อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 10 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 10 กรกฎาคม 2563

ต่อต้านการเหยียดสีผิว! คนบันเทิงไทยแสดงเจตนารมณ์

คนบันเทิงไทย นำโดย ลูกเกด-เมทินี , เวย์ ไทเทเนียม และเพื่อนศิลปินต่างโพสต์ภาพจอดำเพื่อแสดงเจตนารมย์ต่อต้านการเหยียดสีผิว ด้านชาวเน็ตแห่กดไลค์มากมาย พุธที่ 3 มิถุนายน 2563 เวลา 22.36 น.


กำลังเป็นประเด็นที่ได้รับความสนใจไปทั่วโลก สำหรับกรณีการเสียชีวิตของ "จอร์จ ฟลอยด์" ชายผิวสีที่ถูกตำรวจใช้ความรุนแรงเข้าจับตัว จนทำให้เขาถึงแก่ความตาย พอมีภาพและข่าวออกไป ทำให้มีผู้คนออกมาประท้วงในเรื่องดังกล่าวทั่วสหรัฐฯ จนล่าสุดกลายความรุนแรงลุกลามจนเกิดเป็นจลาจลขึ้นมา ทำให้คนทั่วโลกต่างเฝ้าดูความเคลื่อนไหวในเรื่องดังกล่าวอย่างต่อเนื่อง

ขณะเดียวกันจากกรณีดังกล่าวทำให้มีคนจำนวนมากออกมาแสดงเจตนารมย์ต่อต้านความอยุติธรรมที่ชายผิวสีคนนั้นได้รับ โดยมองว่าคนทุกคนไม่ควรถูกเหยียดสีผิว ซึ่งก็มีคนดังในต่างประเทศออกมาโพสต์ข้อความรวมถึงแฮชแท็กที่สื่อถึงเรื่องนี้มากมายด้านคนบันเทิงของไทยได้แก่ ลูกเกด-เมทินี , ปู-ไปรยา , พอลล่า เทเลอร์ , เวย์ ไทเทเนียม , ปีเตอร์ คอร์ป ไดเรนดัล ฯลฯ ก็ได้ออกมาโพสต์ภาพสีดำลงในโซเชียลของตนเอง พร้อมติดแฮชแท็ก #blackouttuesday และ #blacklivesmatter เพื่อแสดงความคิดเห็นในเรื่องนี้อีกด้วย ซึ่งก็มีแฟนๆเข้ามากดไลค์ให้อย่างมากมายขอขอบคุณภาพประกอบจากอินสตาแกรม @metinee, @daboyway , @paulataylorbuttery , @prayalundberg , petercorp

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    75%
  • ไม่เห็นด้วย
    25%