อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 31 พฤษภาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 31 พฤษภาคม 2563

"อิทธิพล" วางกรอบสอบราชการวธ.ต้องเสร็จภายใน 30 วัน

รมว.วัฒนธรรม ไล่บี้สืบข้อเท็จจริงสอบราชการวธ. วางกรอบสืบข้อเท็จจริงต้องเสร็จภายใน 30 วัน ย้ำกับปธ.สืบข้อเท็จจริงเป็นเรื่องสังคมจับตา ต้องเร่งสรุปให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย จันทร์ที่ 23 กันยายน 2562 เวลา 17.30 น.

วันนี้ (23 ก.ย.) นายอิทธิพล คุณปลื้ม รมว.วัฒนธรรม เปิดเผยถึงความคืบหน้าการสืบสวนข้อเท็จจริงกรณีการจัดสอบคัดเลือกข้าราชการตำแหน่งนักวิชาการวัฒนธรรมปฏิบัติการ จำนวน 150 อัตรา ว่า ขณะนี้คณะกรรมการสืบข้อเท็จจริง ที่มีนายสมเกียรติ พันธรรม ผู้ตรวจราชการ วธ.เป็นประธาน อยู่ระหว่างการสืบสวนรายละเอียดตัวบุคคลตามข้อสงสัยของผู้ร้องเรียนอยู่ เพราะประเด็นที่ผู้ร้องเรียนตั้งข้อสังเกตว่า เมื่อหัวข้อการทดสอบสมรรถนะของร่างกายด้านความแข็งแรงความคล่องตัว ความเร็ว และความอดทน เต็ม 50 คะแนน ซึ่งผู้เข้าสอบต้องวิ่งเป็นระยะทาง 1 กิโลเมตร แต่คนกลุ่มนี้วิ่งไม่ผ่านโดยหลักการคะแนนหัวข้อนี้จะต้องเป็นศูนย์  แต่เมื่อรวมคะแนนแล้วกลับได้คะแนนในลำดับต้น ๆ ซึ่งคณะกรรมการสืบข้อเท็จจริงจะต้องไปหาคำตอบให้ได้ และต้องไปดูรายละเอียดข้อสอบในหมวดอื่นด้วยว่า ได้คะแนนสอบสูงผิดปกติด้วยหรือไม่

“การตรวจสอบเรื่องนี้ผมเข้าใจดีว่า สังคมกำลังจับตา และยังทราบมาด้วยว่า เรื่องนี้มีผู้ร้องเรียนไปถึงสำนักนายกรัฐมนตรี ศูนย์รับเรื่องร้องเรียน วธ.  ผู้ตรวจการแผ่นดิน และสำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) เพราะฉะนั้นผมยืนยันว่า เรื่องนี้จะไม่เงียบหายไปแน่นอน แต่อาจจะไม่ทันใจหรือถูกมองว่าล่าช้า เนื่องจากการสืบข้อเท็จจริงมีรายละเอียดค่อนข้างมาก โดยผมเองได้ติดตามสอบถามข้อมูลจากประธานสืบข้อเท็จจริงอยู่ตลอด และย้ำว่าต้องทำให้โปร่งใส่ ตรวจสอบให้ครอบคลุมทุกประเด็น และที่สำคัญการสืบข้อเท็จจริงจะต้องเร่งทำให้เสร็จตามกรอบระยะเวลาไม่เกิน 30 วันด้วย ดังนั้นตอนนี้เพิ่งผ่านไปเพียง 2 สัปดาห์เท่านั้น ไม่ต้องห่วงเรื่องใดที่ไม่ถูกต้องผมต้องรีบจัดการแน่นอน”รมว.วธ.กล่าว

 


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 45