อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 21 พฤษภาคม 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 21 พฤษภาคม 2562

'ไข่มุก'ขอบคุณทุกกำลังใจ ชี้ไม่มีใครควรถูกแกล้งในเน็ต

"ไข่มุก BNK48" ขอบคุณทุกกำลังใจหลังเกิดดราม่า "แอดมินเพจโรงภาพยนตร์ชื่อดัง"โพสต์พาดพิง ย้ำไม่มีใครควรถูกกลั่นแกล้งในโซเชียลมีเดีย พฤหัสบดีที่ 14 มีนาคม 2562 เวลา 16.19 น.


เป็นดราม่าร้อนในโลกออนไลน์เพียงชั่วข้ามคืนในขณะนี้ กรณีไอดอลสาวจากวงเกิร์ลกรุ๊ปชื่อดังอย่าง "ไข่มุก BNK48" ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก หลังจากได้ชมภาพยนตร์ Ralph Breaks the Internet และพูดถึงสิ่งที่สะท้อนออกมาในโลกโซเชียล โดยภายหลังจากที่เธอโพสต์ความเห็นไปเพียงไม่กี่ชั่วโมง กลับปรากฎว่า ทางแฟนเพจโรงภาพยนตร์ชื่อดัง ได้นำรูปของเธอไปตัดต่อคู่กับภาพยนต์ที่ชื่อดังที่ "BNK48" ร่วมแสดงด้วย  โดยแฟนคลับจำนวนมากต่างมองว่าเป็นการเปิดโอกาสให้มีผู้ที่ไม่ชอบเธอเข้ามาแสดงความเห็นในด้านลบต่อตัวไอดอลสาวเป็นจำนวนมาก โดยทาง "ไข่มุก" ได้ออกมาแสดงความวิจารณ์การกระทำดังกล่าวและจะขอปกป้องสิทธิ์ตัวเอง เล็งจัดการคนหมิ่นประมาท ทั้งนี้ หลังจากกลายเป็นกระแสวิจารณ์ในโชกออนไลน์ ทางด้าน "บริษัทเมเจอร์ซินีเพล็กซ์ กรุ้ป จำกัด(มหาชน)" ได้ออกแถลงขอโทษเรื่องราวที่เกิดขึ้น รับขาดวิจารณญาณอย่างรอบคอบตามที่ได้นำเสนอข่าวไปแล้วนั้น

เกี่ยวกับเรื่องดังกล่าว ล่าสุดเมื่อวันที 13 มี.ค. "ไข่มุกBNK48" ได้โพสต์อินสตาแกรมสตอรี่ล่าสุด เป็นรูปที่แฟนคลับแท็กมาเพื่อส่งกำลังใจให้กับเธอ โดยไอดอลสาวระบุว่า "ขอบคุณทุกคนที่มารวมตัวกันต่อต้าน cyber bulling นะคะ พวกเราเมมเบอร์ไม่มีใครสมควรถูกกลั่นแกล้งในโซเชียลอีกแล้ว" 

นอกจากนี้ ทางด้านแฟนเพจของ "ไข่มุก" ยังได้โพสต์ข้อความว่า "เอาคำคมเกี่ยวกับการกลั่นแกล้งในโซเชียลมาฝาก.. ส่วนใหญ่เป็นภาษาอังกฤษ เลยเขียนภาษาไทยใต้ถาพให้อ่าน อยากให้ทุกคนตระหนักถึงเรื่องนี้จริงๆค่ะ ไม่สมควรมีใครสมควรได้รับความรู้สึกที่ไม่ดีจากการถูกกลั่นแกล้งอีกแล้ว ปล. คำแปลผิดพลาดประการใดขอโทษด้วยค่ะ" อย่างไรก็ตาม ภายหลังจากที่โพสต์ดังกล่าวเผยแพร่ออกไป ต่างเกิดกระแสแชร์พร้อมแท็กข้อความให้กำลังใจเธออย่างต่อเนื่องอีกด้วย...ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก @Kaimook BNK48

ข่าวที่เกี่ยวข้อง..
-'เมเจอร์'แถลงขอโทษ'ไข่มุก' รับโปรโมทขาดวิจารณญาณ
คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 34