อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 16 ตุลาคม 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 16 ตุลาคม 2562

แต่งตั้งซี11 ศธ.เลื่อนอีกแล้วไม่นำเข้าครม.17ก.ย.นี้

รมว.ศึกษาธิการ เผย ประชุมครม.พรุ่งนี้ ยังไม่เสอนรายชื่อแต่งตั้งโยกย้ายซี11 ศธ. ชี้ ยังไม่เจอคนที่ใช่ขอเวลาทบทวนให้รอบอีกครั้ง  จันทร์ที่ 16 กันยายน 2562 เวลา 14.38 น.


วันนี้ (16 ก.ย.) นายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ รมว.ศึกษาธิการ เปิดเผยถึงแต่งตั้งผู้บริหารระดับสูงของกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) แทนนายการุณ สกุลประดิษฐ์ ปลัดศธ. นายสุเทพ ชิตยวงษ์ เลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน(กพฐ.) และนายบุญรักษ์ ยอดเพชร เลขาธิการคณะกรรมการการอาชีวศึกษา (กอศ.) ที่จะเกษียณอายุราชการภายในเดือนกันยายนนี้ ว่า ในวันที่ 17 ก.ย.ตนยังไม่เสนอรายชื่อแต่งตั้งโยกย้ายผู้บริหารระดับสูงของศธ.ที่ทดแทนอัตราเกษียณอายุราชการเข้าสู่การพิจารณาของคณะรัฐมนตรี (ครม.) เพราะเรื่องการแต่งตั้งโยกย้ายมีส่วนที่เกี่ยวข้องกับการปรับโครงสร้างศธ.ดังนั้นตนจึงต้องขอเวลาคิดในเรื่องนี้ เพราะคนที่จะเข้ามาทำงานจะต้องมีความรู้ความเข้าใจในเรื่องโครงสร้างและการทำงานของศธ. รวมถึงต้องมีการต่อยอดนโยบายรัฐบาลและนโยบายหลักของศธ.ด้วย โดยตนต้องการบุคคลที่เข้าใจงานของการศึกษาจริงๆและทำงานได้ ทั้งนี้รายชื่อผู้บริหารที่มีอยู่ในมือตนหากดูผิวเผินก็สามารถแต่งตั้งได้ แต่เมื่อพิจารณาอย่างละเอียดมากขึ้นก็ต้องถอยกลับมาดูให้รอบคอบ เพราะการแต่งตั้งผู้บริหารเป็นเรื่องสำคัญมาก 

"ผมมองว่าหากเลื่อนการเสนอรายชื่อเข้าครม.ออกไปอีก 1 สัปดาห์ถือว่าไม่ล่าช้า เพราะในการทำงานของศธ.มีระบบที่สามารถขับเคลื่อนงานไปได้อยู่ อย่างไรก็ตามยืนยันว่าจะรายชื่อแต่งตั้งโยกย้ายผู้บริหารระดับสูงของศธ.จะเสนอรายชื่อทันภายในเดือนก.ยนี้อย่างแน่นอน และคาดว่าจะเสนอรายชื่อแต่งตั้งโยกย้ายผู้บริหารระดับ 10 ของศธ.ไปลอตเดียวพร้อมกันด้วย" รมว.ศึกษาธิการ กล่าว


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 37