อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 6 พฤษภาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 6 พฤษภาคม 2564

วธ.จัด "ไลฟ์สด" ช่วยผู้ประกอบการ CPOT

กระทรวงวัฒนธรรม (วธ.) ช่วยเหลือผู้ประกอบการ CPOT, ชุมชนคุณธรรมฯ-เครือข่ายวัฒนธรรม ที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 จัดกิจกรรมจำหน่ายสินค้า CPOT ผ่านเฟซบุ๊คไลฟ์ เดือนพ.ค.-มิ.ย.นี้ จันทร์ที่ 3 พฤษภาคม 2564 เวลา 15.21 น.

นายอิทธิพล คุณปลื้ม รมว.วัฒนธรรม (วธ.) เปิดเผยว่า วธ.ขับเคลื่อนโครงการสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์วัฒนธรรมไทย (Cultural Product of Thailand : CPOT) ส่งเสริมผู้ประกอบการ ชุมชนคุณธรรมฯ และเครือข่ายทางวัฒนธรรม ในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่สร้างสรรค์ขึ้นจากมรดกภูมิปัญญาทางวัฒนธรรมที่โดดเด่นเพื่อส่งเสริมเป็นผลิตภัณฑ์วัฒนธรรมไทย ซึ่งปัจจุบันมีผลิตภัณฑ์วัฒนธรรมไทยที่พัฒนาต่อยอดเพิ่มขึ้น มีรูปแบบร่วมสมัย ตอบโจทย์การใช้งานในปัจจุบัน เช่น เสื้อผ้า เครื่องประดับ ของตกแต่งบ้าน รวมทั้งงานศิลปหัตถกรรมประเภทต่างๆ เป็นต้น 

นายอิทธิพล กล่าวต่อไปว่า นอกจากนี้ วธ.ยังได้ส่งเสริมการจำหน่ายผลิตภัณฑ์วัฒนธรรมไทย ทั้งการออกบูธจำหน่ายในกิจกรรมต่างๆ ทั้งของ วธ. และหน่วยงานอื่นๆ ส่งเสริมการจำหน่ายทางออนไลน์ผ่านเว็บไซด์ www.cpotshop.com ขณะนี้มีผลิตภัณฑ์วัฒนธรรมไทยอยู่ในเว็บไซต์ดังกล่าวกว่า 10,000 รายการ รวมทั้งกิจกรรมส่งเสริมการจำหน่ายผลิตภัณฑ์วัฒนธรรมไทย ในรูปแบบไลฟ์สดผ่านเพจ  facebook CPOT Live สด ซึ่งเป็นมาตรการส่วนหนึ่งของ วธ.เพื่อช่วยเหลือผู้ประกอบการผลิตภัณฑ์วัฒนธรรมไทย ชุมชนคุณธรรมฯ และเครือข่ายทางวัฒนธรรมที่ได้รับผลกระทบจากการระบาดของโรคโควิด-19 เพื่อช่วยกระตุ้นยอดขายผลิตภัณฑ์วัฒนธรรมไทยและมีรายได้เพิ่มขึ้น โดยกิจกรรมจำหน่ายผลิตภัณฑ์วัฒนธรรมไทยในรูปแบบไลฟ์สด รับชมได้ที่ https://fb.me/e/2636BBlLL ช่วงเดือนพ.ค -มิ.ย.2564 จำนวน 7 ครั้ง ดังนี้ ครั้งที่ 1 วันที่ 5 พ.ค. ครั้งที่ 2 วันที่ 11 พ.ค. ครั้งที่ 3 วันที่ 18 พ.ค. ครั้งที่ 4 วันที่ 25 พ.ค. ครั้งที่ 5 วันที่ 1 มิ.ย. ครั้งที่ 6 วันที่ 8 มิ.ย. ครั้งที่ 7 วันที่ 15 มิ.ย. สามารถติดตามรายละเอียดได้ทางเพจ facebook CPOT
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น