อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 10 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 10 กรกฎาคม 2563

'ใบเตย'ระบายอัดอั้น ที่ผ่านมาถูกโน้มน้าวให้โดนเกลียด

ใบเตย อาร์สยาม โพสต์ระบายความอัดอั้นตันใจ หลังที่ผ่านมาบอกถูกสื่อและอื่นๆโน้มน้าวให้ตนถูกเกลียดชัง พุธที่ 20 พฤศจิกายน 2562 เวลา 12.30 น.


เพิ่งเข้าไปชี้แจงปมโดนโยงคดีแชร์ฟอเร็กซ์ (FOREX 3D) ที่ล่าสุดดีเอสไอได้เร่งตรวจสอบเส้นทางการเงินและทยอยอายัดทรัพย์สินที่ได้ไปจากการกระทำความผิด สำหรับ ดีเจแมน-พัฒนพล กุญชร ณ อยุธยา และภรรยาสาว ใบเตย อาร์สยาม ซึ่งหลังจากชี้แจงเสร็จสาวใบเตยก็เข้าแอดมิทที่โรงพยาบาลทันที เนื่องจากท้องเสียกะทันหันจนร่างกายอิดโรยอย่างมาก ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุดดูเหมือนสาวใบเตยจะต้องถูกกดดันจนอัดอั้นจริงๆเลยออกมาโพสต์อินสตาแกรมส่วนตัว เป็นรูปตอนที่ตนไปพบดีเอสไอพร้อมทนาย โดยเช็คอินที่โรงพยาบาล พร้อมเขียนแคปชั่นเล่าเรื่องว่า
“ขอบคุณทนายเจมส์และทีมมากๆนะคะที่ช่วยดูแลเกือบทุกคดีของใบเตย ที่ใบเตยโดนเข้าไปเกี่ยวข้องทั้งหมด ดีใจและอุ่นใจที่มีพี่เจมส์และทีมอยู่ข้างๆเสมอ ขอบคุณสำหรับคำแนะนำ คำสอนและชี้แนะแนวทางในการให้การสอบสวนต่างๆทั้งหมด ดาราทุกคนก็เหมือนคนธรรมดา มีการโดนหลอก มีการผิดพลาด และก็เป็นผู้เสียหายเช่นกัน แต่พอมีคำว่าดาราคนมีชื่อเสียงเข้ามา พวกเราก็จะถูกเป็นเครื่องมือของสื่อบางสื่อที่มาเล่นงานและพูดจาส่อเสียด เสี้ยม ยุแยง ใช้ชื่อของเราชักโยงให้คนอื่นเข้าใจผิด และต่อว่าเราในทางเสียหาย ทั้งๆที่หลักฐานก็ไม่มี ฟังความข้างเดียวจากเพจต่างๆ จากปากต่อปาก จากใครก็ไม่รู้ ซึ่งเป็นสิ่งที่แย่มากๆค่ะ และที่สำคัญชักจูงให้กลุ่มคนกลุ่มนึงในโซเชี่ยลมารุมด่าเรา อันนี้มันไม่แฟร์มากๆค่ะ อย่าอ้างว่าที่ทำไปคือจรรยาบรรณนักข่าว หน้าที่สื่อเพราะถ้ามีจรรยาบรรณจริงๆ สื่อที่มีสมองมากพอเขาจะฟังความข้อเท็จจริงจากทุกๆฝ่ายแล้วค่อยมานำเสนอข่าวค่ะ ไม่ใช่เอาชื่อดารามาด่าเพื่อสร้างเรตติ้งให้กับตัวเองและรายการของตัวเอง อันนี้ไร้จรรยาบรรณและความถูกต้องมากค่ะ"

"เมื่อวานที่ใบเตยได้พูดไป สบายใจมากๆค่ะขอบคุณพี่ๆสื่อที่ดีที่เข้าใจ และให้กำลังใจใบเตยมากๆ บางที ณ วันนี้ ใบเตยก็ต้องออกมาปกป้องชื่อเสียงของใบเตยและผลกระทบคนรอบข้างของใบเตยเช่นกัน เพราะท้ายสุดตัวใบเตยเองและพี่แมนเราคือผู้เสียหายและเราบริสุทธิ์ใจในการให้ความช่วยเหลือให้ข้อมูลกับเจ้าหน้าที่ตลอดมา จำไว้นะคะ ต่อไปนี้ใครอ่านชื่อใบเตย Rsiam ใช้รูปใบเตยแล้วเอาไปใส่ไข่ใส่เรื่องที่ไม่เป็นความจริง ทำให้สังคมเข้าใจใบเตยผิด เข้าข่ายยุแยง ส่อเสียด โน้มน้าวให้คนมาเข้าใจผิดเรา ใบเตยจะเตรียมดำเนินคดีแน่นอนค่ะ ที่ผ่านมาใจดีและปล่อยผ่านมามากพอแล้ว วันนี้ขอทำเพื่อตัวเองและครอบครัวบ้าง ทุกคนมีศักดิ์ศรีและสิทธิส่วนบุคคล ต่อไปนี้ใครมาละเมิด ใบเตยจะดำเนินคดีอย่างที่สุดค่ะ ❤️ #หนักเกินไปแล้วเกินจะแบก #รักกันไม่บูลี่กันนะคะพอสาวใบเตยโพสต์รูปลงไป ก็มีชาวเน็ตเข้ามาคอมเมนต์เป็นกำลังใจให้มากมาย พร้อมส่งอีโมติคอนหัวใจให้แบบรัวๆเลยทีเดียว

ขอขอบคุณภาพประกอบจากอินสตาแกรม @bitoeyrsiamคุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    17%
  • ไม่เห็นด้วย
    83%