อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 20 กุมภาพันธ์ 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 20 กุมภาพันธ์ 2563

ตั้ง'ดิศกุล'ควบเลขาธิการ'สกสค.'

รมว.ศึกษาธิการ แต่งตั้ง "ดิศกุล" ควบเลขาธิการสกสค.แทน "อรรถพล" เชื่อบริหารจัดการได้ แม้รับผิดชอบหลายตำแหน่ง พุธที่ 23 ตุลาคม 2562 เวลา 14.39 น.


วันนี้ (23 ต.ค.) นายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ รมว.ศึกษาธิการ เปิดเผยว่า หลังจากที่นายอรรถพล ตรึกตรอง ผู้ตรวจราชการศธ.ได้ไปดำรงตำแหน่งเลขาธิการคณะกรรมการส่งเสริมการศึกษาเอกชน (กช.) นั้น ขณะนี้ตนได้แต่งตั้งนายดิศกุล เกษมสวัสดิ์ ผู้ตรวจราชการ ศธ. เป็นผู้ปฎิบัติหน้าที่เลขาธิการคณะกรรมการส่งเสริมสวัสดิการและสวัสดิภาพครูและบุคลากรทางการศึกษา (สกสค.) และผู้ปฎิบัติหน้าที่ผอ.องค์การค้าฯแทนนายอรรถพลแล้ว โดยจะมีการประชุมเพื่อมอบนโยบายและกำหนดแนวทางการทำงานในสัปดาห์หน้า ทั้งนี้แม้นายดิสกุล จะได้รับการแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งเลขาธิการกศน.ก็ไม่เป็นไรตนคิดว่านายดิสกุลบริหารจัดการได้ ทั้งนี้ส่วนตัวคิดว่าหากมีการสรรหาผอ.องค์การค้าฯตัวจริงได้เมื่อไหร่ตนก็อยากจะได้บุคคลที่มีความเชี่ยวชาญจากเอกชนเข้ามาทำงาน เพื่อนำพาองค์การค้าฯให้หลุดจากการเป็นหนี้ให้ได้ แต่ก็ไม่แน่ในใจว่าบุคลากรในองค์การค้าฯจะยอมรับได้หรือไม่

รมว.ศึกษาธิการ กล่าวต่อไปว่า ส่วนการสรรหาเลขาธิการคุรุสภานั้นขณะนี้ตนรอคำตอบจากคณะกรรมการกฤษฎีกาว่าขั้นตอนการสรรหาเลขาธิการคุรุสภาที่มีการดำเนินการมาก่อนหน้านี้ถูกต้องตามกฎหมายหรือไม่ ซึ่งหากคณะกรรมการกฤษฎีกาตอบกลับว่าในทิศทางใดตนก็จะยึดการดำเนินการในทิศทางนั้น ซึ่งคาดว่าจะได้แนวทางที่ชัดเจนในเร็วๆนี้ ขณะที่การสรรหาเลขาธิการสกสค.และผอ.องค์การค้าฯตัวจริงนั้นตนขอรอคำตัดสินจากศาลปกครองก่อน อย่างไรก็ตามตนมั่นใจว่าการดำเนินการในเรื่องกล่าวจะมีความเป็นเอกภาพและจะไม่ทำให้เกิดความขัดแย้งอย่างแน่นอน.


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 88