อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 21 มิถุนายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 21 มิถุนายน 2564

"ทนายตั้ม"ขอเตือนคดี'นิก'ติงนักกม.หลอกลูกความบาป!

"ทนายตั้ม" ยันคดี "นิก คุณาธิป" ทำถูกต้องยกเลิกสัญญา "พชร์ อานนท์" แน่นอน พร้อมขอติง "นักกฎหมาย" หลอกลูกความเป็นบาป! เสาร์ที่ 7 ธันวาคม 2562 เวลา 16.48 น.


ยังคงเป็นประเด็นดราม่าเดือดระหว่างนักแสดงหนุ่ม นิก-คุณาธิป กับผู้กำกับดัง พชร์ อานนท์ เมื่อหนุ่มนิกโพสต์อินสตาแกรมขอคืนสัญญาเพราะทนพฤติกรรมของผู้กำกับคนดังไม่ไหว แถมยังทวงเงินค่าโปรโมทหนัง ก่อนที่พี่พชร์จะโต้กลับว่าไม่เคยโกงและเดินหน้าฟ้องหมิ่นประมาท จนกลายเป็นสงครามน้ำลายผ่านโซเชียลของทั้งคู่อย่างต่อเนื่อง

โดยภายหลัง ทางหนุ่มนิกได้ออกมาโพสต์ข้อความผ่านอินสตาแกรมส่วนตัว บอกว่าตอนนี้ตนเป็นอิสระแล้ว และไม่มีสัญญากับพี่พชร์อีกต่อไป แต่ทางด้านทนายเดชา กิตติวิทยานันท์ ทนายความของพชร์ อานนท์ ได้เผยว่า ทั้งสองยังคงมีสัญญาต่อกัน เนื่องจากอีกฝ่ายไม่ได้ผิดสัญญา ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุดเมื่อวันที่ 7 ธ.ค. ผู้สื่อข่าว "เดลินิวส์ออนไลน์" รายงานว่า โลกออนไลน์ได้เกิดกระแสวิจารณ์อีกครั้ง เมื่อ ษิทรา เบี้ยบังเกิด เลขาธิการมูลนิธิทีมงานทนายประชาชนฯ ในฐานะทนายของฝ่าย "นิก" ได้โพสต์ข้อความระบุ "มารู้สึกตัวตอนนี้ก็สายเสียแล้ว ตอนนี้นิกเป็นนักแสดงอิสระสามารถรับงานเองได้ การเลิกสัญญามีทั้งเลิกตามกฏหมาย และเลิกเพราะสัญญาระบุให้มีการบอกเลิกได้" ซึ่งกรณีของนิก เป็นการเลิกตามกฎหมาย เพราะให้ระยะเวลาแล้วไม่ปฏิบัติตาม จะมายื่นโนติสกลับมาตอนนี้ก็ไม่ทันเวลาแล้ว

"สรุปสั้นๆก็คือผมหาช่องทางให้น้องบอกเลิกสัญญาได้แต่ทางนั้นไม่ยอมก็ไม่มีผลอะไรเพราะเราทำถูกต้องตามกฎหมายทุกประการ #หลอกตัวเองหลอกได้แต่หลอกลูกความบาปนะครับ เตือนนักกฎหมายทั่วไป"...


ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก @ษิทรา เบี้ยบังเกิด เลขาธิการมูลนิธิทีมงานทนายประชาชนฯ


ข่าวที่เกี่ยวข้อง..
-"ทนายเดชา"ตอกกลับ"นิก" ชี้สัญญา"พชร์"ยังไม่ยกเลิก
คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    78%
  • ไม่เห็นด้วย
    22%

ความคิดเห็น