อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 4 มิถุนายน 2563

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 4 มิถุนายน 2563

"สมคิด" แจง ปลัดศธ.ไม่ได้รายงานประเด็นสรรหาเลขาธิการสกสค.-คุรุสภา

รักษาการ รมว.ศึกษาธิการ เตรียม เข้า ศธ.เพื่อรับฟังการขับเคลื่อนงานการศึกษา ในวันที่ 22 พ.ค.นี้ เผย ยังไม่เห็น ปลัดศธ.รายงานเรื่องการสรรหาเลขาธิการสกสค.-คุรุสภา   พุธที่ 15 พฤษภาคม 2562 เวลา 18.40 น.

วันนี้ (15 พ.ค.) ดร.สมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะรักษาการ รมว.ศึกษาธิการ เปิดเผยว่า ในวันที่ 22 พ.ค.ตนจะเดินทางมาประชุมร่วมกับผู้บริหารกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) เพื่อติดตามการดำเนินงานขับเคลื่อนนโยบายการศึกษาของรัฐบาลในส่วนของ ศธ.พร้อมกับรับฟังการรายงานการขับเคลื่อนงานการศึกษาของทุกองค์กรหลักศธ.ด้วย

ต่อข้อถามว่าในส่วนประเด็นของความคืบหน้าการสรรหาเลขาธิการคณะกรรมการส่งเสริมสวัสดิการและสวัสดิภาพครูและบุคลากรทางการศึกษา (สกสค.) เลขาธิการคุรุสภา และผู้อำนวยการองค์การค้าฯ ที่ นพ.ธีระเกียรติ เจิญเศรษฐศิลป์ อดีต รมว.ศึกษาธิการ มอบให้ ปลัด ศธ.ประสานการเดินหน้าสรรหาดังกล่าวกับ รักษาการ รมว.ศธ. ดร.สมคิด กล่าวว่า นายการุณ สกุลประดิษฐ์ ปลัด ศธ.ยังไม่ได้รายงานเรื่องดังกล่าว โดยตนไม่ทราบว่ามีการดำเนินการสรรหาตัวจริงทั้ง 3 ตำแหน่งนี้ แต่หากเป็นเรื่องเร่งด่วนของศธ.ตนคาดว่า ปลัดศธ.ก็คงจะรายงานในวันที่ตนเข้ารับฟังนโยบายและร่วมประชุมกับผู้บริหารศธ.
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 45