อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 15 ธันวาคม 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 15 ธันวาคม 2562

'พลอย' โพสต์เหรียญมีสองด้านเสมอ ไขปมดราม่า'เจ้าขุน'

"พลอย-อัยดา" ภรรยา "กันต์ กันตถาวร" เล่าละเอียด หลังอยู่ในเหตุการณ์ดราม่าพฤติกรรม "เจ้าขุน" ตอนขึ้นชก "แบงค์-ธิติ" ด้านชาวเน็ตแห่วิจารณ์หลากหลาย พุธที่ 14 สิงหาคม 2562 เวลา 16.26 น.

ยังคงเป็นดราม่าที่ชาวเน็ตสนใจอยู่อย่างต่อเนื่อง สำหรับเรื่องของ น้องเจ้าขุน ลูกชายของนักร้องชื่อดัง เจ-เจตริน และภรรยาสาว ปิ่น-เก็จมณี ที่ขึ้นชกมวยในรายการ 10Fight10 และพ่ายแพ้ให้กับนักแสดงคนดัง แบงค์-ธิติ จนเป็นชนวนดราม่าพฤติกรรมน็อตหลุดของน้องเจ้าขุนบนเวทีที่ชาวเน็ตมองว่าไม่เหมาะสมมากๆ ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าล่าสุดในอินสตาแกรมของสาว พลอย-อัยดา ภรรยาของหนุ่ม กันต์ กันตถาวร พิธีกรที่อยู่ในเหตุการณ์ สาวพลอยก็ได้เล่าเบื้องหลังของเหตุการณ์ดังกล่าวให้ฟังผ่านอินสตาแกรมส่วนตัว โดยสาวพลอยโพสต์รูปคู่กับน้องเจ้าขุน พร้อมแคปชั่นว่า


“ ขอเขียนยาวหน่อยนะคะ..ถึง​ @jjaokhun​ ฟ้าหลังฝนย่อมมีเสมอ​ คนเข้าใจก็มี คนไม่เข้าใจเราก็มี​ มันเป็นเรื่องปกติของมนุษย์​ เราจะให้คนทุกคนเข้าใจ​ เห็นใจ​ ในสิ่งที่เรารู้สึกคงไม่ได้จริงๆ​ เป็นกำลังใจให้น้องนะ ​JK และจากนี้ไปคือความเห็นส่วนตัวของพลอยและสิ่งที่พลอยรับรู้ล้วนๆนะคะ​ ผิดถูกว่าไปตามนั้น

1.​พลอยมองว่าสิ่งที่น้องพลาดก็พลาดจริงๆ​ แต่น้องยังเด็ก​แค่ 16 เอง​ กับเด็กคนนึงที่ไม่เคยต่อยมวยมาก่อน และน้องถูกกดดันด้วยสังคมมาตลอดว่าเป็นลูกโปรโมเตอร์​ มันคือความเครียดที่มาพร้อมๆกับความกดดัน​และตัวน้องเองไม่อยากให้พ่อเค้าโดนดราม่าว่าช่วยลูก​ เค้าเลยพยายามฝึกซ้อมและเต็มที่กับมวยครั้งนี้2.​ตอนที่น้องตะโกน​คนถามเยอะมากว่าน้องพูดว่าอะไร...เสียงในสตูดังมาก​ แทบไม่ได้ยินคำพูดอะไร​ นอกจากคนที่อยู่ใกล้ๆเวทีจริงๆ​ คำๆนั้นคือ​ WHAT?? เพราะข้อ 3

3.น้องคงไม่ได้ตั้งใจก้าวร้าว​ แต่ด้วยความสงสัย​ เค้าคิดว่ากรรมการต้องนับน๊อคที่ ​10 และตัวเค้าเองใจสู้ต่อ​ อยากจะฮึดและลุกขึ้นมาในตอนที่กรรมการนับประมาณ​ 8 (นี่คือสิ่งที่น้อง JK คิดและพลอยได้ฟังจากปากน้องเอง) ซึ่งตามกติกากรรมการเห็นล้ม 2 ครั้งและเห็นท่าไม่ไหว​ เค้าจะเซฟนักมวย​ให้ยุติการแข่งขัน​ มันเลยกลายเป็นสิ่งที่น้องไม่ทราบตรงนี้เลยมีคำถามในหัว​เพราะใจเค้าพร้อมสู้ต่อจริงๆ

4.การแย่งไมค์ถามว่าเหมาะสมไหม​ น้องอาจจะลืมตัวและดึงไปแบบไม่ทันได้คิด​ เพราะในหัว​อยากจะขอบคุณเยอะ​และพูดยังไม่จบ ซึ่งกันต์เองก็ตกใจ ​แต่ก็เข้าใจ​และพยายามทำทุกอย่างให้คนดูไม่ตกใจตาม​ แต่ก็ยังไม่วายมีประเด็นดราม่า​ กันต์ยังพูดเลยว่าสงสารน้อง​ กันต์รู้ว่าจุดนี้น้องพลาดจริงๆ​ แต่น้องก็ขอโทษแล้ว​และด้วยการที่เป็นรายการสด​ ทุกอย่างมันเร็วมากๆจริงๆ​ อะไรที่ทำไปแล้วมันย้อนกลับมาไม่ได้​ ตัวพลอยเอง​ไม่ได้พูดเพราะความลำเอียงหรือสนิทอะไร​ เราเจอกัน​ 2-3 ครั้งเท่านั้น​ แต่ทุกครั้งที่เจอน้องเป็นคนน่ารัก​ อัธยาศัยดี ดูจริงใจ​ และดูเป็นเด็กที่ไม่มีพิษภัยหรือร้ายอะไรจริงๆ​ ตอนที่ดูแข่งและเห็น jk โดนชกรัวๆ​รู้สึกสงสารและเจ็บแทนเลย และคุณลองคิดว่าหัวอกคนเป็นพ่อและแม่ที่นั่งดูลูกตัวเองโดนชกต่อหน้าแต่ทำอะไรไม่ได้เลยจะรู้สึกยังไง​คะ​ พี่เจก็พยายามทำทุกอย่างให้กลางที่สุด​ แต่คนที่จับผิดก็คงมองว่าผิด​ แต่มุมพ่อแค่อยากโอบกอดและให้กำลังใจลูก อยากให้ทุกคนเปิดใจ​ แลมองหลายๆมุม​ เหรียญมีสองด้านเสมอ​ เค้าว่าน้ำแรงอย่าเอาเรือมาขวาง​ แต่นี่คือความคิดส่วนตัวของพลอย​ และพลอยมองว่า​ "คนล้มไม่ควรข้าม" และเชื่อว่าคนไทยมีเหตุและผลพอ​ เพียงแต่ว่าน้องยังไม่มีโอกาสได้พูดหรือบอกความจริงตรงนั้น!​ #10fight10

จากนั้นน้องเจ้าขุน ก็ได้มาตอบกลับรูปของสาวพลอยว่า “thank u krubbb” ซึ่งก็มีทั้งคนที่เข้ามาให้กำลังใจและต่อว่าน้องเจ้าขุนอยู่บ้าง

ขอขอบคุณภาพประกอบจากอินสตาแกรม @ploiiyada

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    86%
  • ไม่เห็นด้วย
    14%

บอกต่อ : 37