อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 20 เมษายน 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 20 เมษายน 2562

'อาม-ประจักษ์ชัย'ต่างยื่นถอนฟ้อง ไม่เอาผิดใดๆต่อกัน

จบลงด้วยดีอย่างสมบูรณ์! "อาม ชุติมา" ยื่นคำร้องขอถอนฟ้องนายเก่า เช่นเดียวกันกับฝ่าย "นายห้างประจักษ์ชัย" ไม่ขอดำเนินคดีใดๆ ต่อกัน พฤหัสบดีที่ 8 พฤศจิกายน 2561 เวลา 17.20 น.

หลังศึกภายใน "ไหทองคำ" จบลงอย่างแฮปปี้เอ็นดิ้ง ซึ่งตอนนี้ "อาม ชุติมา" เป็นอิสระจากสัญญาเก่าที่ทำไว้เมื่อวันที่ 13 พ.ค. 2559 เนื่องจากวันที่ 5 พ.ย. "นายห้างประจักษ์ชัย" ยอมฉีกสัญญาทิ้ง พร้อมเจรจาตกลงรายละเอียดทำสัญญาฉบับใหม่ โดยเพิ่มอีก 9 ข้อเข้าไปเพื่อให้เกิดความเป็นธรรมแก่ตัวน้องอาม โดยหลักๆ แล้ว ผลประโยชน์และค่าตอบแทนต่างๆ ในการขับร้องเพลง เล่นดนตรี งานที่เกี่ยวกับเพลง หรืองานเกี่ยวกับการแสดงให้ถือเป็นของ "อาม ชุติมา" แต่เพียงผู้เดียว ถึงแม้นายห้างจะเป็นเจ้าของลิขสิทธิ์ 3 เพลงชื่อดัง ตลอดระยะเวลา 9 ปี แต่ได้อนุญาตให้ "อาม ชุติมา" นำทั้ง 3 เพลงไปร้องได้ ยกเว้นการไปออกเทปใหม่ ต้องได้รับความยินยอมเสียก่อน ที่สำคัญทั้งสองฝ่ายยังไม่ติดใจดำเนินคดีข้อพิพาทใด จะทำการถอนฟ้องภายใน 7 วัน

ล่าสุดเมื่อวันที่ 8 พ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตั้งแต่เมื่อวันที่ 5 พ.ย. "อาม ชุติมา" ได้มอบอำนาจให้ทนายความ ยื่นคำร้องขอถอนฟ้อง "นายห้างประจักษ์ชัย" แล้ว เนื่องจากไม่ต้องการดำเนินคดีใดๆ กับอีกฝ่าย ซึ่งศาลพิจารณาคำร้องและมีคำสั่งอนุญาตให้โจทก์ถอนฟ้องได้ ก่อนจะจำหน่ายคดีออกจากสารบบความ เช่นเดียวกับทางฝั่ง "นายห้างประจักษ์ชัย" ที่ได้ดำเนินการถอนฟ้อง "อาม ชุติมา" เรื่องผิดสัญญา เรียกค่าเสียหายจำนวน 21 ล้านบาท ที่เคยยื่นฟ้องต่อศาลทรัพย์สินทางปัญญาและการค้าระหว่างประเทศกลาง เมื่อวันที่ 29 ต.ค. โดยศาลพิจารณาแล้ว อนุญาตให้โจทก์ถอนฟ้องได้เช่นกัน.


อ่านข่าวอาม ชุติมาทั้งหมดที่นี่...


 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 40