อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 7 มิถุนายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 7 มิถุนายน 2563

มธบ.เฟ้นหานศ.เรียนดี-กิจกรรมเด่นเป็นดาวเดือนมหา"ลัย

โค้งสุดท้ายเฟ้นหานักศึกษาหนุ่มหล่อสาวสวยเรียนดีกิจกรรมเด่น ประกวดชิงดาว-เดือนมหา’ลัยธุรกิจบัณฑิตย์ อังคารที่ 17 กันยายน 2562 เวลา 20.25 น.


เมื่อวันที่ 17 ก.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วิทยาลัยบริหารธุรกิจนวัตกรรมและการบัญชี(CIBA) มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์(มธบ.) ซึ่งเปิดสอนทั้งหมด 8 หลักสูตร ได้แก่ บริหารธุรกิจบัณฑิต, การตลาดยุคดิจิทัล, การบัญชียุคดิจิทัล, โลจิสติกส์และโซ่อุปทาน, International Program, ธุรกิจระหว่างประเทศ, การจัดการ, และระบบสารสนเทศเพื่อธุรกิจดิจิทัล ได้มีการจัดประกวด Mr&Miss CIBA Beauty Contest 2019 เพื่อเฟ้นหาหนุ่มหล่อสาวสวยตัวแทนของคณะเพื่อก้าวไปสู่การประกวดดาว-เดือนมหาวิทยาลัย ซึ่งจะจัดประกวดวันที่ 27 ก.ย.นี้ โดยผู้เข้าประกวดทั้งหมดมาจาก 8 หลักสูตรนี้แบ่งเป็นหลักสูตรละ 1 คู่ชาย-หญิงรวม 8 คู่

สำหรับผู้ที่ได้รางวัลชนะเลิศดาว-เดือนในปีนี้ ฝ่ายหญิง คือ น้องเชอร์รี่ หรือนางสาวชฎาภรณ์ ใจภักดี นักศึกษาชั้นปีที่ 1 สาขาโลจิสติกส์และโซ่อุปทาน ซึ่งน้องเชอร์รี่ได้ควบรางวัลการแสดงดีเด่นมาด้วย ส่วนฝ่ายชาย คือ น้องบิว หรือนายพัฒนนันท์ ไทรบัวแก้ว นักศึกษาชั้นปีที่ 1 สาขาธุรกิจระหว่างประเทศ โดยน้องบิวได้ควบรางวัล Smart Boy มาด้วยเช่นเดียวกัน ซึ่งทั้งคู่เป็นนักศึกษาเรียนดีกิจกรรมเด่นและยังหาทำงานหารายได้เสริมหลังเลิกเรียนอีกด้วย

นางสาวชฎาภรณ์ หรือน้องเชอร์รี่ กล่าวว่า ได้แรงจูงใจการเข้าประกวดมาจากรุ่นพี่เข้ามาชักชวนประกอบกับความชอบด้านการเดินแบบถ่ายแบบอยู่แล้ว จึงมองว่าเวทีแห่งนี้อาจเป็นเวทีที่ช่วยสานฝันให้เป็นจริง ที่สำคัญอยากนำมงกุฎไปมอบให้คุณแม่ เนื่องในวันคล้ายวันเกิดด้วย แม้แอบท้อกับการเตรียมตัวเข้าประกวด เพราะเพื่อนๆ ที่เข้าประกวดทั้งสวยและเก่ง แต่ใจต้องสู้เพราะคิดว่าตนเองยังสู้ได้อีก รวมถึงได้รับกำลังใจที่ดีจากรุ่นพี่และครอบครัว จึงทำให้ผ่านจุดนั้นมาได้จากการเข้าประกวดครั้งนี้ ทำให้ได้เรียนรู้ด้านการปรับบุคลิกภาพทั้งการเดินการพูดและเทคนิคใหม่ๆในการชนะใจกรรมการ ที่สำคัญทำให้ตนเองมีความมั่นใจมากขึ้นไม่ตื่นเต้นเมื่ออยู่บนเวที

ด้านนายพัฒนนันท์ หรือน้องบิว กล่าวว่า แรงจูงใจที่เข้าประกวดครั้งนี้มาจากการชักชวนของรุ่นพี่และมีแรงจูงใจเป็นรางวัลทุนการศึกษาเรียนตลอดหลักสูตร จึงตัดสินใจเข้าประกวดทันที ที่ผ่านมาเคยผ่านการประกวด Mister World Thailand มาแล้ว แม้จะไม่ได้เข้ารอบ แต่ได้ประสบการณ์และนำมาปรับใช้ในเวทีนี้เป็นอย่างดีและยังต้องฝึกทักษะต่างๆ เพิ่มอีก เพื่อเป็นพัฒนาตัวเองตลอดเวลา.
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 43