อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 19 มิถุนายน 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 19 มิถุนายน 2562

'ตั๊ก'เล่าเรื่องราวสุดซึ้ง ต้องเสีย'แม่เล็ก'ไปในวันเกิดตัวเอง

ตั๊ก-บงกช เล่าโมเม้นต์ที่เธอต้องเสีย แม่เล็ก ไปในวันเกิดของตัวเอง ด้านชาวเน็ตแห่อวยพรวันเกิดและให้กำลังใจมากมาย จันทร์ที่ 15 เมษายน 2562 เวลา 13.30 น.

หากใครรู้จักและติดตามชีวิตของ ตั๊ก-บงกช เบญจรงคกุล มาก่อน ก็คงจะรู้ดีว่าสาวตั๊กไม่ใช่แค่มีความสวยและเก่งอย่างเดียว แต่สาวตั๊กยังเป็นแบบอย่างในเรื่องของความกตัญญูที่ให้แฟนๆได้ทำตามได้อีกด้วยล่าสุดในวันโอกาสวันเกิดของสาวตั๊ก เจ้าตัวก็ได้โพสต์อินสตาแกรมส่วนตัวเล่าเรื่องราวสุดซึ้งที่มีต่อแม่เล็ก แม่ของตนเองให้ฟังว่า “เเม่ตั๊กเสียในวันเกิดของตั๊ก เเสดงว่าเเม่รักตั๊กมาก ตั๊กไม่มีใครเเล้วนอกจากลูกข้าวหอมเเละสามี สามีก็มีหน้าที่ดูแลโลกให้ผู้อื่นมากมาย ตั๊กมีลูกชายเพียงคนเดียวที่คาดหวังว่าจะต่อสู้เเละยืนเคียงข้างตั๊ก เเต่ก็ไม่ได้คิดว่าจะให้เค้าต้องมารับผิดชอบตั๊ก เพียงเเค่หวังว่าเค้าจะเป็นเพื่อนเรายามแก่เฒ่า ปีนี้ตั๊กอายุก็เข้าเลข33เเล้ว ตั๊กคิดว่าจะเริ่ม ปฏิบัติธรรมะที่ผ่านมาศึกษามาตลอดแต่ทำได้บ้างทำไม่ได้บ้าง(หมายถึงใจ) เเต่ต่อจากนี้จะจริงจังดูจริงใจตั้งใจดู ไม่ได้เเค่ท่องสวดมนต์เเต่จะทำใจเเละนำใจไปทำดู (มานั่งคิดดู เล็งเห็นว่ายากมากแน่นอน) เเต่หากเราไม่เริ่มเราอาจเป็นคนที่ไม่มีความสุข?"

"
#สุขสันต์วันเกิด บงกช #ขอบคุณเเม่ธนาภาที่เลี้ยงดูให้ กำเนิดจนโตมาทุกวันนี้ #ขอบคุณความคิดดีๆที่ทำให้เรามองเห็นคนที่ชีวิตเเย่กว่าเราเเล้วคิดได้ว่าชีวิตเราดีเเล้ว ทำให้เราปลงอะไรไปได้หลายอย่างโดยไม่เสียสติ #ขอบคุณคำสอนจากหลวงปู่สด ที่ว่าการพิจารณาสังขารทุกวันเป็นบุญมากกว่าสิ่งใด เพราะบางครั้งเราก็ไม่ยอมอะไรเลย หากแต่เรารู้ว่ามีอย่างเดียวที่จะติดตัวเราไปได้คือ บุญ กรรม ทำให้เรามองผ่านสิ่งที่เข้ามาทำให้ชีวิตเราอาจไปหลง""ลูกคือชีวิตของเรา เเต่เราจะให้เค้าเลือกใช้ชีวิตเอง อาจมีชี้ทางให้เค้าดูบ้างว่าทางไหนแน่นอนกว่านั้น บาปกรรมอย่าทำ (อย่าพยายามจับให้ได้อย่าคั้นให้ตายจะเสียดายไปตลอดชีวิต)อะไรปล่อยผ่านได้ปล่อยไป เพียงขอให้ลูกมีจิตใจดีเมตตา เสียสละ : เนื่องในวันใกล้วันเกิดเเละตรงกับวันเสียเเม่ของตั๊ก ขอให้ข้าวหอมลูกเเม่ตั๊กมีความสุข เเม่ตั๊กอยากเห็นลูกมีความสุขนั่นคือความสุขของเเม่ตั๊กเเละยายครับ
#ทุกวันนี้ก็ดีกว่าคนอื่นเเล้วหากมองคนที่เเย่กว่า มีความสุขเยอะๆบงกช ยิ้มกว้างๆ #ไม่ถึง100ปีก็ตายแล้ว #เเต่หากยังมีชีวิตอยู่ มีอย่างเดียวที่จะสู้ คือสู้เพื่อลูกครับ”


ทั้งนี้ หลังจากสาวตั๊กโพสต์รูปลงไป ก็มีแฟนๆเข้ามาคอมเม้นต์มากมาย อาทิ สุขสันต์วันเกิดนะคะน้องตั๊ก มีแต่ความสุขกายสุขใจนะคะ น้องตั๊กคือดวงใจของแม่เล็ก ความรักที่น้องตั๊กมีต่อแม่ น้องตั๊กจะได้รับจากลูกเช่นกันค่ะ , สุขสันต์วันเกิดนะคะพี่ , กอดๆ , พี่คือคนที่ดีมากๆ , รักความกตัญญูของพี่นะคะ , น่ารักมาก สุขสันต์วันเกิด ฯลฯ

ขอขอบคุณภาพประกอบจากอินสตาแกรม @bong_kod_tak 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 97