อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 18 ตุลาคม 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 18 ตุลาคม 2562

ตีเกราะเคาะไม้...ประเทศควรเดินต่อได้แล้ว

ตีเกราะเคาะไม้สัปดาห์นี้ยังคงตามติดประเด็นการเมือง คนส่วนใหญ่ยังเฝ้ารอการจัดตั้งรัฐบาลกันอยู่  แล้วคนอุดมศึกษามองประเด็นนี้อย่างไร อาทิตย์ที่ 16 มิถุนายน 2562 เวลา 16.02 น.

เริ่มกันที่ ณัฐฐาพร เหลืองน้อย “ขิม” นิสิตชั้นปีที่ 1สาขาวิทยาศาสตร์เกษตร คณะเกษตรมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ (มก.) บอกว่า รู้สึกว่าสถานการณ์การเมืองไทยตอนนี้ยังวุ่นวาย ยังแย่งเก้าอี้รัฐมนตรีกันไม่เลิก โดยที่ไม่สนใจว่าประชาชนและเกษตรกรจะเป็นอย่างไร ทั้งที่ทุกคนรอความหวังว่าจะได้รัฐมนตรีเร็ว ๆ เพื่อจะได้มาช่วยกันแก้ไขปัญหาปากท้อง และทำให้เศรษฐกิจของประเทศดีขึ้น รวมถึงการศึกษาจะได้เดินหน้าต่อ เพราะเราเสียเวลามานานแล้ว ฝากรีบเคลียร์ที่นั่งกันให้ลงตัวเร็ว ๆ และหันหน้ามาช่วยกันพัฒนาประเทศ "จอย" มาริษา ศรีมลทณ นักศึกษา ชั้นปีที่ 4 สำนักวิชานิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง (มฟล.) บอกว่า  เราเสียเวลานานเกินไปแล้วกับการจัดตั้งรัฐบาล แต่ก็ยังไม่สามารถจัดตั้งรัฐบาลได้เต็มรูปแบบ ทั้งที่ประเทศควรจะได้ไปต่อแล้ว ส่วนหนึ่งเป็นเพราะการมีอคติส่วนตัวของคนบางคน และค่อยที่จะจับผิดคนอื่น ทั้งที่บางเรื่องก็ไม่ได้แย่จนเกินไป  อยากให้ทั้งฝ่ายค้านและรัฐบาลหันหน้าคุยกัน  และทำในสิ่งที่ได้เคยพูดและรับปากกับประชาชนไว้ ไม่ใช่ปล่อยเป็นแค่ลมปาก หวังว่าจากนี้ประเทศจะดีขึ้นกว่าที่เป็นอยู่ ขณะที่ต่างประเทศก็จับตาดูว่าประเทศไทยจะไปต่อได้หรือไม่  ดังนั้นทุกคนต้องร่วมมือกัน
    
ณัชชารีย์ ธเนศบวรรัศมิ์  “ป่าน” นักศึกษาชั้นปีที่ 3 คณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล(มทร.)พระนคร บอกว่า  จริง ๆ แล้วการจัดตั้งรัฐบาลน่าจะเสร็จไปนานแล้ว เพราะการเลือกตั้งก็ผ่านมาหลายเดือนแล้ว แต่ทุกอย่างไม่จบ มัวแต่แย่งเก้าอี้รัฐมนตรีกัน แทนที่จะไปโฟกัสที่ประชาชนว่าจะทำอย่างไรให้ประชาชนมีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้นกว่าเดิม  และไม่ว่าจะเป็นฝ่ายค้านหรือฝ่ายรัฐบาลจะต้องทำหน้าที่ของตัวเองให้ดีที่สุด  ป่านฝากขอให้ตั้งรัฐบาลให้เร็วที่สุด นึกถึงประชาชน และเยาวชนของประเทศที่กำลังรอความหวังว่าประเทศจะก้าวต่อไป    เพราะถ้ายังไม่มีรัฐบาลตัวจริงจะส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจ และต่างชาติก็จะไม่กล้ามาประเทศไทย เพราะกลัวว่าถ้าทาการเมืองยังมีการตกลงกันไม่ได้ อาจจะนำไปสู่การทะเลาะกันเหมือนที่ผ่านมาคุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 49