนูได้รับหนูรู้สึกว่าไม่โอเคเท่าไหร่ ที่ไม่โอเคเพราะอย่างยอดวิว 9 ล้านกว่าเพลงพอแล้วหัวใจ ซึ่งเป็นเพลงที่เราร่วมกันแต่ง หนูแต่งท่อนฮุกที่เหลือพี่เขาแต่งต่อมาคือหนูไม่รู้ว่าทำไมพี่เขาไม่ใส่ชื่อหนูเข้าไป แต่หนูก็ไม่ได้เรียกร้องตรงนี้ หนูไม่เคยพูดค่ะ กับค่ายอดวิวถ้าคิดเป็นขั้นต่ำ เอา 3,426.43 คูณ 31 ก็ได้ประมาณ 120,000 ที่พี่เขาคิดมาได้ 91,000 ทนายบอกว่าต้องได้ถึงมือหนูแสนกว่า แต่ยังไม่ได้หัก อย่างที่พี่เขาบอกค่าทำมิวสิก 58,000 ค่านักแสดง 12,000 หนูก็ได้ 30 เปอร์เซ็นต์ หนูจะได้จริงๆ 12,000 แต่หนูได้จริงๆ 8,000 เขาไม่ได้ให้หมื่นหนึ่ง แต่หนูมีสลิป หลังจากนั้นหนูก็ออกมาเลย”“หนูเองเคยรับงานตามบ้าน ปกติหนูมีงานทุกอาทิตย์ บางทีได้ทิปบ้างอะไรบ้าง ได้คืนละ 1-2 พัน บางทีร้องตามงานบ้าน งานบวช ได้ทิปคืนละ 3-4 พันเลยคือหนูเป็นนักร้องอยู่แล้วจากนั้นหนูก็ส่งคลิปประกวดเข้าไปในรายการเส้นทางสู่บ้านได้หมดถ้าสดชื่น ซึ่งก่อนหน้านี้ประกวด แต่ไม่ได้เซ็นสัญญา 2-3 เดือนที่ทำเพลงออกไป เพิ่งมานัดเซ็นสัญญาเมื่อเดือนที่แล้ว ก็อยู่กับเขาประมาณ 3-4 เดือน เขาก็มีงานรีวิวให้หนู พี่เขาป้อนงานมาเซรั่มตัวนึง หักค่าย 30 ได้หนู 70 วันนั้นค่ารีวิวประมาณ 8 พันบาทก็ให้ค่าย 2,400 หนูได้ 5,600 ก็ยุติธรรมนะคะ แต่ก็มีส่วนตรงที่พี่เขาบอกว่าช่วงโควิดไม่มีงานเลย พี่เขาติดต่อมาประมาณ 2-3 งาน แต่รับไม่ได้ เขาบอกว่าแพงเกินไปเลยไม่มีใครจ้างหนู เขาบอกว่าเรตค่ายแพงเกินไป หนูก็เลยไม่มีงาน จริงๆช่วงโควิดมีงานติดต่อมาตลอดติดต่อหนู ที่พี่บอกว่าไม่มีงานติดต่อช่วงโควิด แต่หนูมีค่ะ หนูมารู้ทีหลังว่าค่ายเรียกแพงเขาเลยไม่มีกำลังจะจ้าง หนูก็ไม่มีงานก็ไม่มีเงิน หนูก็ขอเงินแม่ จากที่เคยให้ ก็ขอแม่ค่ะ ที่บ้านไม่ค่อยมีกำลังค่ะ(ร้องไห้)"เปา เล่าต่อว่า “พ่อกับแม่ไม่ได้เรียกร้องอะไร อยากให้หนูหยุดแต่เพียงเท่านี้ อย่าไปอะไรกับพี่เขา ก็ให้จบแค่เพียงเท่านี้ แต่ก็ให้ออกมาพูดความจริงทั้งหมดที่พูดได้ ไม่ได้ไปพาดพิงอะไรถึงพี่เขา แต่ที่บอกว่าหนูไม่ดังเลยไม่มีงาน หนูคิดว่าเป็นส่วนหนึ่ง แต่ช่วงโควิดมีคนจ้างงานตลอด แต่ติดต่อผ่านค่าย หนูก็ให้เกียรติค่าย ส่วนเรตอะไรก็แล้วแต่เขาจะเรียก หนูก็ไม่สามารถไปอะไรได้ค่ะ”ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าว “เดลินิวส์ออนไลน์” ได้พยายามติดต่อไปยังสาวเปา แต่ไม่สามารถติดต่อได้ขอขอบคุณภาพประกอบจากอินสตาแกรม น้องเจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 32