อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 15 สิงหาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 15 สิงหาคม 2563

'ตั๊ก'เซ็งถูกจับผิด รับใช้เมล็ดผักกาดลดความอยากอาหาร

"ตั๊ก-บงกช" เซ็งคนจับผิดหลังผอมเพรียว ยอมรับติด 'เมล็ดผักกาด' ที่หูเป็นตัวช่วยลดความอยาก ทำให้นอนหลับดี ส่วนผ่าตัดนิ้วก้อยเพราะกระดูกผิดรูปจากอุบัติเหตุตอนออกกำลังกาย สามีบอกไม่เป็นไร ถือว่าฟาดเคราะห์ พฤหัสบดีที่ 12 กันยายน 2562 เวลา 22.40 น.


มีเรื่องมาให้เคลียร์หลายประเด็นทีเดียว สำหรับนักแสดงสาวคนดัง ตั๊ก-บงกช เบญจรงคกุล กับคนจับผิดรูปร่างของสาวตั๊กที่ดูผอมเพรียวว่า สาวตั๊กอาจจะมีตัวช่วยอื่นที่ไม่ใช่แค่การออกกำลังกายและคุมอาหารแบบที่เห็นเจ้าตัวโพสต์ในอินสตาแกรมส่วนตัว ล่าสุดเจอสาวตั๊กในงานแถลงข่าวพรีเมียร์ซีซั่น 2 ของศรีอโยธยา ที่ไอคอนสยาม เลยต้องให้เคลียร์เรื่องนี้ทันที พร้อมประเด็นที่เจ้าตัวต้องไปผ่าตัดนิ้วก้อยด้วย

ตั๊ก เผยว่า "เรื่องติดเมล็ดผักกาดที่หูก็เป็นแพทย์แผนจีน จริงๆ ตั๊กใช้ตัวช่วย อย่างที่บอกว่ากินอาการตามกรุ๊ปเลือด ตรวจเลือด ทานอาหารที่เลือดเราชอบ ซึ่งเราก็ใช้มาตลอดเพราะอย่างปวดหลังก็ฝังเข็ม มันก็คลายและที่เคยพูดไปแล้วว่าฝังเข็มที่หูเพื่อลดความอยากอาหาร แต่ว่าช่วงนั้นรู้สึกว่าฝังแล้วเจ็บ แต่เมล็ดผักกาดมันเป็นเมล็ดธรรมชาติ ก็มีความแข็งคุณหมอเลยเอามาติดแต่ละจุดของใบหู ช่วยทำให้นอนหลับดีขึ้น ช่วยในเรื่องของอาการภูมิแพ้ด้วย เป็นศาสตร์ทางด้านแพทย์แผนจีน ซึ่งการลดความอ้วนมันก็ต้องช่วยตัวเองด้วย ลดความอยากนิดหนึ่งและที่สำคัญตั๊กว่ามันต้องทุกอย่างรวมๆ กัน ไม่ใช่ตัวช่วยอันนี้จะทำให้เราผอมมันไม่ใช่เลย ก็ดีที่มีคนทำตามมันปลอดภัยดี ดีกว่าไปนั่งกินยาลดความอ้วนและตั๊กก็ฝังลดขนาดน่องก็ลงเหมือนกัน(ยิ้ม) คนก็ถามเยอะ แต่บางทีตั๊กก็อยากให้เขาลองเสิร์ชหาข้อมูลดู อย่าเชื่อดารามากเลยหาข้อมูลเอาเอง(หัวเราะ) อย่างตั๊กใช้ทั้งศาสตร์ของแผนไทยและแผนจีนช่วย""ส่วนที่คนจับผิดรูปร่างเรารู้สึกแย่มากเลยอ่ะ ทำไมต้องมาจับผิดกันด้วย คนจะผอมเนาะ(หัวเราะ) ก็รู้สึกนิดหนึ่งว่าเอ๊ะยังไง ลดความอ้วนก็ผิดเหรอ แต่ก็มีคนมาชมคลิปออกกำลังกายของตั๊ก ซึ่งคนส่วนใหญ่เขาเป็นแฟนประจำ ที่เขาดูมาตั้งแต่สมัยตั๊กอวบๆ อยู่เลย เขารู้ว่าเราเล่นมวยบ้าง บอดี้เวท คาดิโอมาตั้งแต่ตอนยังอวบๆอยู่"

ตั๊ก กล่าวต่อว่า "ที่ตั๊กผ่าตัดนิ้วก้อยก็ประมาณว่ากระดูกมันผิดรูปเกิดจากการออกกำลังกาย แล้วเกิดอุบัติเหตุนิดหน่อย จริงๆ เป็นมานานแล้วพอล้มอีกครั้งเลยทำให้เป็นหนักอีกรอบ ซึ่งตอนล้มตั๊กหน้าคว่ำเลยและล้มลงไปเราดันใช้มือรับเคราะห์ไว้ กระดูกไม่แตกแต่มันผิดรูป คุณหมอก็ต้องให้ดามไว้ 3 เดือน แต่การออกกำลังกายต่อจากนี้ไม่มีปัญหา เราเดินได้ ไปเล่นได้แบบเล็กๆ น้อย เราไม่ได้หักโหมแต่มันเป็นอุบัติเหตุก็เซ็งนิดหน่อย คุณสามีเขาก็บอกว่าไม่เป็นไร ฟาดเคราะห์ไป ตอนนี้ก็ยังเจ็บอยู่เจ็บมาก ตั๊กอยู่ในห้องผ่าตัด 5 ชั่วโมงก็เลยเสียใจและขอโทษงานที่รับไว้ ต้องเลื่อนออกไปอีกนิด มันมีผลกับงานตั๊กถึงได้โพสต์ลงไปว่าเราเจ็บขอโทษนะคะ (ยกมือไว้) แต่ถ้าไปงานได้ก็จะไปแบบนี้(โชว์นิ้ว)"

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    63%
  • ไม่เห็นด้วย
    38%

บอกต่อ : 54