อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 24 มิถุนายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 24 มิถุนายน 2564

พนักงาน กพท. ฝ่ายการเงินติดโควิด 1 ราย

ด่วน!! พนักงาน กพท. ฝ่ายการเงิน ติดโควิดอีก 1 ราย สาเหตุจากคนในครอบครัว ลุยฉีดพ่นฆ่าเชื้อ 3 วัน สั่งคนใกล้ชิดเสี่ยงสูง กักตัว 14 วัน เสาร์ที่ 15 พฤษภาคม 2564 เวลา 16.56 น.


เมื่อวันที่ 15 พ.ค. ฝ่ายประชาสัมพันธ์ สำนักงานการบินพลเรือนแห่งประเทศไทย (กพท.) แจ้งว่า กพท. ได้รับรายงานการติดเชื้อของพนักงานเพิ่มเติมอีก 1 ราย โดยเป็นพนักงานสัญญาจ้างของฝ่ายการเงิน ซึ่งทำหน้าที่รับส่งเอกสาร จากการตรวจสอบเบื้องต้น ทราบว่าพนักงานรายนี้ยังไม่มีอาการบ่งชี้ แต่เนื่องจากมีสมาชิกครอบครัวตรวจพบการติดเชื้อโควิด-19 จึงได้เข้ารับการตรวจหาเชื้อ และทราบผลว่าติดเชื้อในช่วงเช้าที่ผ่านมา ขณะนี้ กพท. จึงให้พนักงานรายดังกล่าวเร่งทำไทม์ไลน์อย่างละเอียดย้อนหลัง เพื่อใช้ในการระบุบุคคลในกลุ่มผู้สัมผัสใกล้ชิดที่มีความเสี่ยงสูง ซึ่งจะต้องปฏิบัติตามมาตรการของหน่วยงานสาธารณสุขในพื้นที่และตรวจหาเชื้อโควิด-19 จนกว่าจะได้ผลที่แน่ชัดต่อไป

ทั้งนี้ กพท. ได้ทำความสะอาดและพ่นฆ่าเชื้อในพื้นที่สำนักงานทุกชั้น และจะดำเนินการติดต่อกันเป็นระยะเวลา 3 วัน รวมถึงให้พนักงานที่ไม่ได้เข้าเกณฑ์เป็นผู้สัมผัสใกล้ชิดที่มีความเสี่ยงสูง เฝ้าระวังอาการตนเอง 14 วัน และยังต้องปฏิบัติตามมาตรการสลับกันปฏิบัติงานที่บ้าน (Work From Home) รวมทั้งให้ปฏิบัติตามมาตรการของสำนักงานและสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด โดยในช่วงเวลานี้หากผู้ใดมีความประสงค์จะติดต่อ กพท. ขอความร่วมมือให้ดำเนินการผ่านช่องทางโทรศัพท์ ช่องทางออนไลน์หรือระบบประชุมทางไกล

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น