อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 31 มีนาคม 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 31 มีนาคม 2563

ครม.แต่งตั้งผู้บริหารศธ.ระดับ 10

รมว.ศึกษาธิการ เผย ครม.เห็นชอบตั้งผู้บริหารระดับ 10 ศธ. ธนุ-วรัท นั่งเก้าอี้ผู้ตรวจศธ.ขณะที่ “กวินเกียรติ” ยึดเก้าอี้รองเลขาธิการกพฐ. “บิ๊กตู่” กำชับทุกกระทรวงใช้จ่ายงบ 63 อย่างโปร่งใส อังคารที่ 18 กุมภาพันธ์ 2563 เวลา 15.23 น.


เมื่อวันที่ 18 ก.พ.นายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ รมว.ศึกษาธิการ เปิดเผยภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ว่า ที่ประชุมมีมติเห็นชอบตามที่กระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) เสนอแต่งตั้งข้าราชการประเภทบริหารระดับสูง จำนวน 3 ราย ได้แก่ 1.นายกวินเกียรติ นนธ์พละ รองเลขาธิการคณะกรรมการส่งเสริมการศึกษาเอกชน (กช.) ให้ดำรงตำแหน่ง รองเลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (กพฐ.) 2.ว่าที่ ร.ต.ธนุ วงษ์จินดา ผู้ช่วยเลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (กพฐ.) ดำรงตำแหน่ง ผู้ตรวจราชการศธ.และ3.นายวรัท พฤกษากุลนันท์ รองศึกษาธิการภาค 6 ดำรงตำแหน่ง ผู้ตรวจราชการ ศธ.

ทั้งนี้การแต่งตั้งดังกล่าวเป็นไปตามความเหมาะสมของตำแหน่งและเชื่อว่าทุกคนจะประสานงานและเชื่อมต่อการทำงานด้านการศึกษาได้อย่างดี โดยการพิจารณาแต่งตั้งไม่ได้มาจากตนคนเดียวแต่ได้หารือร่วมกับเลขาธิการ กพฐ.และปลัดศธ.แล้ว เพื่อให้มาเติมเต็มการทำงานให้มีประสิทธิภาพ
           
รมว.ศึกษาธิการ กล่าวต่อไปว่า นอกจากนี้พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ยังได้กำชับถึงการใช้จ่ายงบประมาณรายจ่ายประจำปี 2563 ของแต่ละกระทรวงว่าให้ดำเนินการเบิกจ่ายให้ได้ตามเป้าหมายที่กำหนดไว้ เพราะการใช้จ่ายงบประมาณครั้งนี้จะเป็นส่วนสำคัญของการขับเคลื่อนเศรษฐกิจประเทศ โดยในส่วนของศธ.การเบิกจ่ายงบประมาณจะเป็นหนึ่งในตัวชี้วัดประสิทธิภาพการทำงานของผู้บริหารศธ.ทุกคน

ทั้งนี้ตนไม่ได้กังวลว่าต่อระยะเวลาการเบิกจ่ายงบประมาณที่จะต้องเร่งรัดการดำเนินการ เนื่องจากศธ.ได้วางแผนการดำเนินการไว้เรียบร้อยหมดแล้ว ดังนั้นการใช้จ่ายงบประมาณ 63 ครั้งนี้จะต้องอยู่บนพื้นฐานความถูกต้องโปร่งใสและตรวจสอบได้

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 43