อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 23 กันยายน 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 23 กันยายน 2562

'สติ+เกรงใจ'เคสตัวอย่าง เมาบุกประชิดตัว'เดอะทอยส์'

"เดลินิวส์ออนไลน์" เผยทรรศนะผู้จัดการดาราต่อปมหนุ่มเมาบุกกอดคอ เดอะทอยส์ ย้ำเรื่องความเกรงใจและสติเป็นสิ่งสำคัญ จันทร์ที่ 20 พฤษภาคม 2562 เวลา 16.07 น.


กำลังเป็นประเด็นที่ถูกวิจารณ์หลากหลายแง่มุมทีเดียว สำหรับเรื่องของนักร้องคนดัง เดอะทอยส์ (The TOYS) ธันวา บุญสูงเนิน ที่ถูกผู้ใช้งานเฟซบุ๊กรายหนึ่งโพสต์คลิปขณะที่เดอะทอยส์ มาแสดงคอนเสิร์ตในร้านอาหารแห่งหนึ่ง จากนั้นไม่นานมีชายปริศนาคล้ายมึนเมาบุกขึ้นมากลางเวทีพร้อมด้วยธนบัตรจำนวนมาก กอดคอเดอะทอยส์ พร้อมพยายามจะให้เดอะทอยส์ทำอะไรบางอย่าง ก่อนที่การ์ดจะนำตัวออกไป และเดอะทอยส์ก็ถอดกีตาร์ที่ตัวเองเล่นอยู่ออกและเดินลงจากเวทีทันที ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าล่าสุดผู้สื่อข่าว “เดลินิวส์ออนไลน์” ก็ได้โทรศัพท์ไปสอบถามผู้จัดการส่วนตัวของนักร้องชื่อดังทั้งฝั่งผู้ชายอย่างหนุ่ม เป้-อารักษ์ อมรศุภศิริ กับฝั่งของผู้หญิงอย่างสาว ใบเตย-สุธีวัน ทวีสิน หรือ ใบเตย อาร์สยาม ถึงประเด็นการดูแลศิลปินของทั้งคู่ รวมถึงมุมมองในด้านต่างๆในเคสของเดอะทอยส์ ซึ่งถือเป็นประเด็นที่น่าสนใจอย่างมาก

ผู้จัดการส่วนตัวของ เป้-อารักษ์ เผยว่า “จริงๆสำหรับเป้เท่าที่ดูแลมาไม่เคยเจอเหตุการณ์แบบนี้เลย อาจจะเพราะลูกค้าที่จ้างก็เป็นคนที่เคยจ้างกันมาก่อน รู้จักและเจอกันอยู่แล้ว ซึ่งปกติแฟนคลับของเป้ก็จะมาเจอหลังเวทีและถ่ายรูปกัน ซึ่งการทำงานของเราพอรับงานและไปถึงร้านก็จะแจ้งรายละเอียดกับทางร้านอย่างชัดเจนเลยว่าวันนี้มีเวลาพอถ่ายรูปหรือไม่มีเวลา ก็เป็นการคุยกันที่ตรงไปตรงมา อีกอย่างงานของเป้ที่รับให้นั้นก็เป็นงานร้องเพลงปกติ ไม่จำกัดสถานที่หรือร้าน แต่เราก็จะสกรีนของเราอยู่แล้ว”

“สำหรับข่าวของน้องเดอะทอยส์ก็ได้เห็นข่าวที่แชร์กันออกมาในโลกออนไลน์แล้ว แต่ยังไม่ได้เจอตัวน้องเดอะทอยส์เลย ซึ่งในมุมมองของผมที่คนวิจารณ์ว่าทำไมน้องถึงได้หยุดการแสดง ผมว่าดีแล้วที่เขาหยุดการแสดงเพื่อความปลอดภัยและอะไรหลายๆอย่างด้วย ซึ่งก็อยากฝากถึงแฟนคลับหรือทุกคนที่ไปดูคอนเสิร์ตหรืออยู่ในสถานที่ที่มีศิลปิน อยากให้มีสติกันด้วย”


