อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 6 พฤษภาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 6 พฤษภาคม 2564

ธอส.แจงเหตุเพลิงไหม้สาขาพะเยา ไม่มีผู้บาดเจ็บ-เสียชีวิต

ธอส. ชี้แจงกรณีเกิดเหตุเพลิงไหม้สาขาพะเยา ไม่มีผู้บาดเจ็บ-เสียชีวิต ชี้เสียหายเล็กน้อย พร้อมเปิดทำการต่อวันที่ 5 พ.ค.64 อังคารที่ 4 พฤษภาคม 2564 เวลา 18.39 น.

 
เมื่อวันที่ 4 พ.ค.64 รายงานข่าวจากธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.) ชี้แจงกรณีเกิดเหตุเพลิงไหม้ที่บริเวณชั้น 4 ของธนาคารอาคารสงเคราะห์ สาขาพะเยา ต.เวียง อ.เมืองพะเยา จ.พะเยา ซึ่งบริเวณชั้น 4 เป็นพื้นที่สำหรับการปฏิบัติงานด้านบริหารหนี้ของสาขา และเจ้าหน้าที่เข้าควบคุมเพลิงให้สงบได้โดยใช้เวลาเพียง 10 นาที จากการสำรวจความเสียหายเบื้องต้นพบว่าไม่มีลูกค้าหรือผู้ปฏิบัติงานของธนาคารได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิตเนื่องจากเป็นวันปิดทำการของสาขา ขณะที่ความเสียหายด้านสถานที่จำกัดอยู่ภายในบริเวณชั้น 4 เท่านั้น โดยมีอุปกรณ์สำนักงานได้รับความเสียหาย อาทิ เครื่องคอมพิวเตอร์ โทรทัศน์ และโต๊ะทำงาน เป็นต้น

ขณะที่เอกสารสำคัญของลูกค้า เช่น สำเนาโฉนด สัญญาเงินกู้ และข้อมูลต่าง ๆ ของลูกค้าไม่ได้รับผลกระทบแต่อย่างใด ส่วนการตรวจสอบโครงสร้างตัวอาคารในเบื้องต้นไม่พบว่าได้รับผลกระทบแต่เช่นกัน โดยยังสามารถเปิดให้บริการลูกค้าได้ตามปกติในวันที่ 5 พ.ค.64 ทั้งธุรกรรมด้านสินเชื่อ เงินฝาก และการทำนิติกรรมต่าง ๆ ในบริเวณชั้น 1-3 ส่วนลูกค้าที่ต้องการติดต่องานด้านบริหารหนี้สามารถใช้บริการได้เป็นการชั่วคราวที่บริเวณชั้น 1 ของสาขาพะเยา สำหรับสาเหตุของเพลิงไหม้ในครั้งนี้ยังอยู่ระหว่างการตรวจสอบหาสาเหตุของเจ้าหน้าที่ต่อไป  

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น