อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 21 เมษายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 21 เมษายน 2564

จับตาศก.สหรัฐ–วัคซีน เขย่าค่าบาท-หุ้นไทย

ศูนย์วิจัยกสิกรไทย ประเมินสถานการณ์ค่าเงินบาท และดัชนีหุ้นไทยสัปดาห์หน้า ต้องติดตามสถานการณ์เศรษฐกิจสหรัฐ สถานการณ์โควิด และความคืบหน้าในการฉีดวัคซีน เสาร์ที่ 6 มีนาคม 2564 เวลา 14.32 น.


รายงานข่าวจากศูนย์วิจัยกสิกรไทย เปิดเผยว่า ธนาคารกสิกรไทย ประเมินกรอบการเคลื่อนไหวของเงินบาทในสำหรับสัปดาห์ถัดไป (8-12 มี.ค.) ไว้ที่ 30.20-30.60 บาทต่อดอลลาร์สหรัฐ โดยศูนย์วิจัยกสิกรไทยประเมินปัจจัยสำคัญที่ต้องติดตาม ได้แก่ ทิศทางตลาดพันธบัตรสหรัฐ รายละเอียดของมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจสหรัฐ และสถานการณ์โควิด และความคืบหน้าในการฉีดวัคซีนด้วย

ส่วนตัวเลขเศรษฐกิจสหรัฐ ที่สำคัญ ได้แก่ อัตราเงินเฟ้อเดือน ก.พ. ที่วัดจากดัชนีราคาผู้บริโภค ดัชนีราคาผู้ผลิต รวมถึงจำนวนผู้ขอรับสวัสดิการว่างงานรายสัปดาห์ และข้อมูลเบื้องต้นของดัชนีความเชื่อมั่นผู้บริโภคเดือน มี.ค. นอกจากนี้ตลาดยังรอติดตามผลการประชุมนโยบายการเงินของธนาคารกลางยุโรป (ECB) ตัวเลขจีดีพีไตรมาส 4/63 ของญี่ปุ่นและยูโรโซน รวมถึงข้อมูลเศรษฐกิจเดือน ก.พ. ของจีน ทั้งดัชนีราคาผู้บริโภค ดัชนีราคาผู้ผลิต และยอดปล่อยกู้สกุลเงินหยวนด้วยเช่นกัน

ขณะที่ บริษัทหลักทรัพย์กสิกรไทย จำกัด ประเมินดัชนีหุ้นไทยสัปดาห์หน้า จะมีแนวรับที่ 1,525 และ 1,510 จุด ขณะที่ แนวต้านอยู่ที่ 1,550 และ 1,560 จุด ตามลำดับ โดยมีปัจจัยสำคัญที่ต้องติดตาม ได้แก่ ปัจจัยการเมืองในประเทศ สถานการณ์โควิด-19 ทั้งในและต่างประเทศ รวมถึงความคืบหน้าเกี่ยวกับมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจของสหรัฐ รวมทั้งข้อมูลเศรษฐกิจต่างประเทศที่สำคัญอื่นๆ ได้แก่ การประชุมนโยบายการเงินของธนาคารกลางยุโรป การประชุมสภาประชาชนแห่งชาติและตัวเลขเศรษฐกิจเดือน ก.พ. ของจีน ตลอดจนตัวเลขจีดีพีไตรมาส 4/63 ของญี่ปุ่นและยูโรโซน

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น