ด้าน ผู้จัดการส่วนตัวของ ใบเตย อาร์สยาม เผยว่า “จริงๆยังไม่ได้เห็นข่าวของเดอะทอยส์ แต่ถ้าพูดถึงกรณีแบบนี้ใบเตยเจออยู่บ่อยๆ แต่จะบอกว่าเรื่องแบบนี้คนดูแลต้องหูตาไว ดูแลศิลปินอย่างใกล้ชิด สกรีนคนทั้งก่อนและหลังลงจากเวที ซึ่งถ้าไปถึงงานสิ่งแรกที่ทำคือการแจ้งการ์ดก่อน ถ้าเขามีคนดูแลก็ต้องถามว่าดูแลยังไง มีแผนการทำงานอย่างไรบ้าง แต่ถ้าเขามีคนไม่พอจริงๆ เราก็ต้องมีการพูดคุยกันให้ชัดเจน อย่างใบเตยพออยู่บนเวทีเราก็ต้องอยู่ข้างๆเวทีเพื่อดูและกันไม่ให้คนขึ้นไปบนเวทีได้ แต่ใบเตยเป็นคนชอบโน้มลงไปจับมือแฟนๆเอง เราก็ต้องยิ่งดูแลเขาเป็นพิเศษและระวังให้มากขึ้น”

“สำหรับใบเตยเขาไม่ได้ตกใจตอนเจอเหตุการณ์แนวนี้ และก็ไม่มีมาตรการอะไรพิเศษในการดูแลตัวเอง แต่ใบเตยจะมีการเซฟตัวเองอยู่แล้วในเรื่องของเสื้อผ้าหรืออะไรต่างๆ แต่กรณีเดอะทอยส์ถ้าที่ได้ยินมาก็คงต้องให้ร้านดูแลอย่างระวังมากกว่านี้เพราะบางทีก็อาจจะมีคนเมาทำอะไรไม่ดีได้ อีกอย่างที่คนวิจารณ์ว่าทำไมเดอะทอยส์ไม่เล่นต่อ ไม่มีสปริต เราเข้าใจและมองว่าเดอะทอยส์ไม่ผิด เขาเป็นศิลปินพอเกิดเรื่องแบบนี้เขาก็อาจจะมองว่าไม่ร้องต่อดีกว่า ซึ่งเท่าที่เห็นเขาก็ดูเป็นคนที่มีอารมณ์ศิลปินมากๆก็อยากให้เข้าใจเดอะทอยส์ด้วย และก็ขอเป็นกำลังใจให้ทุกฝ่ายเลย ส่วนแฟนคลับทุกคนก็อยากฝากให้ชื่นชอบศิลปินด้วยสติและมีความเกรงใจซึ่งกันและกันด้วย”


ศิลปินและแฟนคลับแม้จะมีปฏิสัมพันธ์ที่ใกล้ชิดกัน แต่ความเกรงใจและมารยาทในการชมผลงานของศิลปิน ก็ถือเป็นเรื่องสำคัญอย่างมาก ยิ่งเกี่ยวข้องกับเรื่องความปลอดภัยของศิลปินหรือแฟนคลับด้วยแล้ว ก็ยิ่งเป็นเรื่องที่ทุกฝ่ายทั้งผู้จ้างและผู้รับจ้างควรดูแลอย่างดีที่สุด เพราะถ้าพลาดไปแม้แต่นิดเดียว มันก็อาจจะได้ไม่คุ้มเสียเลยก็ได้

ขอขอบคุณภาพประกอบจากอินสตาแกรม @paearak , @bitoeyrsiamข่าวที่เกี่ยวข้อง
หนุ่มเมาบุกประชิดเดอะทอยส์ เจ้าตัวไม่ขอทน-เลิกแสดง


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 36