อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 22 พฤษภาคม 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 22 พฤษภาคม 2562

"หมอธี" ส่ง 20 ชื่อเอี่ยวสร้างอควาเรียมให้นายกฯ แล้ว

รมว.ศึกษาธิการ เซ็นเสนอนายกฯ ตั้งกรรมการสอบวินัย 20 ข้าราชการเอี่ยวสร้างอควาเรียมสงขลา ตามที่นิติการ สป.ศธ.ชี้มูลมา ศุกร์ที่ 10 สิงหาคม 2561 เวลา 13.48 น.

วันนี้ (10 ส.ค.) นพ.ธีระเกียรติ เจริญเศรษฐศิลป์ รมว.ศึกษาธิการ ( ศธ.) เปิดเผยความคืบหน้าการตรวจสอบ กรณีโครงการก่อสร้างศูนย์ศึกษาการเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำ หรือ อควาเรียม ทะเลสาบสงขลา วิทยาลัยประมงติณสูลานนท์ จังหวัดสงขลา สังกัดสำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา (สอศ.) ว่า ตามที่ คณะกรรมการตรวจสอบฯ ที่มี่นายการุณ สกุลประดิษฐ์ ปลัดกระทรวงศึกษาธิการ(ศธ.) เป็นประธาน สรุปผลการตรวจสอบฯ ได้สรุปข้อมูลทั้งสองระยะเสร็จเรียบร้อยแล้ว โดยข้อมูลในสำนวนสรุปชัดเจนเอื้อประโยชน์ให้แก่บริษัทเอกชนและทำให้ราชการเสียหาย ซึ่งตนได้ส่งข้อมูลให้สำนักนิติการ สำนักงานปลัดศธ. พิจารณาสำนวนนั้น ขณะนี้สำนักนิติการ ได้ส่งข้อมูลสำนวนการพิจารณา ลงโทษทางวินัยผู้ที่เกี่ยวข้องกับมาให้ตนแล้ว และตนได้เซ็น เสนอให้พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ตั้งคณะกรรมการสอบสวนทางวินัยผู้ที่เกี่ยวข้อง ซึ่งมีประมาณ 20 ราย สาเหตุที่ต้องเสนอให้นายกฯ พิจารณาแต่งตั้งคณะกรรมการสอบสวนทางวินัย เพราะผู้ที่เกี่ยวข้องมาจากหลายหน่วยงาน เช่น กรมประมง กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ มหาวิทยาลัยที่เกี่ยวข้อง ฯลฯ ด้วย ไม่ใช่เฉพาะในศธ. เท่านั้น

“สำนักนิติการเสนอมาแล้วว่า ชื่อใครบ้าง ที่เข้าข่าย ที่จะต้องตั้งคณะกรรมการสอบวินัย และผมก็ได้เซ็นให้ความเห็นชอบไปแล้วตามที่ เสนอมา ส่วนจะเป็นวินัยร้ายแรงหรือไม่นั้น ขึ้นอยู่กับ เรื่องที่เข้าไปเกี่ยวข้อง เช่น การตรวจรับ ซึ่งต้องพิจารณาตามความรับผิดชอบ “นพ.ธีระเกียรติ กล่าว
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    33%
  • ไม่เห็นด้วย
    67%

บอกต่อ : 297