อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 13 สิงหาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 13 สิงหาคม 2563

ครม.มีมติโยกสลับซี10ศธ. 'อัมพร'นั่งเลขาธิการ'ก.ค.ศ.'

รมว.ศึกษาธิการ เผย ครม.เห็นชอบโยกสลับผู้บริหารระดับ 10 ศธ.”อัมพร” นั่งเลขาธิการ ก.ค.ศ. โยก ”อุษณีย์” นั่งรองเลขาธิการสภาการศึกษา และ “วัฒนาพร” ยึดเก้าอี้รองเลขาธิการ กพฐ. พุธที่ 11 ธันวาคม 2562 เวลา 14.38 น.

วันนี้ (11 ธ.ค.) นายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ รมว.ศึกษาธิการ เปิดเผยภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ว่า ที่ประชุมมีมติแต่งตั้งข้าราชการพลเรือนสามัญ สังกัดกระทรวงศึกษาธิการ ให้ดำรงตำแหน่งประเภทบริหารระดับสูง จำนวน 3 ราย ได้แก่ นายอัมพร พินะสา รองเลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (กพฐ.) ดำรงตำแหน่ง เลขาธิการคณะกรรมการข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา (ก.ค.ศ.) น.ส.อุษณีย์ ธโนศวรรย์  เลขาธิการ ก.ค.ศ.ดำรงตำแหน่ง รองเลขาธิการสภาการศึกษา และนางวัฒนาพร ระงับทุกข์ รองเลขาธิการสภาการศึกษา ดำรงตำแหน่ง รองเลขาธิการ กพฐ. ส่วนรองเลขาธิการ กพฐ.ที่ว่างอยู่ 1 ตำแหน่งนั้นอยู่ระหว่างการคัดเลือกผู้ที่เหมาะสมอยู่
             
รมว.ศึกษาธิการ กล่าวต่อไปว่า สำหรับการโยกสลับตำแหน่งครั้งนี้ตนได้มีการหารือกับผู้บริหารระดับ
11 ของหน่วยงานที่ทั้ง 3 คนจะโยกสลับแล้วและดูความเหมาะสมหลายด้าน โดยเฉพาะช่วงเวลาที่ผ่านตนได้พิจารณาดูการทำงานที่เหมาะสมของแต่ละคนกับการขับเคลื่อนโยบายของศธ.แล้วว่าทั้งสามคนจะต้องไปอยู่ตรงไหน  เพื่อให้การขับเคลื่อนนโยบายศธ.เป็นไปตามโรดแม็ปที่วางไว้และต้องทำให้เร็ว โดยตนมั่นใจว่าทั้งสามคนจะตอบสนองนโยบายของรัฐบาลที่จะนำไปสู่การปฎิรูปการศึกษาได้ 
             
“การโยกสลับตำแหน่งครั้งนี้ผมไม่คิดว่าใครจะทำงานล่าช้า เพียงแต่ผมดูการบริหารจัดการของเนื้องานมากกว่า เพราะนโยบายบางเรื่องต้องทำเร็วและแก้ไขปัญหาให้เร็วจึงไม่เกี่ยวกับว่าใครทำงานถูกใจหรือไม่ถูกใจผม เพราะแต่ละหน่วยงานมีการทำงานที่แตกต่างกัน โดยเฉพาะนายอัมพรผมต้องการให้มาดูเรื่องกฎหมายครู และเรื่องการปรับปรุงวิทยฐานะ ของครู รวมถึงก.ค.ศ.เองก็มีกฎหมายหลายเรื่องที่คั่งค้างมานานจึงต้องเร่งดำเนินการแก้ไขโดยเร็ว เพราะบางประเด็นเป็นเรื่องของการสร้างขวัญกำลังใจครูด้วย อย่างไรก็ตามผมเชื่อว่านายอัมพร นางวัฒนาพร และน.ส.อุษณีย์ จะบริหารจัดการงานที่ได้รับมอบหมายได้” นายณัฏฐพล กล่าว

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 42