อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 17 กรกฎาคม 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 17 กรกฎาคม 2562

ผลสอบครูพละฉาวมีมูล! ศธจ.จ่อตั้งกรรมการสอบวินัย

ผอ.โรงเรียนสตรีในกทม. เผยผลสืบข้อเท็จจริง ครูพละแชทกับคุยไลน์กับนักเรียนสาว พบมีมูลความจริง เตรียมสรุปข้อมูลผลสืบสวนส่ง สพม.กทม.เขต 1 เพื่อให้ชงเรื่องดังกล่าวให้ ศธจ.ตั้งคณะกรรมการสอบสวนทางวินัย ศุกร์ที่ 22 มีนาคม 2562 เวลา 18.05 น.

จากกรณี โลกออนไลน์เผยแพร่ภาพการพูดคุยแชทไลน์ โดยอ้างว่าเป็นของ ครูพละกับลูกศิษย์สาวโรงเรียนสตรีชื่อดังในกทม. ทำอนาจารลูกศิษย์และอัดวิดีโอข่มขู่ จนทางผอ.โรงเรียนตั้งกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงครูหนุ่มรายนี้ ขณะที่เจ้าตัวอ้างว่าเป็นการกลั่นแกล้งกันของกลุ่มครูและนักเรียน ก่อนจะถูกย้ายไปสพม. ตามที่ได้ปรากฏเหตุการณ์ไปแล้วนั้น

เกี่ยวกับเรื่องดังกล่าว เมื่อวันที่ 22 มี.ค. ผู้อำนวยการโรงเรียนสตรีที่ตกเป็นข่าว ได้แจ้งความคืบหน้าในการสืบสวนข้อเท็จจริงว่า ขณะนี้คณะกรรมการสืบข้อเท็จจริงได้รายงานผลการสืบข้อเท็จจริงในเบื้องต้นแล้ว พบว่ามีมูลกระทำความผิดจริง ในกรณีที่ครูคนดังกล่าวมีการคุยแชทกับเด็กนักเรียนผ่านแอพพลิเคชั่นไลน์จริง หลังจากนี้ทางโรงเรียนก็จะรายงานผลการสืบข้อเท็จจริงดังกล่าวไปทางสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา (สพม.) กทม.เขต 1 กรุงเทพมหานคร และทางฝ่ายกฎหมายของ สพม. เขต 1 กทม. ก็จะพิจารณาข้อเท็จจริง เพื่อเสนอให้ทางศึกษาธิการจังหวัด (ศธจ.) กทม. ตั้งคณะกรรมการสอบสวนทางวินัยต่อไป

ด้านนายกิตติ บุญเชิด ผู้อำนวยการ สพม. เขต 1 กทม. กล่าวว่า ทาง สพม.เขต 1 กทม. อยู่ระหว่างการรอทางโรงเรียนรายงานผลอย่างเป็นทางการ และตนจะให้นิติกรของสพม. เขต 1 ตรวจสอบผลการสืบข้อเท็จจริงว่าเป็นอย่างไร สอดคล้องกันหรือไม่ ก่อนที่จะเสนอให้ทาง ศธจ.กทม.พิจารณาตั้งคณะกรรมการสอบสวนทางวินัย.


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    87%
  • ไม่เห็นด้วย
    13%

บอกต่อ : 84