อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 7 มิถุนายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 7 มิถุนายน 2563

พุทธวจนสถาบัน จับมือ บก.ทน.1 มอบสุขาเคลื่อนที่จากอิตาลีช่วยน้ำท่วม

พุทธวจนสถาบัน  ร่วมกับ กองบัญชาการกองทัพน้อยที่ 1 มอบสุขาเคลื่อนที่คุณภาพสูงจากอิตาลี จำนวน 60 ตู้ ให้ประชาชนที่ถูกน้ำท่วม ศุกร์ที่ 20 กันยายน 2562 เวลา 14.00 น.

วันนี้ (20 ก.ย.) ที่กองบัญชาการกองทัพน้อยที่ 1 (บก.ทน.1) พล.ท.ธรรมนูญ วิถี แม่ทัพน้อยที่ 1 รับมอบห้องสุขาเคลื่อนที่ จำนวน 60 ตู้ จากนายสุรศักดิ์ คุณานันทกุล รองประธานกรรมการบริหาร บริษัท สยามสตีล อินเตอร์เนชั่นแนล (มหาชน) จำกัด และนายทวีศักดิ์ หิรัญรักษ์ ประธานกรรมการพุทธวจนสถาบัน ร่วมกันจัดซื้อและนำมามอบให้ เพื่อนำไปให้ความช่วยเหลือกับประชาชนผู้ประสบอุทกภัย  โดยนายทวีศักดิ์ กล่าวว่า ขณะนี้ได้เกิดอุทกภัยในหลายพื้นที่ โดยเฉพาะพื้นที่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ มีประชาชนได้รับผลกระทบจำนวนมาก และทราบว่าทางเจ้าหน้าที่ทหารมีการลงพื้นที่ให้ความช่วยเหลือประชาชนอย่างต่อเนื่อง ดังนั้นทางพุทธวจสถาบัน จึงร่วมกับ บริษัทสยามสตีล อินเตอร์เนชั่นแนลฯ จัดซื้อห้องสุขาเคลื่อนที่ เพื่อให้ทางเจ้าหน้าที่ทหารนำไปช่วยเหลือประชาชนที่กำลังประสบอุทกภัยอยู่ในขณะนี้ 

ด้านนายสุรศักดิ์ กล่าวว่า ปัญหาสำคัญอีกปัญหาหนึ่งของผู้ที่ประสบอุทกภัย คือ ขาดห้องสุขา ทำให้บางคนต้องขับถ่ายลงในน้ำ ส่งผลให้อาจจะเกิดปัญหาด้านสุขอนามัยตามมา รวมไปถึงตามศูนย์อพยพต่างๆที่มีชาวบ้านไปอาศัยอยู่เพื่อรอน้ำลดเป็นจำนวนมาก ทำให้จำนวนห้องน้ำตามศูนย์อพยพไม่เพียงพอ การมอบห้องสุขาเคลื่อนที่ในครั้งนี้จะสามารถช่วยบรรเทาปัญหาดังกล่าวได้ สำหรับห้องสุขาเคลื่อนที่ที่นำมามอบให้ในครั้งนี้จำนวน 60 ตู้ รวมราคา  2.4 ล้านบาท เป็นห้องสุขาเคลื่อนที่คุณภาพสูงจากประเทศอิตาลี สามารถรับแรงกระแทกได้ ใช้ที่ไหนก็ได้ และสามารถเคลื่อนย้ายได้ตลอดเวลา โดยก่อนหน้านี้ได้มีการนำไปมอบให้กับทางเจ้าที่ทหารที่จ.อุบลราชธานีแล้ว จำนวน 88 ตู้ ราคา 3.5 ล้านบาท 
 
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 47