อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 2 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 2 กรกฎาคม 2563

'อุ้มช่องวัน'โร่ขอโทษ ปมเปรียบเทียบความดัง'ลิซ่า-ซอลลี่'

อุ้ม ช่องวัน พิธีกรคนดังถูกแฟนคลับรุมตำหนิ หลังเสนอข่าวการเสียชีวิตของ ซอลลี่ แล้วพูดในเชิงเปรียบเทียบกับ ลิซ่า แบล็กพิ้งค์ ล่าสุดเจ้าตัวออกมาขอโทษแล้ว ศุกร์ที่ 18 ตุลาคม 2562 เวลา 12.00 น.


กลายเป็นประเด็นเพียงชั่วข้ามคืน หลังพิธีกรคนดัง อุ้ม-ขจรกิติ์ พิธีกรช่องวัน ได้อ่านข่าวการเสียชีวิตของนักแสดงและนักร้องสาว ชเว จินรี หรือ ซอลลี่ อดีตสมาชิกวง f(x) ซึ่งเสียชีวิตอย่างกะทันหัน โดยสาวอุ้มได้มีการเปรียบเทียบความดังของสาวซอลลี่กับนักร้องสาว ลิซ่า-ลลิษา มโนบาล หรือ ลิซ่า วงแบล็กพิ้งค์ ทำให้เกิดกระแสวิจารณ์ต่างๆตามมาอย่างร้อนแรงและส่งผลให้ในโลกทวิตเตอร์มีการติดแฮชแท็ก #อุ้มช่องone เพื่อตำหนิการทำงานที่ไม่เหมาะสมของสาวอุ้มจำนวนมาก

ล่าสุดหลังข่าวแพร่กระจายออกไปสาวอุ้มก็ได้โพสต์อินสตาแกรมเป็นรูปภาพที่มีข้อความถึงเรื่องที่เกิดขึ้นว่า
“จากกรณีที่อุ้มได้รายงานข่าวเกี่ยวกับการเสียชีวิตของศิลปินเกาหลี แล้วมีการสื่อสารที่ทำให้เกิดความเข้าใจผิด อุ้มขอยอมรับผิดในทุกๆคำพูดของตัวเองและอุ้มก็ไมได้มีเจตนาที่จะเปรียบเทียบความโด่งดังของศิลปินในข่าวนี้ อุ้มรู้สึกเสียใจอย่างมากที่คำพูดของอุ้มได้ก่อให้เกิดความเสียหายและไปทำร้ายความรู้สึกของใครหลายๆคน อุ้มกราบขอโทษทุกคนที่เสียใจและไม่พอใจกับเรื่องนี้ อุ้มขอน้อมรับความผิดนี้ไว้ และจะจำไว้เป็นบทเรียนราคาแพงในการพูดหรือเสนอข่าวในครั้งต่อไปค่ะ กราบขออภัยจากใจ อุ้ม-ขจรกิติ์ พ้นภัย” พร้อมแคปชั่นว่า “กราบขออภัยจากใจจริงค่ะ”พอสาวอุ้มลงรูปไป ก็มีชาวเน็ตเข้ามาวิจารณ์ถึงเรื่องนี้อย่างหลากหลายแง่มุม ทั้งขอให้อุ้มช่วยคิดก่อนพูด หรือถ้าไม่ชัวร์อย่าพูดถึงคนอื่น อย่าบูลลี่ อย่าเปรียบเทียบให้คนอื่นเสียหาย พร้อมย้ำว่าไม่ควรเกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้นอีกเป็นครั้งที่สอง นอกจากนี้ก็ยังมีแฟนคลับจำนวนหนึ่งที่เข้ามาต่อว่าแทนซอลลี่ว่า ขนาดเธอเสียชีวิตไปแล้วยังจะถูกเรื่องแบบนี้รบกวนอีกน่าสงสารซอลลี่มาก ซึ่งก็มีชาวเน็ตเข้ามากดไลค์ พร้อมบอกรักสาวซอลลี่มากมาย

ขอขอบคุณภาพประกอบจากอินสตาแกรม @oumwowdara , @lalalalisa_m , @jelly_jilli 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    86%
  • ไม่เห็นด้วย
    14%

บอกต่อ : 37