อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 24 กุมภาพันธ์ 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 24 กุมภาพันธ์ 2563

"ณัฏฐพล" มั่นใจองค์การค้าฯพิมพ์แบบเรียนทันแน่

รมว.ศึกษาธิการ วางแนวทางปรับปรุงองค์การค้าฯ รอหลังพิมพ์แบบเรียนปี 63 เสร็จ เดินหน้าบริหารจัดการองค์การค้าฯโฉมใหม่ พฤหัสบดีที่ 23 มกราคม 2563 เวลา 15.26 น.


เมื่อวันที่ 23 ม.ค.นายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ รมว.ศึกษาธิการ เปิดเผยว่า ขณะนี้สถานการณ์การบริหารงานขององค์การค้าของของสำนักงานส่งเสริมสวัสดิการและสวัสดิภาพครูและบุคลากรทางการศึกษา (สกสค.) ถือว่ายังมีปัญหาเรื่องสภาพคล่องทางการเงิน และเป็นเรื่องที่จะต้องหามาตรการแก้ไขปัญหาในระยะยาวต่อไป แต่การแก้ไขปัญหาระยะสั้นตนมองว่ายังไม่มีประสิทธิภาพที่สมบูรณ์ 100% ดังนั้นตนจึงได้มอบหมายให้คณะทำงานที่มีผู้เชี่ยวชาญทั้งด้านการเงิน การผลิต และการบริหาร เข้ามาช่วยศึกษารายละเอียดของการบริหารจัดการองค์การค้าฯ ซึ่งทางคณะทำงานก็ได้มีข้อเสนอแนะบางส่วนมาแล้ว

รมว.ศึกษาธิการ กล่าวต่อไปว่า สำหรับแนวทางที่คณะทำงานเสนอแผนปรับปรุงองค์การค้าฯนั้นตนได้ดูรายละเอียดเบื้องต้นแล้ว แต่ระหว่างนี้ขอให้การดำเนินการจัดพิมพ์แบบเรียนปีการศึกษา 2563 ผ่านไปก่อน จึงจะเห็นภาพชัดว่าองค์การค้าของ สกสค.จะมีแนวทางปรับปรุงอย่างไรบ้างไม่ว่าจะเป็นการผลิตแบบเรียน การจำหน่ายสื่ออุปกรณ์การเรียนการสอนขององค์การค้าฯ ทั้งนี้ในส่วนของการบริหารจัดการสินทรัพย์ขององค์การค้าฯนั้น ทางคณะทำงานได้มีการเสนอการดำเนินการที่เหมาะสมเข้ามาหลายประเด็น

ส่วนการตัดสินใจตนมองว่าเราควรจะต้องมองถึงจังหวะและโอกาสด้วย เพราะหากเราขายสินทรัพย์ในช่วงที่ตลาดไม่อำนวยเราอาจจะควรรออีกสักพัก เพื่อให้มีความเหมาะสม ซึ่งตนมั่นใจว่าปัญหาขององค์การค้าฯจะสามารถแก้ไขไปได้ด้วย แต่ระหว่างการแก้ปัญหานั้นจะต้องเกิดผลกระทบด้านเป็นวงกว้างมากน้อยแค่ไหนนั้นจะต้องพิจาณากันต่อไป

“สำหรับเรื่องการจัดพิมพ์หนังสือเรียน ขณะนี้นายดิสกุล เกษมสวัสดิ์ ผอ.องค์การค้าของ สกสค. ได้ติดตามการดำเนินงานอย่างใกล้ชิด ซึ่งผมมั่นใจว่าเราจะส่งหนังสือเรียนในถึงมือนักเรียนทันอย่างแน่นอน เพราะการพิมพ์แบบเรียนขององค์การค้าของ สกสค.ถือว่าเป็นไปตามแผนการที่วางไว้ทั้งหมด“ นายณัฏฐพล กล่าว


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 27