อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 10 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 10 กรกฎาคม 2563

'ผู้หญิงเฮ'บุ๋มดันกม.ข่มขืน เป็นคดีอาญาได้ครึ่งทางแล้ว

บุ๋ม-ปนัดดา แจ้งข่าวดีตอนนี้กำลังดันกฎหมายข่มขืนให้มีโทษเหมือนคดีอาญาได้ครึ่งทางแล้ว พร้อมเล่าเคสที่ตัวเองเคยเจอผู้ชายมาดักที่สตูดิโอทำงาน ชาวเน็ตเห็นโพสต์รีบกดไลค์ทันที อังคารที่ 2 มิถุนายน 2563 เวลา 18.05 น.


ยังคงเดินหน้าทำงานเพื่อสังคมควบคู่กับงานแสดงและพิธีกรของตัวเองอย่างต่อเนื่อง สำหรับนางงามสาว บุ๋ม-ปนัดดา วงศ์ผู้ดี ที่ล่าสุดเข้าประชุมคณะอนุกรรมาธิการศึกษากระบวนการยุติธรรมและกฎหมายที่เกี่ยวข้องกับปัญหาการข่มขืนกระทำชำเราและล่วงละเมิดทางเพศ อีกครั้ง โดยสาวบุ๋มถือเป็นอีกหนึ่งคนที่ผลักดันกฎหมายเรื่องการข่มขืนให้มีโทษที่เหมาะสมกับความผิดมากขึ้นอีกด้วยงานนี้สาวบุ๋มได้มีการอัพเดทอินสตาแกรมส่วนตัวเป็นภาพข้อความว่า
“การคุกคามทางเพศกำลังจะเป็นกฎหมายจริงจัง จะไม่แค่เป็นการลงบันทึกประจำวันอีกต่อไป” พร้อมข้อความเล่าว่า “ทุกท่านจำเรื่องราวที่มีคนมาดักรอบุ๋มหน้าสตูดิโอได้ไหมคะ? วันนั้นตำรวจทำได้แค่เชิญตัวเค้ากลับ แต่หลังจากที่ตำรวจกลับไปเค้าก็มาอีก มีทั้งโทรศัพท์และข้อความหลายอย่างที่เป็นการคุกคาม แต่บุ๋มยังโชคดีที่ยังไม่มีอะไรเกิดขึ้นกว่านั้น แต่ที่ผ่านมามีผู้หญิงอีกหลายคนมากมายที่ประสบปัญหาการคุกคามทางเพศแต่ไม่มีกฎหมายข้อใดที่จะช่วยพวกเธอได้อย่างจริงจัง"

"วันนี้สิ่งที่บุ๋มได้เสนอในคณะกรรมาธิการเปลี่ยนแปลงกฎหมายข่มขืน ให้มีกฎหมายและโทษที่เป็นคดีอาญาอย่างจริงจัง ซึ่งวันนี้เราได้มาถึงครึ่งทางแล้วนะคะ เพื่อผู้หญิงทุกคนในอนาคตจะได้ไม่ต้องมาเจอผู้ชายยืนกดดันหน้าที่ทำงานหรือหอพัก ไม่ต้องมาอดทนกับข้อความหรือคำพูดดูถูกคุกคามข่มขู่อีกต่อไป ขอกำลังใจให้กฎหมายนี้ผ่านได้อย่างสมบูรณ์แบบให้เร็วที่สุดค่ะ ขอบคุณทุกท่านค่ะ”


พอสาวบุ๋มลงรูปไป ก็มีชาวเน็ตที่เห็นข้อความนี้ เข้ามากดไลค์กันอย่างล้นหลาม พร้อมคอมเมนต์ให้กำลังใจและขอให้สาวบุ๋มทำเพื่อผู้หญิงทุกคนให้สำเร็จด้วยจำนวนมากขอขอบคุณภาพประกอบจากอินสตาแกรม @boompanadda
คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%