อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 1 เมษายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 1 เมษายน 2563

"เสมา2" เตรียมสร้างศึกษานิเทศก์รุ่นใหม่รู้โค้ดดิ้ง

ที่ปรึกษา รมช.ศธ. เผย คุณหญิงกัลยา เตรียมสร้างศึกษานิเทศก์รุ่นใหม่ ให้เป็นวิทยากรต้นแบบด้านโค้ดดิ้ง หวังปฎิรูปการศึกษาถึงตัวเด็ก เสาร์ที่ 22 กุมภาพันธ์ 2563 เวลา 19.35 น.


เมื่อวันที่ 22 ก.พ. นายภูมิสรรค์ เสนีวงศ์ ณ อยุธยา ที่ปรึกษารมช.ศึกษาธิการ เปิดเผยว่า กล่าว เมื่อเร็วๆนี้ตนได้ร่วมวงเสวนาหัวข้อ "การเรียนรู้บนฐานชุมชน" ภายใต้โครงการ New Learning Platforms จัดโดยสถาบันการเรียนรู้(LI) มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี ร่วมกับ ศูนย์การเรียนหญ้าแพรกสาละวิน จ.แม่ฮ่องสอน และศูนย์ส่งเสริมและสนับสนุนมูลนิธิโครงการหลวงและโครงการตามพระราชดำริ มจธ. มาแลกเปลี่ยนความรู้ และประสบการณ์workshop งานศิลปะ สมุดทำมือและสีธรรมชาติ จากชุมชนปกาเกอะญอที่ปรึกษา รมช.ศธ.กล่าวต่อไปว่า  ทั้งนี้ตนได้นำข้อสั่งการของคุณหญิงกัลยา โสภณพนิช รมช.ศึกษาธิการ ที่ต้องการให้มีการเตรียมการร่วมกับนักวิจัยเเละผู้นำชุมชน นักวิชาการ และมจธ. เพื่อลงพื้นที่ออกแบบการเรียนการสอนโค้ดดิ้งร่วมกับการเรียนรู้บนฐานชุมชน เพื่อนำร่องตามสถานศึกษาชายขอบ 

"นอกจากนี้เราจะเตรียมสร้างศึกษานิเทศน์รุ่นใหม่ที่เชี่ยวชาญการสื่อสาร เพื่อจะเป็นวิทยากรต้นแบบในการสัญจรไปตามภาคต่างๆ ตามนโยบายคุณหญิงกัลยา ซึ่งจะเริ่มดำเนินการนำร่องสร้างวิทยากรค้นแบบโค้ดดิ้งในเดือนมี.ค.เป็นต้นไป เชื่อว่าเราปฏิรูปการศึกษาถึงตัวเด็กเเละลดความเหลื่อมทางการศึกษาได้" นายภูมิสรรค์ กล่าว


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 46