อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 27 มกราคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 27 มกราคม 2564

บขส. ลุยตรวจหาโควิด-19 พนักงาน 100 คน

​​​​​​​บขส. ลุยเข้มตรวจคัดกรองหาภูมิคุ้มกันต่อโควิด-19 แบบรวดเร็ว ในกลุ่มพนักงานขับรถ-พนักงานชานชาลา 100 คน เบื้องต้นพบผลตรวจเป็นลบทั้งหมด พร้อมฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อ ภายในรถโดยสาร-สถานีขนส่ง สร้างความมั่นใจ เดินทางปลอดภัย ห่างไกลโควิด-19  พฤหัสบดีที่ 14 มกราคม 2564 เวลา 18.58 น.


นายสรพงศ์ ไพฑูรย์พงษ์ รองปลัดกระทรวงคมนาคม ประธานกรรมการ (บอร์ด) บริษัท ขนส่ง จำกัด (บขส.) เปิดเผยว่า วันนี้ (14 ม.ค.64 ) ทางสถาบันป้องกันควบคุมโรคเขตเมือง กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข ได้จัดหน่วยเจาะเลือดตรวจคัดกรองหาภูมิคุ้มกันต่อโควิด-19 แบบรวดเร็ว (Rapid test) ให้กับกลุ่มพนักงานขับรถ พนักงานชานชาลา ของ บขส. และ บริษัทรถร่วมฯ บขส. จำนวน 100 คน ณ สถานีเดินรถโดยสารขนาดเล็ก (จตุจักร) ซึ่งผลการตรวจในเบื้องต้นพบว่าเป็นลบทั้งหมด  

นายสรพงศ์ กล่าวต่อว่า นอกจากนี้ บขส. ได้รับการสนับสนุนผลิตภัณฑ์แอลกอฮอล์เจล, ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดและฆ่าเชื้อ จาก บริษัท พีรพัฒน์ เทคโนโลยี จำกัด (มหาชน) เพื่อทำการฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อภายในรถตู้โดยสารและรถโดยสารสาธารณะ ที่จอดอยู่ภายในสถานีรถตู้ และสถานีขนส่งผู้โดยสารกรุงเทพฯ (จตุจักร) หรือหมอชิต 2 ซึ่งความร่วมมือในครั้งนี้เกิดขึ้นตามประกาศของกระทรวงคมนาคมในเรื่องมาตรการพึงปฏิบัติเพื่อป้องกันการระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือ โควิด-19 ภายใต้นโยบายของนายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รมว.คมนาคม ที่มีความห่วงใยพี่น้องประชาชนผู้ใช้บริการรถโดยสารสาธารณะ และได้สั่งเพิ่มความเข้มงวดของมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ในพื้นที่สถานีขนส่ง ในเรื่องความปลอดภัยและมาตรการด้านสาธารณสุขขั้นสูงสุดด้วย 

นายสรพงศ์ กล่าวอีกว่า ได้มอบหมายให้ นายสัญลักข์ ปัญวัฒนลิขิต กรรมการผู้จัดการใหญ่ บขส. คนใหม่ ซึ่งได้เข้าปฏิบัติงานเป็นวันแรก ให้เพิ่มเข้มงวดในการตรวจคัดกรองผู้โดยสาร และดำเนินการตามมาตรการที่ศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด-19 (ศบค.) กำหนดในเรื่องหลักเกณฑ์และแนวทางปฏิบัติในการตรวจคัดกรองการเดินทางข้ามจังหวัด พร้อมได้เน้นย้ำในเรื่องการติดตั้งจุดบริการแอลกอฮอล์เจล สำหรับให้บริการผู้โดยสารในสถานีขนส่ง และเพิ่มความถี่ในการทำความสะอาดจุดที่มีการสัมผัสบ่อยๆ เช่น เก้าอี้ผู้โดยสาร ราวจับบันได ลิฟต์ หน้าช่องขายตั๋ว และห้องน้ำ เป็นต้น เพื่อความปลอดภัยและสร้างความมั่นใจ ให้แก่ผู้ใช้บริการที่เดินทางด้วยรถโดยสารสาธารณะ  

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น