อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 20 กันยายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 20 กันยายน 2563

"มิ้นต์"กลัวมากแต่ขอบริจาค เลือดช่วงวิกฤตโรคระบาด

มิ้นต์-ชาลิดา เอาชนะความกลัว ขอบริจาคเลือดสำรองช่วงที่มีวิกฤตโรคระบาดในตอนนี้ ด้านชาวเน็ตแห่ชมและบอกสู้ๆมากมาย จันทร์ที่ 30 มีนาคม 2563 เวลา 19.10 น.


ถือเป็นอีกหนึ่งสาวที่กลัวเข็มและการบริจาคเลือดมากๆ สำหรับนางเอกสาว มิ้นต์-ชาลิดา แต่เมื่อประเทศไทยและคนไทยกำลังเข้าสู่ภาวะวิกฤตที่เลือดอาจจะมีไม่เพียงพอต่อผู้ป่วย ไหนจะตัวเลขผู้ที่ติดเชื้อโควิด-19 ที่เพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ ทำให้การสำรองเลือดไว้ใช้ในยามจำเป็นจึงเป็นสิ่งที่ทีมแพทย์และพยาบาล ตลอดจนบุคลากรทางการแพทย์ทุกภาคส่วนต้องการอย่างมากล่าสุดในอินสตาแกรมของสาวมิ้นต์ก็ได้มีการลงรูปตอนที่ตัวเองเดินทางไปบริจาคเลือดที่โรงพยาบาล โดยสาวมิ้นต์ได้เล่าความรู้สึกของตัวเองผ่านทางแคปชั่นว่า
“มาบริจาคเลือดครั้งแรกเป็นคนที่กลัวเลือดกลัวเข็มมากกกกกกก แต่ไม่ยากอย่างที่คิด เนื่องจากตอนนี้มีโรคระบาดCOVID-19 ทำให้มีคนมาบริจาคเลือดน้อยลงมาก ขอเชิญชวนบริจาคโลหิตผ่านวิกฤติโรคระบาด ส่งต่อโลหิตที่ปลอดภัยให้กับผู้ป่วยกันนะคะขนาดนี้โลหิตสำรองไม่เพียงพอ มาบริจาคที่สภากาชาดไทยปลอดภัยมากๆ #ให้เลือดฝ่าวิกฤติcovid19 #คนไทยต้องช่วยกัน”


           
พอสาวมิ้นต์ลงรูปไป ก็มีชาวเน็ตและเพื่อนพ้องในวงการเข้ามากดไลค์ พร้อมส่งอีโมติคอนรูปปรบมือให้อย่างมากมาย และเข้ามาคอมเมนต์ อาทิ น่ารักมาก , เราเอาชนะความกลัวด้วยความไม่กลัวได้ , ชาลิเก่งมาก , ชื่นใจ , ชาลิสู้ๆ , ขอให้ทุกคนไปช่วยกันบริจาคนะคะ, ชาลิเราภูมิใจในตัวเธอ , เยี่ยมมากชอบนะมิ้นต์ทำดี , อยากให้ทุกคนมาบริจาคกันจะได้ไม่ขาดแคลน ฯลฯ


           
ขอขอบคุณภาพประกอบจากอินสตาแกรม @mint_chalida


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 32