อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 2 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 2 กรกฎาคม 2563

'ป๋อ'ตกใจสภาพ'เป้า ปรปักษ์' หลังป่วยหนักจนซูบผอม

ป๋อ-ณัฐวุฒิ เป็นสะพานบุญโทรสอบถามอาการป่วย เป้า ปรปักษ์ หลังมีรูปร่างซูบผอมจนเห็นซี่โครง พุธที่ 17 กรกฎาคม 2562 เวลา 14.00 น.


ทำเอาเพื่อนนักแสดงและชาวเน็ตเป็นห่วงกันอย่างมาก หลังมีข่าวว่าผู้กำกับคนดัง เป้า ปรปักษ์ ป่วยหนักจนรูปร่างซูบผอม ล่าสุดนักแสดงหนุ่มคนดัง ป๋อ-ณัฐวุฒิ สกิดใจ เลยได้ต่อสายตรงคุบกับเป้า พร้อมทั้งนำรูปที่ผู้กำกับคนดังผอมไป 30 กว่ากิโลกรัมมาเผยให้แฟนๆดูและขอกำลังใจให้เป้าด้วย

ป๋อ เผยว่า
“เรื่องราวของพี่เป้า ปรปักษ์ประมาณ 2-3 อาทิตย์ที่ผ่านมามีข่าวในโซเชียลว่าพี่เป้าป่วยหนัก จริงๆผมทราบข่าวก่อนหน้านั้นช่วงนึงเพราะผมไปถ่ายละครและเจออี๊ดเป็นลูกน้องคนสนิทของพี่เป้า ที่เขาคอยดูแลพี่เป้ามาโดยตลอด ตอนนั้นไม่ได้เจออี๊ดนานมาก ก็ถามว่าพี่เป้าเป็นยังไงบ้าง อี๊ดก็บอกว่าไม่ค่อยดีและส่งรูปๆนึงมาให้ผมดูผมตกใจมาก ผมเลยขอเบอร์พี่เป้าหน่อย ซึ่งผมก็เพิ่งได้คุยกับพี่เป้าและถ้าคนที่ไม่รู้จักพี่เป้า คือคนรุ่นพ่อรุ่นแม่ต้องรู้จักพี่เป้าแน่นอนเพราะเขาเป็นผู้กำกับเป็นนักบู้ ได้รางวัลตุ๊กตาทอง 3 สมัย ซึ่งพี่เป้ามีรูปร่างใหญ่ มีกล้ามเนื้อ หน้าตาน่ากลัวแต่จิตใจดีและรูปที่ผมได้จากอี๊ดเป็นรูปที่ผมตกใจมาก ที่เขาผอมขนาดนี้”จากนั้นหนุ่มป๋อก็ได้โทรศัพท์พูดคุยกับ เป้า ปรปักษ์ ซึ่งก็ได้เล่าว่า “กำลังใจเกินร้อย แต่สังขารมันเป็นไปตามกาลเวลา เราก็เลยต้องใช้เวลาอยู่กับมันและฟื้นฟูมันเท่าที่เรายังมีบุญอยู่ ส่วนรูปที่เห็นผมผอมคือตอนนี้ผอมยิ่งกว่าในรูปที่เห็นอีก ตอนนั้นยัง 67-68 กิโลกรัม จากเดิมน้ำหนักผม 96 กิโลกรัม ร่างกายเคยแข็งแรงมากเป็นนักกีฬา นักมวย สตั๊นแมนเยอะแยะ ตอนนั้นโดนตะปู 4 นิ้วยังงอ ซึ่งสาเหตุที่ผมมีรูปร่างแบบนี้ ต้องเล่าก่อนว่าเมื่อตอนที่เราแข็งแรง เราก็ใช้ชีวิตแบบคนธรรมดาทั่วไป กินได้นอนหลับ ออกกำลังกายได้ ทำอะไรไม่เหนื่อย มีแต่ความมุ่งมั่น ทำให้สรีระร่างกายเราแข็งแรง ตอนนั้นไม่ศึกษาธรรมะอะไรมากมาย แต่พี่เป็นคนเดินสายทำบุญไหว้พระ เป็นคนธุดง ชีวิตเราอยู่กับงานมาตลอด ถึงแม้จะอดนอน กินข้าวมื้อเดียวเราก็มีความสุขเพราะเราทำให้คนดูมีความสุข ซึ่งน้ำหนักของผมลดลง 37 กิโลกรัมในหนึ่งอาทิตย์ ถ้าไม่แข็งแรงตายไปแล้ว แต่อยู่ได้ด้วยบุญ คือมันดึงลำไส้ขึ้นมาทางลำคอ ดันอาหารออกมา ท้องเสียดันลงข้างล่าง มันดันขึ้นดันลงแบบนี้โดยเฉพาะเรากินอะไรไม่ได้ มันก็ไม่เหลือเลยน้ำหนัก”“ผมไม่เคยคิดเลยว่าชีวิตวันหนึ่งเราจะต้องลำบากขนาดนี้(ร้องไห้)นี่ถ้าผมยังมีพลังอยู่ คงไม่สร้างความเดือดร้อนกับใคร ชีวิตพี่ 60-70 ปี ไม่เคยเป็นแบบนี้ รู้ว่าสักวันเราต้องตาย เราต้องทำบุญ ให้มากที่สุด ผมโชคดีมีรุ่นน้องที่มีความเมตตา ช่วยอนุเคราะห์ ผมก็อธิษฐานจิตว่าถ้าผมยังมีชีวิตอยู่ จะสร้างบุญกุศล สร้างบารมีถวายเป็นพุทธบูชาเพื่อตอบแทนผู้มีพระคุณทุกคน ให้เขาอย่าได้เจอโรคภัยแบบที่ผมได้พบเลย มีสิ่งดีๆเข้ามาในชีวิต ตอนนี้สิ่งที่ผมต้องการคือการประคองชีวิตให้อยู่เพียรสร้างบุญบารมี”

เมื่อหนุ่มป๋อถามว่าจะไปหาหมอที่โรงพยาบาลไหม เป้า ปรปักษ์ ตอบว่า “สาธุแต่ขอให้ถึงวันนั้นก่อน ตอนนี้ยังพอเดินได้ กินอาหารได้บางอย่าง กินได้ไม่เยอะเพราะกินแล้วปวดท้องทรมานมาก แต่มีกำลังใจมาก ชีวิตพเนจร ขอบคุณทุกคนที่มีเมตตาช่วยเหลือเรื่องเงิน หรือไม่ต้องช่วยเรื่องเงินก็ได้ขอกำลังใจก็พอ และขอบคุณป๋อที่เป็นสะพานบุญให้ ซึ่งถ้าถึงเวลาก็ต้องไปรพ.หนีไม่พ้น”

ขอขอบคุณภาพประกอบจากอินสตาแกรม @poh_natthawut
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    94%
  • ไม่เห็นด้วย
    6%

บอกต่อ : 73