อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 27 พฤษภาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 27 พฤษภาคม 2563

สพฐ.ถกความพร้อมเปิดศูนย์อิริคพ.ค.นี้

เลขาธิการ กพฐ. เตรียมประชุมมอบนโยบาย เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนเปิดศูนย์อิริคอย่างเป็นทางการเดือนพ.ค.นี้ จันทร์ที่ 30 มีนาคม 2563 เวลา 17.21 น.


เมื่อวันที่ 30 มี.ค.ดร.อำนาจ วิชยานุวัติ เลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (กพฐ.) เปิดเผยว่า เมื่อเร็วๆนี้ตนได้ประชุมผู้บริหารระดับสูงของสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) ที่ประชุมได้รายงานความคืบหน้าการจัดตั้งศูนย์พัฒนาการเรียนการสอนภาษาอังกฤษ หรือ ศูนย์อีริค (ERIC) จำนวน 82 แห่ง

โดยในวันที่ 1 เม.ย.นี้จะมีการประชุมผ่านระบบวิดีโอคอนเฟอเรนท์  เพื่อมอบนโยบายให้แก่ผู้บริหารโรงเรียนที่เป็นศูนย์อีริค โดยเป็นการซักซ้อมเตรียมความพร้อมของศูนย์ดังกล่าวก่อนเปิดภาคเรียนที่ 1/2563 ในเดือนพฤษภาคมนี้  

สำหรับเป้าหมายของการดำเนินการศูนย์อิริคจะเป็นศูนย์ที่ใช้ประเมินและทดสอบด้านภาษาอังกฤษและดิจิทัลสำหรับครู รวมถึงจะเป็นหน่วยพัฒนาครูแบบครบวงจรในพื้นที่ เพื่อให้ครูไม่ต้องเสียเวลาเดินทางไกลมาอบรมแบบเดิมในกทม.เหมือนที่ผ่านมา
           
“ขณะนี้ได้ผมได้มอบเป็นแผนการดำเนินการสำหรับการใช้ศูนย์อิริคในการประเมินและพัฒนาครูด้านภาษาอังกฤษและดิจิทัลแล้วจะต้องมีรูปแบบวิธีการอย่างไรบ้าง เพื่อให้เป็นมาตรฐานที่ถูกต้อง ส่วนการประชุมมอบนโยบายผ่านระบบวิดีโอคอนเฟอเรนท์ก็เพื่อที่จะทราบในรายละเอียดว่าการดำเนินการของศูนย์แห่งนี้มีส่วนไหนที่ยังขาดแคลน และต้องเพิ่มเติมบ้าง

รวมถึงการเตรียมความพร้อมของบุคลากร เพื่อที่ สพฐ.ได้สนับสนุนเรื่องต่างๆได้ตามความต้องการ เนื่องจากในอนาคตศูนย์อิริคจะเชื่อมโยงไปถึงการพัฒนาหลักสูตรโค้ดดิ้งและรองรับหลักสูตรฐานสมรรถนะใหม่ของสพฐ.ด้วย” เลขาธิการ กพฐ.กล่าว
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 36