อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 11 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 11 กรกฎาคม 2563

'มทร.ธัญบุรี'แจงไม่เคยถูกใช้ เป็นศูนย์กักตัวระวังโควิด

มทร.ธัญบุรี ยืนยันมหาวิทยาลัยไม่เคยถูกใช้เป็นศูนย์เฝ้าระวังโควิด 19 อาทิตย์ที่ 31 พฤษภาคม 2563 เวลา 10.54 น.


เมื่อวันที่ 31 พ.ค. ผศ.ดร.สมหมาย ผิวสอาด อธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล (มทร.) ธัญบุรี เปิดเผยว่า ตามที่มีข่าวนำเสนอว่า มีผู้ที่ถูกกักตัวเพื่อเฝ้าระวังโควิด 19 ในหอพักสวัสดิการนักศึกษา มทร.ธัญบุรี ถูกปล่อยตัวก่อนกำหนด เรื่องนี้ไม่เป็นความจริง เนื่องจากมทร.ธัญบุรี ไม่ได้ถูกใช้เป็นศูนย์สังเกตอาการโควิด 19 แต่อย่างใด

ทั้งนี้ที่ผ่านมา มหาวิทยาลัยได้ให้ความร่วมมือกับภาครัฐในการสนับสนุนการจัดตั้งศูนย์สังเกตอาการโควิด 19 ณ สนามกีฬาเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ 60 พรรษา คลอง 6 และสถาบันพระประชาบดี คลอง 5 จ.ปทุมธานี ซึ่งทั้งสองแห่งไม่ได้อยู่ภายในบริเวณมหาวิทยาลัย โดยรับผิดชอบเรื่องปรับปรุงซ่อมแซมห้องพัก การจัดระบบการขนส่งอาหารให้กับศูนย์ฯ และการฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อโรค รวมทั้งทำความสะอาด โดยบุคลลากรจิตอาสาของมหาวิทยาลัย  

อย่างไรก็ตาม ศูนย์ฯ ทั้งสองแห่งที่ผ่านมา มีผู้เข้าใช้บริการเพียง 24 รายเท่านั้น  ซึ่งถือว่าเป็นจำนวนไม่มากนักและปิดศูนย์ฯไปแล้วตั้งแต่ปลายเดือนเมษายนที่ผ่านมา ซึ่งขณะนี้ทางอำเภอได้เปิดศูนย์ฯไว้เพียงแห่งเดียวที่วิทยาลัยการปกครอง คลอง 5 ดังนั้น ตนขอยืนยันว่ามทร.ธัญบุรีไม่ได้ถูกใช้เป็นศูนย์กักตัวโควิด 19

ข่าวที่เกี่ยวข้อง...
ผวาศูนย์กักโควิดธัญบุรี ปล่อย4คนภูเก็ตก่อนครบ14วัน


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    100%

บอกต่อ : 57