อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 27 พฤษภาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 27 พฤษภาคม 2563

สอศ.มอบหน้ากากอนามัยให้หน่วยงานราชการ

สำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา มอบหน้ากากอนามัยให้หน่วยงานราชการเพิ่ม 8,000 ชิน ป้องกันไวรัสโควิด พุธที่ 1 เมษายน 2563 เวลา 14.35 น.


เมื่อวันที่ 1 เม.ย. นายณรงค์ แผ้วพลสง เลขาธิการคณะกรรมการการอาชีวศึกษา (กอศ.) เปิดเผยว่า เมื่อเร็วๆนี้สำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา (สอศ.) ได้ส่งมอบหน้ากากอนามัยให้แก่หน่วยงานต่างๆ และประชาชนตามที่นายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ รมว.ศธ. มอบหมายให้ สอศ. ดำเนินการผลิตหน้ากากอนามัย จำนวน 450,000 ชิ้น

เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากฝุ่นละอองขนาดเล็กและการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด -19 โดยจะนำไปแจกจ่ายให้แก่ประชาชน และนักเรียน นักศึกษาซึ่งเมื่อเร็วๆนี้ได้ลงพื้นที่มอบให้แก่หน่วยงานที่มีความจำเป็นต้องนำไปใช้ในการทำงาน รวมทั้งสิ้น 8,000 ชิ้น ได้แก่หน่วยงานในสังกัดกรมการขนส่งทางบก รถยนต์สาธารณะทุกประเภท 

โดยแบ่งเป็นองค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพ จำนวน 2,000 ชิ้น บริษัท ขนส่ง จำกัด จำนวน 2,000 ชิ้น และสมาคมแท็กซี่ การสมาคมการค้าเครือข่ายแท็กซี่ไทย สมาคมวิชาชีพผู้ขับขี่รถยนต์สาธารณะแท็กซี่ สมาคมแท็กซี่สาธารณะไทย สมาคมผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์รับจ้างแห่งประเทศไทย จำนวน 2,000 ชิ้น  นอกจากนี้ สอศ. ได้ประสานสถานีวิทยุ จส. 100 เพื่อส่งมอบหน้ากากอนามัย จำนวน 2,000 ชิ้น และแจกจ่ายให้กับประชาชนทั่วไปด้วย
 
สำหรับหน้ากากอนามัย ของอาชีวะ คือหน้ากากอนามัยที่ทำจากผ้า ผลิตด้วยผ้าฝ้าย และฝ้ายมัสลิน 3 ชั้น สามารถถอดเปลี่ยนไส้แผ่นกรองที่มีอายุการใช้งานได้มากถึง 2 ปี และพิมพ์ลายโลโก้ “อาชีวะฝีมือชน” ช่วยป้องกันฝุ่นละออง PM 2.5 และ N95 รวมถึงป้องกันการติดเชื้อไวรัส covid-19 ถอดซักทำความสะอาดได้ ทั้งตัวหน้ากากอนามัยและไส้แผ่นกรองด้วยการซักมือแบบเบาและสามารถนำกลับมาใช้ใหม่ได้
 
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 53