อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 7 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 7 กรกฎาคม 2563

'ติ๊ก'เผยประสบการณ์ตรง เกือบถูก'วิน'ขี่ชนบนทางเท้า!

"ติ๊ก เจษฎาภรณ์" เผยประสบการณ์ เกือบถูกมอเตอร์ไซค์รับจ้างชนบนทางเท้า วอนขอคนไทยช่วยรณรงค์จึตสำนึกเพื่อความปลอดภัย ด้านชาวเน็ตแห่วิจารณ์เหล่าแว้นยับ! อังคารที่ 24 กันยายน 2562 เวลา 15.20 น.


กลายเป็นเรื่องราวที่ถูกวิพากษ์วิจารณ์ในโลกออนไลน์อีกครั้ง สำหรับการขี่มอเตอร์ไซค์บนทางเท้า ที่ล่าสุดเมื่อวันที่ 24 ก.ย. พระเอกซุปเปอร์สตาร์อย่าง "ติ๊ก-เจษฎาภรณ์ ผลดี" ได้ทวิตข้อความผ่านทวิตเตอร์ส่วนตัวระบุ "วันนี้ผมเกือบโดนรถมอเตอร์ไซค์รับจ้างชน…" 

นอกจากนี้ พระเอกคนดังยังเผยอีกว่า ถ้าเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นบนท้องถนนอาจจะเป็นไปได้ว่าไม่ใครถูกก็ใครผิด แต่มันเกิดขึ้นบน #ทางเท้า เรื่องแบบนี้เป็นเพียงแค่หนึ่งกรณีในอีกหลายๆกรณีของวินัยจราจรและเป็นปัญหาเกิดขึ้นกับบ้านเราซ้ำแล้วซ้ำเล่า เราแค่ต้องการมาตราฐานพื้นฐานของการอยู่ร่วมกันในสังคม แน่นอนว่าจิตสำนึกกับการรณรงค์นั้นต้องมี แต่เราต้องการผู้นำกับหน่วยงานที่รับผิดชอบแบบทำจริงๆซะทีไม่เช่นนั้นเราจะพัฒนาพลเมืองให้ดีต่อไปไม่ได้หากเราไม่มีพื้นฐานที่ดีพอ "ไม่น่าเชื่อเลยครับว่าโลกไปไกลมากแต่เรายังคงต้องมาเรียกร้องสิทธิขั้นพื้นฐานกันอยู่เลย #วินัยจราจรสะท้อนวินัยชาติ #สวัสดิภาพดีๆ" อย่างไรก็ตาม ภายหลังจากที่ข้อความดังกล่าวเผยแพร่ออกไป ต่างมีชาวเน็ตเข้ามาถามไถ่เรื่องราวที่เกิดขึ้น พร้อมทั้งเล่าประสบการณ์ที่ตนเองเกือบถูกมอเตอร์ไซค์ชนบนทางเท้าเช่นกัน กันเป็นจำนวนมาก...

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก @tik_pholdee
คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%