อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 26 ตุลาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 26 ตุลาคม 2563

"สารสาสน์ฯ"มีหนาว!! ลุยตรวจ'ตั๋วครู'ไม่มีโทษคุก 3 ปี

คุรุสภา ลุยตรวจ 120 ครูโรงเรียนสารสาสน์ฯ ทุกคน มีใบประกอบวิชาชีพครูหรือไม่ หากใครเป็น "ครูเถื่อน" เจอแจ้งจับดำเนินคดีทันที โทษหนักคุก 3 ปี ปรับ 6 หมื่น อังคารที่ 29 กันยายน 2563 เวลา 16.32 น.


เมื่อวันที่ 29 ก.ย. นายดิศกุล เกษมสวัสดิ์ เลขาธิการคุรุสภา กล่าวว่า ขณะนี้คุรุสภาได้แต่งตั้งคณะกรรมการสืบข้อเท็จจริง กรณีใบอนุญาตประกอบวิชาชีพครูของครูโรงเรียนสารสาสน์วิเทศราชพฤกษ์ จ.นนทบุรี ซึ่งในวันที่ 30 ก.ย.นี้ คณะกรรมการฯ ชุดนี้จะลงพื้นที่ตรวจใบอนุญาตฯ ครูโรงเรียนสารสาสน์วิเทศราชพฤกษ์ทั้งหมดกว่า 120 คน ซึ่งหากตรวจพบไม่มีใบอนุญาตฯ เจ้าหน้าที่คุรุสภาจะเข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจในพื้นที่ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป เพราะคนที่จะมาเป็นครูผู้สอนจะต้องมีใบอนุญาตประกอบวิชาชีพครูที่ออกโดยคุรุสภา ดังนั้นหากพบครูผู้สอนไม่มีใบอนุญาตประกอบวิชาชีพครู ถือว่าเป็นครูเถื่อน จะมีความผิดระวางโทษจำคุกไม่เกิน 3 ปี ปรับไม่เกิน 60,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ 
 
ทั้งนี้ สำหรับกระบวนการสืบสวนนั้น รมว.ศธ.ได้มีนโยบายในเรื่องการสอบสวน ซึ่งเดิมมีการกำหนดไว้ระยะเวลา 180 วัน มีการแก้ไขข้อบังคับการสอบสวนจะลดระยะเวลาเหลือเพียง 90 วัน แม้เรื่องนี้จะไม่มีการออกประกาศชัดเจน แต่การดำเนินการเรื่องนี้ จะไม่ช้าอย่างแน่นอน.
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    75%
  • ไม่เห็นด้วย
    25%

บอกต่อ : 64