อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 24 มิถุนายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 24 มิถุนายน 2564

ใช้สิทธิเราชนะ/ม.33 รอบใหม่ซื้อตั๋วนครชัยแอร์ได้

“นครชัยแอร์” ย้ำเปิดเดินรถทุกเส้นทางเพียง 15-20% ของเที่ยวปกติ พร้อมเปิดให้ใช้สิทธิ "เราชนะ" และ "ม33เรารักกัน" เริ่มรอบใหม่ 20 พ.ค.นี้ ซื้อตั๋วโดยสารได้ที่เคาน์เตอร์ขายตั๋วนครชัยแอร์ทุกสาขา ถึงวันที่ 30 มิ.ย.64 เสาร์ที่ 15 พฤษภาคม 2564 เวลา 16.26 น.


นางเครือวัลย์ วงศ์รักมิตร ประธานกรรมการ บริษัท นครชัยแอร์ จำกัด เปิดเผยว่า จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ส่งผลกระทบต่อการเดินทางของประชาชนที่มีความจำเป็นต้องเดินทาง ดังนั้นเพื่อบรรเทาความเดือดร้อนให้กับประชาชน จึงจัดเที่ยววิ่งเหลือเพียง 15-20% ของเที่ยววิ่งปกติในแต่ละเส้นทาง โดยพนักงานขับรถและพนักงานให้บริการที่ผ่านการคัดกรองจากสาธารณสุขแล้วทุกคน พร้อมเปิดให้ใช้สิทธิ์ “เราชนะ” และ “ม33เรารักกัน” ชำระค่าตั๋วโดยสารนครชัยแอร์ ได้ทุกเส้นทาง โดยชำระผ่านแอพพลิเคชั่นเป๋าตัง, บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ และบัตรประชาชนแบบสมาร์ทการ์ด

ทั้งนี้ประชาชนกลุ่มที่รับสิทธิโครงการ “เราชนะ” ผ่านทางแอพ “เป๋าตัง” จะได้รับการโอนวงเงินสิทธิในวันที่ 20 และ 27 พ.ค.64 กลุ่มผู้มีบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ และกลุ่มผู้ใช้บัตรประชาชนจะได้รับการโอนวงเงินสิทธิในวันที่ 21 และ 28 พ.ค.64 และสำหรับผู้ประกันตนมาตรา 33 รับสิทธิผ่านโครงการ “ม33เรารักกัน” จะได้รับการโอนวงเงินสิทธิ ในวันที่ 24 และ 31 พ.ค.64 โดยผู้ที่ได้รับสิทธิ สามารถใช้สิทธิซื้อตั๋วนครชัยแอร์ ได้ที่เคาน์เตอร์จำหน่ายตั๋วนครชัยแอร์ทุกสาขา ถึงวันที่ 30 มิ.ย.64 สำหรับสมาชิก NCA Go Card ใช้สิทธิรับส่วนลดอีก 5% ทั้งนี้เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับลูกค้าที่มีความจำเป็นต้องเดินทาง นครชัยแอร์ เปิดให้สำรองที่นั่งล่วงหน้าได้ 1 วัน ผ่านช่องทาง Call Center 1624, ผ่านเว็บไซต์ www.nakhonchaiair.com, ผ่าน Application NCA Mobile, ผ่าน NCA Social Booking (Line@ พิมพ์ @nakhonchaiair และ Facebook พิมพ์ @nakhonchaiair.official) และเคาน์เตอร์จำหน่ายตั๋วนครชัยแอร์ทุกสาขา

นางเครือวัลย์ กล่าวต่อว่า สำหรับขั้นตอนการใช้สิทธิ “เราชนะ” ผ่านแอพ เป๋าตัง ลูกค้าต้องแจ้งพนักงานทำรายการก่อนซื้อตั๋ว แล้วทำรายการซื้อตั๋วตามเส้นทางและเที่ยวเวลาที่ต้องการ จากนั้นให้ลูกค้าเข้าแอพ เป๋าตัง กดเข้าหน้าหลัก “เราชนะ” แล้วกดสแกนคิวอาร์โค้ดที่ได้รับจากพนักงาน เพื่อใช้สิทธิ หลังจากสแกนแล้ว หน้าจอจะแสดงยอดค่าโดยสารทั้งหมด ให้ลูกค้าตรวจสอบข้อมูลแล้วกดยืนยันสิทธิ จากนั้นกดรหัส 6 หลัก เพื่อยืนยันการใช้สิทธิ หลังกดใช้สิทธิเสร็จแล้ว ระบบจะแสดงสลิปหลักฐานการใช้สิทธิ ให้ลูกค้าแสดงต่อพนักงานที่ทำรายการ และรับตั๋วโดยสารสำหรับใช้เดินทาง

สำหรับผู้ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ และบัตรประชาชน เมื่อต้องการใช้สิทธิชำระเงินค่าโดยสาร ให้แสดงบัตรต่อพนักงานจำหน่ายตั๋ว เพื่อทำการแสกนจ่าย จากนั้นตรวจสอบยอดค่าโดยสารแล้วกดยืนยันสิทธิ หลังทำรายการเสร็จสิ้นแล้ว จะได้รับตั๋วโดยสารสำหรับใช้เดินทาง กรณีลูกค้าเหลือเงินในบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ หรือ กระเป๋าเงิน G-Wallet ไม่เพียงพอ สามารถใช้เงินสดชำระส่วนต่างได้ ทั้งนี้ ตั๋วโดยสารทุกใบที่ทำรายการชำระเงินผ่านโครงการ “เราชนะ” และ “ม33เรารักกัน” แล้ว ไม่สามารถขอคืนตั๋ว หรือแลกเป็นเงินสดได้ แต่ลูกค้าสามารถทำรายการเลื่อนตั๋วโดยสาร แบบไม่ระบุวันเดินทาง ได้ 1 ปี ผ่านเว็บไซต์นครชัยแอร์ ที่ www.nakhonchaiair.com/ncabooking/home
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น