อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 24 กุมภาพันธ์ 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 24 กุมภาพันธ์ 2563

"ปัทมา" ปลอบ "รัชนก" สู้ต่อเพื่อ "ริโอเกมส์"

"ปัทมา" ปลอบ "รัชนก" สู้ต่อเพื่อ "ริโอเกมส์" หลังเดินทางไปรับอย่างเงียบเหงา พุธที่ 1 มิถุนายน 2559 เวลา 21.06 น.

     เมื่อวันที่ 1 มิ.ย. ที่ท่าอากาศยานดอนเมือง "น้องเมย์"รัชนก อินทนนท์ นักแบดมินตันหญิงเดี่ยวมือ 2 ของโลก และ "โค้ชเป้"ภัททพล เงินศรีสุข พร้อมนักกายภาพบำบัด เดินทางกลับถึงไทย ด้วยสายการบินแอร์เอเชีย เที่ยวบิน QZ252 โดยมีคุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล นายกสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทยฯ ไปต้อนรับและให้กำลังใจหลัง รัชนก พ่าย ซุน หยู มือ 13 ของโลก จากจีน 0-2 เกม ตกรอบแรกศึก "อินโดนีเซีย โอเพ่น ซูเปอร์ซีรี่ส์ พรีเมียร์" เมื่อวันที่ 31 พ.ค.ที่ผ่านมา จนพลาดป้องกันแชมป์อย่างน่าเสียดาย
     รัชนก กล่าวยอมรับว่า เล่นผิดฟอร์มของตัวเอง ซึ่งเกมช่วงแรกเขารับได้เหนียวแน่น และเตรียมวิธีมาเล่นกับเมย์ดี ทำให้เมย์ต้องพยายามตีให้ฉีก จนเกิดความผิดพลาดเอง อย่างไรก็ดี ไม่ได้กังวลว่าอันดับโลกจะตกลงมา เพราะไม่สามารถเข้าชิงได้ ส่วนในศึก "ออสเตรเลียน โอเพ่น ซูเปอร์ซีรี่ส์" ชิงเงินรางวัลรวม 750,000 ดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 26,250,000 บาท วันที่ 7-12 มิ.ย. ที่นครซิดนีย์ ประเทศออสเตรเลีย ปีก่อนตกรอบแรก ทำให้ปีนี้แค่เข้ารอบสองคะแนนก็จะบวกแล้ว จึงน่าจะทดแทนรายการนี้่ได้
    คุณหญิงปัทมา กล่าวว่า แม้รัชนกจะแพ้ตกรอบแรกในการแข่งขันครั้งนี้ แต่ถือเป็นเป็นเรื่องธรรมชาติของกีฬา โดยเฉพาะอย่างยิ่งในการแข่งขันระดับซูเปอร์ซีรี่ส์ พรีเมียร์ ที่มีเฉพาะนักกีฬาแบดมินตันมือชั้นนำของโลกเข้าร่วมการแข่งขัน ซึ่งทุกคนสามารถแพ้ชนะกันได้ การพ่ายแพ้ในครั้งนี้จะเป็นบทเรียนสำคัญ รวมทั้งจะเป็นโอกาสในการแก้ไขจุดบกพร่องต่าง ๆ เพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกส์ ครั้งที่ 31 ระหว่างวันที่ 5-21 ส.ค.59 ที่นครริโอ เดอ จาเนโร ประเทศบราซิล ซึ่งถือเป็นเป้าหมายสูงสุด จึงขอเป็นกำลังใจให้เมย์สู้และมุ่งมั่นต่อไป เพื่อความหวังสูงสุดที่จะได้เหรียญรางวัลในการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกส์ ซึ่งจะถือเป็นเหรียญรางวัลประวัติศาสตร์ของกีฬาแบดมินตันไทย รวมทั้งมีความมั่นใจว่า ในการแข่งขันรายการต่อไปในสัปดาห์หน้า ที่ออสเตรเลีย เมย์จะสามารถทำผลงานได้ดีอย่างแน่นอน 
    "ขอให้แฟนกีฬาชาวไทยทุกคนร่วมกันส่งกำลังใจเชียร์เมย์และนักกีฬาแบดมินตันอีก 6 คนที่จะเดินทางไปแข่งขันกีฬาโอลิมปิกส์ โดยในขณะนี้ สมาคมฯ ได้วางแผนและประสานงานกับเอสซีจี อคาเดมี่ และ รร.สอนแบดมินตันบ้านทองหยอด เพื่อเตรียมนักกีฬาทุกคนให้มีความพร้อมสมบูรณ์ทั้งร่างกายและจิตใจ รวมทั้งได้เตรียมการในส่วนของเทคนิคการเล่น การศึกษาคู่แข่งขัน และการใช้ประโยชน์จากวิทยาศาสตร์การกีฬา ในการเตรียมนักกีฬาและการแก้ไขปัญหาจุดบกพร่องต่าง ๆ อีกด้วย" คุณหญิงปัทมา กล่าว

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    88%
  • ไม่เห็นด้วย
    13%

บอกต่อ : 41