อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 31 พฤษภาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 31 พฤษภาคม 2563

แต่งตั้งซี11 ศธ.เลื่อนอีกแล้วไม่นำเข้าครม.17ก.ย.นี้

รมว.ศึกษาธิการ เผย ประชุมครม.พรุ่งนี้ ยังไม่เสอนรายชื่อแต่งตั้งโยกย้ายซี11 ศธ. ชี้ ยังไม่เจอคนที่ใช่ขอเวลาทบทวนให้รอบอีกครั้ง  จันทร์ที่ 16 กันยายน 2562 เวลา 14.38 น.


วันนี้ (16 ก.ย.) นายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ รมว.ศึกษาธิการ เปิดเผยถึงแต่งตั้งผู้บริหารระดับสูงของกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) แทนนายการุณ สกุลประดิษฐ์ ปลัดศธ. นายสุเทพ ชิตยวงษ์ เลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน(กพฐ.) และนายบุญรักษ์ ยอดเพชร เลขาธิการคณะกรรมการการอาชีวศึกษา (กอศ.) ที่จะเกษียณอายุราชการภายในเดือนกันยายนนี้ ว่า ในวันที่ 17 ก.ย.ตนยังไม่เสนอรายชื่อแต่งตั้งโยกย้ายผู้บริหารระดับสูงของศธ.ที่ทดแทนอัตราเกษียณอายุราชการเข้าสู่การพิจารณาของคณะรัฐมนตรี (ครม.) เพราะเรื่องการแต่งตั้งโยกย้ายมีส่วนที่เกี่ยวข้องกับการปรับโครงสร้างศธ.ดังนั้นตนจึงต้องขอเวลาคิดในเรื่องนี้ เพราะคนที่จะเข้ามาทำงานจะต้องมีความรู้ความเข้าใจในเรื่องโครงสร้างและการทำงานของศธ. รวมถึงต้องมีการต่อยอดนโยบายรัฐบาลและนโยบายหลักของศธ.ด้วย โดยตนต้องการบุคคลที่เข้าใจงานของการศึกษาจริงๆและทำงานได้ ทั้งนี้รายชื่อผู้บริหารที่มีอยู่ในมือตนหากดูผิวเผินก็สามารถแต่งตั้งได้ แต่เมื่อพิจารณาอย่างละเอียดมากขึ้นก็ต้องถอยกลับมาดูให้รอบคอบ เพราะการแต่งตั้งผู้บริหารเป็นเรื่องสำคัญมาก 

"ผมมองว่าหากเลื่อนการเสนอรายชื่อเข้าครม.ออกไปอีก 1 สัปดาห์ถือว่าไม่ล่าช้า เพราะในการทำงานของศธ.มีระบบที่สามารถขับเคลื่อนงานไปได้อยู่ อย่างไรก็ตามยืนยันว่าจะรายชื่อแต่งตั้งโยกย้ายผู้บริหารระดับสูงของศธ.จะเสนอรายชื่อทันภายในเดือนก.ยนี้อย่างแน่นอน และคาดว่าจะเสนอรายชื่อแต่งตั้งโยกย้ายผู้บริหารระดับ 10 ของศธ.ไปลอตเดียวพร้อมกันด้วย" รมว.ศึกษาธิการ กล่าว


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 38