อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 16 กุมภาพันธ์ 2562

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 16 กุมภาพันธ์ 2562

"คนบันเทิง"ร่วมเฮ"หมูป่า"ออกจากถ้ำ แห่โพสต์ยินดี

คนบันเทิง ร่วมโพสต์ยินดีภารกิจช่วยเหลือ "ทีมหมูป่าอะคาเดมี่แม่สาย" ลุล่วงไปได้ด้วยดี ทั้ง 13 ชีวิตปลอดภัยแล้ว พุธที่ 11 กรกฎาคม 2561 เวลา 11.05 น.

กลายเป็นข่าวที่ดีที่สุดในรอบสองสัปดาห์ที่ผ่านมาเลยทีเดียวหลัง นายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผู้บัญชาการศูนย์อำนวยการร่วมค้นหาผู้สูญหายในวนอุทยานถ้ำหลวง ขุนน้ำนางนอน จ.เชียงราย (ผบ.ศอร.) พร้อมคณะทำงานได้ออกมาแถลงข่าวอย่างเป็นทางการว่าได้ช่วยเหลือนักเตะเยาวชนและโค้ชทีม “หมูป่าอะคาเดมี่แม่สาย” ทั้ง 13 คนที่ติดอยู่ในถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน ได้แล้ว ซึ่งทุกคนปลอดภัยดี

ความคืบหน้าล่าสุดในโลกโซเชียล คนบันเทิงจำนวนมากก็ต่างออกมาโพสต์ยินดีและดีใจที่ภารกิจช่วยเหลือน้องๆทั้ง 13 คนผ่านพ้นไปได้ด้วยดี อาทิ เบลล่า-ราณี โพสต์ภาพวาดการ์ตูนภารกิจช่วยเหลือหมูป่าพร้อมแคปชั่นว่า #ทีมหมูป่า #missioncomplete ดีใจที่สุด และยังคงส่งแรงใจให้คุณหมอ หน่วยซีล นักดำน้ำและฮีโร่ทุกๆ ฝ่ายต่อไปนะคะ” , เกรท-วรินทร โพสต์ภาพวาดการ์ตูนของจ่าสมาน กุนัน อดีตหน่วยซีลที่เสียชีวิตจากการปฏิบัติภารกิจในครั้งนี้กำลังลูบหัวตัวหมูป่า พร้อมแคปชั่นว่า “งืออออ ชอบรูปนี้ ? ... ยินดีกับทีมหมูป่ากับความเสียสละที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก” ชมพู่-อารยา โพสต์ภาพวาดการ์ตูนภารกิจช่วยเหลือหมูป่าพร้อมแคปชั่นว่า After all.. the world is not such a bad place ? 10/07/2018 #humanityfaithrestored #thailandcaverescue” , แพท-ณปภา โพสต์ภาพของ 13 ชีวิตทีมหมูป่าที่มีข้อความว่า “ออกมาครบ 13 คนแล้ว” พร้อมแคปชั่นว่า “เย้!!!”ด้าน พุฒ-พุฒิชัย โพสต์ภาพ 2 ภาพ โดยภาพแรกเป็นภาพวาดการ์ตูนภารกิจช่วยเหลือทีมหมูป่าพร้อมแคปชั่นว่า “วันที่คนไทยดีใจและมีความสุขที่สุด วันที่ทีมหมูป่าออกจากถ้ำแบบปลอดภัยครบทุกชีวิต วันที่ต้องกราบหัวใจพี่ๆเจ้าหน้าที่ทุกคน ที่ปฎิบัติภารกิจอย่างเต็มที่ตลอด 17 วันที่ผ่านมา ขอบคุณมากๆจากใจจริงๆครับ #ถ้ำหลวง” รูปที่สองเป็นภาพวาดการ์ตูนของนายณรงค์ศักดิ์ ผบ.ศอร. ซึ่งมีข้อความว่า “ยืนตรงเคารพผู้ว่า” พร้อมแคปชั่นว่า “ท่านจะเล่นโซเชี่ยลมั้ยนะ ? #ชอบท่านเหลือเกิน #ถ้ำหลวง” ฯลฯ ซึ่งก็มีแฟนคลับมาคอมเม้นต์แสดงความดีใจและตื้นตันที่เห็นภาพคนไทยรักและช่วยเหลือกันจำนวนมากขอขอบคุณภาพประกอบจากอินสตราแกรม @bellacampen , @great_rider10 , @chomismaterialgirl , @push_dj , @pat_napapa

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 77