อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 4 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 4 กรกฎาคม 2563

3เพื่อนซี้เศร้ารับศพ'เป้า ปรปักษ์' บำเพ็ญกุศลตามสั่งเสีย

3 เพื่อนสนิทรับศพ 'เป้า ปรปักษ์' อดีตผู้กำกับหนังชื่อดัง หลังเสียชีวิตด้วยโรคมะเร็งลำไล้ รดน้ำศพเย็นนี้ที่วัดดังจ.ระยอง สวดพระอภิธรรม 3 คืน ก่อนฌาปนกิจ 21 ต.ค. ตามที่เจ้าตัวสั่งเสียไว้ ศุกร์ที่ 18 ตุลาคม 2562 เวลา 15.45 น.


เมื่อวันที่ 18 ต.ค. ที่โรงพยาบาลระยอง นางทินมณี ชูบุญ หรือ ครูน้อย อายุ 64 ปี และนายเกียรติยศ กระเสียน หรือ ครูอี๊ด อายุ 43 ปี นายประชิด กระเสียน อายุ 42 ปี ร่วมรับศพ นายวินัย ยืนยง หรือ เป้า ปรปักษ์ หรือ ศักดิ์ มรกต อายุ 64 ปี อดีตดาราสตั๊นแมนสายบู๊รุ่นใหญ่ และอดีตผู้กำกับหนังชื่อดังที่เคยคว้ารางวัลตุ๊กตาทองคำมาแล้ว 3 ปีซ้อน โดยทั้งสามคนนั้นเป็นเพื่อนร่วมงานทั้งในและนอกวงการที่ได้คอยดูแลช่วยเหลือ เป้า ปรปักษ์ ตั้งแต่เจ็บหนักด้วยโรคมะเร็งลำไล้ หามเข้าออกโรงพยาบาลจนกระทั่งลมหายใจสุดท้าย นอกจากนี้ยังมี นายอรรถพงษ์ แคมเบล อายุ 48 ปี ซึ่งเป็นลูกพี่ลูกน้องกับเป้า ปรปักษ์ เมื่อได้ทราบข่าวจากสื่อโซเชียลว่า เป้า ปรปักษ์เสียชีวิต ก็เลยเดินทางมาร่วมรับศพด้วย 
    
นางทินมณี ชูบุญ หรือ ครูน้อย บอกว่า รู้จักกับเป้าเมื่อปีพ.ศ.2552 เปิดโรงเรียนสอนการแสดงก็จะคอยดูแลช่วยเหลือกันฉันพี่น้องตระเวนทำบุญด้วยกันมาตลอด กระทั่งเป้า ปรปักษ์ ป่วยหนักจึงให้มาอยู่ที่บ้านในอ.แกลง จ.ระยอง ทำห้องให้อยู่ชายทะเลแหลมสนจะได้สดชื่น กระทั่งเมื่อวันที่ 17 ต.ค. ตรงกับที่หมอรพ.จุฬาฯนัดไปตรวจ ก็เตรียมจะไปตามนัดแต่กลางคืนวันที่ 16 เป้าอาการไม่ดีจึงตัดสินใจไปรพ.จุฬาฯในค่ำคืนนั้น เมื่อไปถึงทางรพ.ไม่มีเตียง จึงต้องหาทางนำกลับมารักษาที่ระยอง เมื่อมาถึง รพ.ระยองก็หมดลมในเวลา 14.19 น. วันที่ 17 ต.ค. รวมอายุ 64 ปี     

"เป้า ปรปักษ์ ไม่มีครอบครัว ในช่วงที่ล้มเจ็บได้บอกกับครูน้อยไว้ว่า ถ้าหายป่วยก็จะบวชที่วัดบ้านนา เพราะมาทำบุญปฏิบัติธรรมช่วยงานวัด เป็นลูกศิษย์หลวงปู่บุญ เกจิอาจารย์ดังของจังหวัดระยอง และถ้าตายก็ให้ตั้งศพที่วัดบ้านนา ซึ่งหลังจากนี้ก็ต้องทำตามความประสงค์ของเป้า คือตั้งศพสวดพระอภิธรรม 3 คืน และพิธีฌาปนกิจวันที่ 21 ต.ค. ที่วัดบ้านนา ต.บ้านนา อ.แกลง จ.ระยอง และจะรดน้ำศพวันนี้ เวลา 16.00 น."  ครูน้อย กล่าว 

มะเร็งคร่าชีวิต'เป้า ปรปักษ์' ปิดตำนานปรมาจารย์นักบู้                  

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    96%
  • ไม่เห็นด้วย
    4%

บอกต่อ : 87