อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 24 กุมภาพันธ์ 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 24 กุมภาพันธ์ 2563

ผอ.สมศ.ยื่นหนังสือลาออกแล้ว  

"หมอธี" เผย ได้รับรายงานแล้วว่า  รศ.ดร.ณมน ยื่นหนังสือลาออกจากการเป็นผอ.สมศ.แจงไม่รู้เหตุผล ขณะเดียวกันยังได้รับทราบข้อมูล บอร์ดสมศ.จะลาออกยกชุดเช่นเดียวกัน คาด ชิ่งหนีต้องยื่นบัญชีทรัพย์สินให้ ป.ป.ช.ตรวจสอบ  อังคารที่ 27 พฤศจิกายน 2561 เวลา 16.30 น.

วันนี้ (27 พ.ย.) นพ.ธีระเกียรติ เจริญเศรษฐศิลป์ รมว.ศึกษาธิการ  เปิดเผยว่า เมื่อเร็วๆนี้ ศ.ดร.วิชัย ริ้วตระกูล ประธานคณะกรรมการการสำนักงานรับรองมาตรฐานและประเมินคุณภาพการศึกษา (สมศ.) ได้รายงานให้ตนทราบว่า รศ.ดร.ณมน จีรังสุวรรณ ผอ.สมศ.ได้ยื่นหนังสือขอลาออกจากตำแหน่งผู้อำนวยการแล้ว ซึ่งก็ไม่ได้ชี้แจงเหตุผลในการลาออกแต่อย่างใด และตนก็ไม่ทราบสาเหตุของการลาออกด้วย แต่คิดว่า รศ.ดร.ณมน คงมีเหตุผลส่วนตัว ทั้งนี้การดำเนินงานต่างๆของ สมศ.คงไม่เป็นอุปสรรคและไม่กระทบกับการประเมินคุณภาพภายนอกรอบสี่  เพราะมีกฎกระทรวงว่าด้วยระบบหลักเกณฑ์และวิธีการประเมินคุณภาพการศึกษา พ.ศ.2561 ดูแลครอบคลุมไว้อยู่แล้ว ดังนั้นทุกอย่างที่มีการรวางแผนงานก็จะถูกขับเคลื่อนไปตามขั้นตอนของกระบวนการ อีกทั้งเท่าที่ทราบก็มีการแต่งตั้งรักษาการผอ.สมศ.แล้ว

"ผมคิดว่าหลังจากนี้จะมีการสรรหาบอร์ดสมศ.ที่เป็นตัวจริง เพราะตอนนี้บอร์ดสมศ.ที่เป็นอยู่คือบอร์ดรักษาการเท่านั้น จากนั้นเมื่อได้บอร์ดสมศ.ชุดใหม่ก็ถึงจะคัดเลือก ผอ.สมศ.ต่อไป ซึ่งขอให้ใจเย็นๆเชื่อว่างานด้านประเมินคุณภาพการศึกษาจะเดินหน้าต่อไปได้โดยไม่มีอุปสรรคอย่างแน่นอน นอกจากนี้ผมยังได้ยินกระแสข่าวมาว่า บอร์ด สมศ.จะลาออกยกชุดเช่นเดียวกัน  ซึ่งประเด็นที่บอร์ด สมศ.ลาออกยกชุดเท่าที่ทราบน่าจะเป็นผลจากประกาศคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) เรื่อง กําหนดตําแหน่งของผู้มีหน้าที่ยื่นบัญชีทรัพย์สินและหนี้สินตามมาตรา 102 พ.ศ. 2561  แต่อย่างไรก็ตามเรื่องนี้ก็ไม่ใช่ประเด็นใหญ่อะไร เนื่องจากบอร์ดสมศ.ชุดนี้เป็นเพียงบอร์ดรักษการเท่านั้นจึงไม่มีผลอะไร แต่อย่างไรก็ตามคงต้องเร่งหาทางออกในการสรรหาบอร์ดสมศ.ชุดใหม่ทีเป็นชุดจริงโดยเร็วต่อไป" รมว.ศึกษาธิการ  กล่าว

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 38