อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 24 กุมภาพันธ์ 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 24 กุมภาพันธ์ 2563

'โจอี้ บอย'โพสต์ฝุ่นPM2.5ทั่วกรุง 'บุ๋ม'แนะดูแลสุขภาพ

'โจอี้ บอย' โพสต์ระบาย PM2.5 ฟุ้งทั่วกรุงเทพฯ ไร้มาตราการแก้ไข ด้าน 'บุ๋ม-ปนัดดา' แนะรักษาสุขภาพ จันทร์ที่ 20 มกราคม 2563 เวลา 13.00 น.


จากกรณีที่เกิดปัญหาฝุ่นละอองขนาดเล็ก PM2.5 ปกคลุมหลายจังหวัดในพื้นที่ประเทศไทย โดยเฉพาะกรุงเทพมหานคร ทำให้หลายพื้นที่มีค่าฝุ่นละอองเกินค่ามาตรฐานในระดับที่ส่งผลกระทบต่อสุขภาพมานานหลายวัน ล่าสุดนักร้องฮิปฮิปชื่อดัง “โจอี้ บอย” ก็ได้เผยความในใจถึงสถานการณ์ดังกล่าวลงในเฟซบุ๊กส่วนตัว พร้อมภาพของค่าฝุ่น PM2.5 ในแอปพลิเคชั่นที่ปกคลุมทั่วกรุงเทพฯ ซึ่งหลายพื้นที่เป็นสีแดง พร้อมแคปชั่นว่า “สงสัยเหลือเกิน ว่าไม่มีใครกลัวเลยเหรอ? หรือคนที่ต้องรับผิดชอบเค้าไม่กลัวพวกเราเป็นอะไรเลยเหรอ?" และยังคอมเม้นท์เพิ่มเติมอีกว่า "คือเข้าใจว่ามันมาเป็นช่วงเวลานี้ของปีแล้วเดี๋ยวมันก็ไป แต่การดูแลให้ความรู้ หรือแม้แต่การแก้ไขอะไรซักอย่างในขณะที่วิกฤตไม่มีให้เห็นเป็นเรื่องเป็นราวเลย" และ "ต้องแจกและบังคับใส่หน้ากากกัน2.5แล้วปะวะ ทีหมวกกันน้อคยังบังคับใส่" 

ด้าน "บุ๋ม-ปนัดดา" ก็โพสต์อินสตาแกรมเรื่องฝุ่นPM2.5 ด้วยเช่นกัน  โดยระบุข้อความว่า "Hello ฝุ่นเยอะมาก เริ่มเคืองตา แสบคอ ดูแลสุขภาพกันด้วยนะคะ"ขณะเดียวกันในโลกออนไลน์ต่างติดแฮชแท็ก #ฝุ่นกรุงเทพ และ #PM25 พร้อมแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก

ขอบคุณภาพจาก Facebook : Apisit Joeyboy Opasaimlikit และ อิสตาแกรม @boompanadda

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 33